Nguyên nhân gây ban xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát

Nguyên nhân chính xác của ITP là không biết đến. Đó là lý do tại sao nó được gọi là tự phát, có nghĩa là "không rõ nguyên nhân." Nó được biết đến, tuy nhiên, ở những người bị ban xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát, các trục trặc hệ thống miễn dịch và bắt đầu tấn công tiểu cầu.

Kháng thể được sản xuất bởi hệ thống miễn dịch gắn vào các tiểu cầu, đánh dấu sự tiêu hủy tiểu cầu. Lá lách, giúp cơ thể chống nhiễm trùng, nhận ra các kháng thể và loại bỏ các tiểu cầu từ hệ thống. Kết quả của trường hợp nhầm lẫn danh tính là một con số thấp lưu thông tiểu cầu hơn bình thường.

Thông thường, có bất cứ nơi nào từ 150.000 đến 450.000 tiểu cầu mỗi đơn vị đo của tuần hoàn máu. Người lớn và trẻ em với ITP thường có số lượng tiểu cầu dưới 20.000. Khi số lượng tiểu cầu giảm, nguy cơ chảy máu tăng lên. Nguy cơ lớn nhất là khi số lượng tiểu cầu rất thấp - dưới 10.000 tiểu cầu. Tại thời điểm này, nội chảy máu có thể xảy ra bất chấp không thương tích.

Trong hầu hết các trẻ em bị ITP, rối loạn sau một căn bệnh do virus, chẳng hạn như quai bị hay cảm cúm.

YẾU TỐ NGUY CƠ

ITP là một rối loạn máu khá phổ biến và có thể xảy ra trong bất cứ ai ở tuổi gần như bất kỳ, nhưng những yếu tố này làm tăng nguy cơ:

Giới tính. Phụ nữ là khoảng gấp đôi khả năng phát triển ITP hơn nam giới.

Tuổi. Sau khi xem xét bệnh của một người trẻ tuổi, ITP là thực sự phổ biến hơn ở người già trên 60 hơn là ở người lớn trẻ tuổi.

Gần đây bị nhiễm virus. Nhiều trẻ phát triển ITP các rối loạn sau khi một căn bệnh do virus như quai bị, bệnh sởi hoặc nhiễm đường hô hấp. Trong hầu hết các trẻ em, ITP tự cải thiện trong vòng 2 - 8 tuần.

Tiếp: Các biến chứng của ban xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát(ITP) Trước: Các triệu chứng của ban xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát (ITP)

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây ban xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Ban xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát ( ITP) " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Huyết học"

Bình luận (7)

van anhvan anh / Ngày 01-05-2012, 5:40
toi muon hoi co phai bi u nhot cung bi jam tieu cau khongtoi chua kiem tra mien dich nen cung khong biet toi bi jam tieu cau do mien dich hay khongtoi thay moi nguoi noi nen benh vien ka kiem tra xem co u nhot khong ma bi jam tieu cautoi muon hoi neu muon tim benh thi co cach j de tim ra benh chua phat trong nguoivi toi khong biet ai o benh vien lai o xa nen toi so khong dam di ktraai biet thi jup toi voixin cam on !
Reply
phạm thị hoaphạm thị hoa / Ngày 18-06-2013, 18:18
Cho e hỏi nếu bị xuất huyết tới mức độ nào có thể gây nguy hiểm tới tính mág.Bệnh có chữa khòi hoàn toàn k ạ.
Reply
midoMido / Ngày 13-12-2013, 23:49
It was dark when I woke. This is a ray of sunnhise.
Reply
silviaSilvia / Ngày 14-12-2013, 1:44
I'll try to put this to good use imlieeatdmy.
Reply
isaymiyakiIsaymiyaki / Ngày 16-12-2013, 14:23
That inhisgt would have saved us a lot of effort early on. http://ndgmsmggvyu.com [url=http://epztsoj.com]epztsoj[/url] [link=http://ymgrdi.com]ymgrdi[/link]
Reply
punchangPunchang / Ngày 21-12-2013, 20:34
Thanks for your thghsuto. It's helped me a lot. http://nntippizk.com [url=http://bbunhrszl.com]bbunhrszl[/url] [link=http://gwkvmfzc.com]gwkvmfzc[/link]
Reply
sanjanaSanjana / Ngày 21-12-2013, 20:41
These pieces really set a standard in the inrdstuy. http://wmnkynfekx.com [url=http://eplfjerk.com]eplfjerk[/url] [link=http://mkvsvoz.com]mkvsvoz[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam