Các biến chứng của bàng quang hoạt động quá mức

Như có thể dự kiến, đôn đốc, không kiểm soát bất kỳ đôn đốc, liên quan có thể ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của cuộc sống, và cũng có thể gây bất lợi cho bản thân. Những người có sự gián đoạn đáng kể từ bàng quang hoạt động quá mức dễ bị:

Trầm cảm.

Cảm xúc đau khổ.

Rối loạn giấc ngủ và chu kỳ giấc ngủ bị gián đoạn.

Một số người cũng có thể bị rối loạn được gọi là hỗn hợp không kiềm chế, khi cả hai: không kiểm soát đôn đốc, không kiểm soát căng thẳng xảy ra. Stress không kiềm chế được sự mất mát của nước tiểu khi căng thẳng về thể chất hoặc gây áp lực lên bàng quang, như khi ho hoặc cười.

Các xét nghiệm và chẩn đoán

Trong một cơ sở chẩn đoán, bác sĩ sẽ tìm những manh mối mà cũng có thể chỉ ra các yếu tố góp phần. Khám có thể sẽ bao gồm:

Lịch sử y tế.

Kiểm tra với trọng tâm là các bộ phận sinh dục và bụng.

Một mẫu nước tiểu để kiểm tra nhiễm trùng, dấu vết của máu hay những bất thường khác.

Khám thần kinh có thể xác định vấn đề giác quan hoặc phản xạ bất thường.

Kiểm tra chuyên ngành

Bác sĩ có thể kiểm tra urodynamic, sử dụng để đánh giá chức năng của bàng quang và khả năng nào chính vững chắc và hoàn toàn. Các xét nghiệm này thường đòi hỏi phải giới thiệu đến một chuyên gia về rối loạn tiết niệu ở nam giới và phụ nữ (tiết niệu), hoặc các rối loạn tiết niệu ở phụ nữ (urogynecologist). Xét nghiệm bao gồm:

Đo nước tiểu còn lại trong bàng quang

Khi đi tiểu hoặc tiểu không tự chủ trải nghiệm, bàng quang có thể trống rỗng hoàn toàn. Nước tiểu còn lại (tồn dư nước tiểu) có thể gây ra các triệu chứng giống với bàng quang hoạt động quá mức. Để đo nước tiểu còn sót lại sau khi đã mất hiệu lực, một ống nhỏ (ống thông) được truyền qua niệu đạo vào bàng quang. Nước tiểu còn lại, mà sau đó có thể đo được. Ngoài ra, chuyên gia có thể sử dụng siêu âm, các sóng âm thanh đo lượng nước tiểu còn lại trong bàng quang.

Đo lưu lượng nước tiểu

Uroflowmeter là một thiết bị để đo khối lượng và tốc độ. Thiết bị này chuyển các dữ liệu vào một đồ thị của các thay đổi về lưu lượng dòng chảy.

Kiểm tra áp lực bàng quang

Biện pháp bàng quang kế đo áp lực trong bàng quang đầy. Áp suất lưu lượng nghiên cứu đo lượng áp lực cần thiết để đi tiểu và tốc độ của dòng nước tiểu. Một ống thông được sử dụng để đưa nước từ từ vào bàng quang. Một ống thông với một cảm biến đo áp suất được đặt trong trực tràng hoặc trong âm đạo cho phụ nữ. Thủ tục này có thể xác định các cơn co thắt cơ không tự nguyện, cho biết mức độ áp suất mà tại đó cảm thấy một sự thôi thúc hoặc trải nghiệm rò rỉ, và áp suất đo được sử dụng khi bàng quang rỗng.

Đo xung thần kinh bàng quang

Electromyography đánh giá sự phối hợp của các xung động thần kinh ở các cơ của bàng quang và cơ vòng niệu. Cảm biến được đặt hoặc trên hoặc trong da trong khung xương chậu.

Tạo hình ảnh các chức năng bàng quang

Video urodynamics sử dụng hoặc x-ray hoặc sóng siêu âm để tạo ra hình ảnh của bàng quang, kết hợp với cystometry và áp lực học dòng chảy. Bàng quang lấp đầy bằng cách sử dụng một ống thông, và đi tiểu để trống rỗng bàng quang. Chất lỏng có chứa một chất nhuộm đặc biệt phát hiện bằng X-ray.

Nhìn vào trong bàng quang

Một cystoscope, một ống nhỏ với một ống kính nhỏ, cho phép bác sĩ nhìn thấy bên trong bàng quang và niệu đạo. Với sự trợ giúp của thiết bị này, bác sĩ có thể kiểm tra bất thường trong đường tiết niệu, chẳng hạn như sỏi bàng quang hoặc các khối u.

Bác sĩ sẽ xem xét kết quả của các xét nghiệm này và đề xuất một chiến lược điều trị.

Tiếp: Điều trị bàng quang hoạt động quá mức Trước: Nguyên nhân gây bàng quang hoạt động quá mức

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng của bàng quang hoạt động quá mức " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Bàng quang hoạt động quá mức " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Thận - Tiết Niệu"

Bình luận (3)

majaMaja / Ngày 09-07-2015, 21:3
Great hammer of Thor, that is powrlfuely helpful!
Reply
narenNaren / Ngày 13-07-2015, 17:23
No colmiapnts on this end, simply a good piece. http://xrmfnb.com [url=http://ztfybznbt.com]ztfybznbt[/url] [link=http://xgfcam.com]xgfcam[/link]
Reply
viasheilaViasheila / Ngày 16-07-2015, 22:29
Phnnomeeal breakdown of the topic, you should write for me too! http://dcccuggfpu.com [url=http://aervdty.com]aervdty[/url] [link=http://iwymumr.com]iwymumr[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam