Các triệu chứng của ban xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát (ITP)

Ban xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát (ITP) có thể không có triệu chứng. Khi các dấu hiệu và triệu chứng xảy ra, chúng có thể bao gồm:

  • Dễ dàng hoặc bầm tím (xuất huyết) quá mức - vết bầm tím làn da tự nhiên và chảy máu dễ dàng hơn khi già, nhưng điều này không nên nhầm lẫn với ITP.
  • Bề ngoài chảy máu da xuất hiện như là phát ban kích thước xác định của những đốm đỏ-tím (petechiae), thường là trên chân vùng thấp.
  • Chảy máu kéo dài từ việc bị cắt.
  • Chảy máu tự phát từ nướu răng hoặc mũi.
  • Máu trong nước tiểu hoặc phân.
  • Kinh nguyệt bất thường chảy nặng.
  • Chảy máu nhiều trong khi phẫu thuật.

Đến gặp bác sĩ khi

Nếu bị chảy máu bất thường hoặc bầm tím, hoặc phát triển một ban kích thước xác định của những đốm đỏ, gặp bác sĩ. Nó cũng quan trọng để tìm kiếm sự tư vấn y tế nếu là một người phụ nữ và đột nhiên phát triển kinh nguyệt chảy máu tăng lên đáng kể, như vậy có thể là một dấu hiệu của ITP.

Chảy máu nghiêm trọng hay phổ biến rộng rãi cho thấy một trường hợp khẩn cấp và đòi hỏi phải chăm sóc ngay lập tức.

Tiếp: Nguyên nhân gây ban xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các triệu chứng của ban xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát (ITP) " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Ban xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát ( ITP) " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Huyết học"

Bình luận (7)

van anhvan anh / Ngày 01-05-2012, 5:40
toi muon hoi co phai bi u nhot cung bi jam tieu cau khongtoi chua kiem tra mien dich nen cung khong biet toi bi jam tieu cau do mien dich hay khongtoi thay moi nguoi noi nen benh vien ka kiem tra xem co u nhot khong ma bi jam tieu cautoi muon hoi neu muon tim benh thi co cach j de tim ra benh chua phat trong nguoivi toi khong biet ai o benh vien lai o xa nen toi so khong dam di ktraai biet thi jup toi voixin cam on !
Reply
phạm thị hoaphạm thị hoa / Ngày 18-06-2013, 18:18
Cho e hỏi nếu bị xuất huyết tới mức độ nào có thể gây nguy hiểm tới tính mág.Bệnh có chữa khòi hoàn toàn k ạ.
Reply
midoMido / Ngày 13-12-2013, 23:49
It was dark when I woke. This is a ray of sunnhise.
Reply
silviaSilvia / Ngày 14-12-2013, 1:44
I'll try to put this to good use imlieeatdmy.
Reply
isaymiyakiIsaymiyaki / Ngày 16-12-2013, 14:23
That inhisgt would have saved us a lot of effort early on. http://ndgmsmggvyu.com [url=http://epztsoj.com]epztsoj[/url] [link=http://ymgrdi.com]ymgrdi[/link]
Reply
punchangPunchang / Ngày 21-12-2013, 20:34
Thanks for your thghsuto. It's helped me a lot. http://nntippizk.com [url=http://bbunhrszl.com]bbunhrszl[/url] [link=http://gwkvmfzc.com]gwkvmfzc[/link]
Reply
sanjanaSanjana / Ngày 21-12-2013, 20:41
These pieces really set a standard in the inrdstuy. http://wmnkynfekx.com [url=http://eplfjerk.com]eplfjerk[/url] [link=http://mkvsvoz.com]mkvsvoz[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam