Điều trị bàng quang hoạt động quá mức

Bác sĩ có thể đề nghị một sự kết hợp của các chiến lược điều trị để giảm triệu chứng.

Can thiệp

Hành vi can thiệp là đầu tiên trong việc giúp quản lý bàng quang hoạt động quá mức. Nếu trải nghiệm không kiểm soát đôn đốc, những can thiệp này một mình không có khả năng dẫn đến tiểu hoàn toàn, nhưng có thể làm giảm đáng kể số lượng không kiểm soát. Can thiệp của bác sĩ khuyến cáo có thể bao gồm các lĩnh vực sau:

Chất lỏng tiêu thụ. Bác sĩ có thể khuyên số và thời gian tiêu thụ chất lỏng.

Bàng quang đào tạo. Đôi khi, bác sĩ có thể đề nghị một chiến lược để đào tạo chính mình để tránh các sự chậm trễ khi cảm thấy muốn đi tiểu. Sẽ bắt đầu với sự chậm trễ rất nhỏ, chẳng hạn như 10 phút, và dần dần làm việc theo cách để đi tiểu mỗi 3 - 5 giờ.

Bài tiết kép. Một số người có vấn đề với đổ đầy bàng quang. Điều này được chẩn đoán bằng cao độ đáng kể khối lượng nước tiểu còn lại và có thể được giúp đỡ bởi bài tiết kép. Sau khi đi tiểu, chờ một vài phút và sau đó thử lại để trống bàng quang hoàn toàn. Bác sĩ có thể cho biết điều này có thể giúp đỡ.

Theo lịch trình chuyến đi vệ sinh. Bác sĩ có thể đề nghị một kế hoạch đi vệ sinh để đi tiểu ở cùng một lần mỗi ngày - mỗi 2 - 4 giờ được khuyên dùng - hơn là khi cảm thấy các yêu cầu để đi tiểu.

Bài tập cơ sàn chậu. Bài tập Kegel tăng cường các cơ sàn chậu và cơ thắt niệu - cơ bắp rất quan trọng để giữ nước tiểu ngay cả khi bàng quang không tự nguyện hợp đồng. Những tăng cường cơ bắp sau đó có thể ngăn chặn các cơn co thắt không tự nguyện của bàng quang. Bác sĩ hoặc vật lý trị liệu có thể giúp tìm hiểu làm thế nào để làm bài tập Kegel chính xác. Nó có thể mất sáu đến tám tuần trước khi nhận thấy sự khác biệt trong các triệu chứng.

Đặt ống thông gián đoạn. Có thể tìm hiểu làm thế nào để trống bàng quang bằng cách một ống thông định kỳ. Sử dụng ống thông đơn giản giúp bàng quang làm những gì mà nó không thể. Bác sĩ có thể cho biết nếu điều này là đúng.

Miếng thấm nước. Có thể mặc miếng lót thấm hoặc để bảo vệ quần áo và tránh sự cố đáng xấu hổ nếu không kiểm soát. Ngoài ra, việc sử dụng các miếng đệm có nghĩa là sẽ không có giới hạn hoạt động do các triệu chứng.

Thuốc men

Thuốc thư giãn bàng quang có thể có hiệu lực giảm các triệu chứng của bàng quang hoạt động quá mức và giảm không kiểm soát đôn đốc. Các thuốc này bao gồm tolterodine (Detrol), oxybutynin (Ditropan), một làn da oxybutynin và (Oxytrol), trospium (Sanctura), solifenacin (Vesicare) và darifenacin (Enablex). Những thuốc này thường được sử dụng kết hợp với biện pháp can thiệp hành vi.

Tác dụng phụ thường gặp của các thuốc này bao gồm khô mắt và khô miệng, nhưng nước uống để dập tắt cơn khát có thể làm nặng thêm các triệu chứng của bàng quang hoạt động quá mức. Mở rộng hình thức phát hành các loại thuốc này, bao gồm các bản vá, có thể gây ra tác dụng phụ hơn.

Bác sĩ có thể khuyên nên ngậm một miếng kẹo không đường hoặc nhai kẹo cao su không đường để làm giảm bớt khô miệng, và sử dụng thuốc nhỏ mắt để giữ cho đôi mắt ẩm. Các chế phẩm, chẳng hạn như các sản phẩm Biotene, có thể hữu ích cho khô miệng kinh niên.

Onabotulinumtoxin A

Thuốc này là một protein từ vi khuẩn gây bệnh ngộ độc. Tuy nhiên, với liều lượng nhỏ trực tiếp tiêm vào tế bào, protein này làm tê liệt cơ bắp, và nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể hữu ích cho không kiểm soát đôn đốc nghiêm trọng. Tuy nhiên, nó không phải sự chấp thuận của Cục Quản lý dược và thực phẩm cho mục đích này, và các hiệu ứng là tạm thời, chỉ kéo dài khoảng sáu tháng. Ngoài ra, onabotulinumtoxinA mang một nguy cơ xấu bàng quang ở người lớn tuổi và những người đã bị suy yếu do vấn đề sức khỏe khác.

Kích thích thần kinh xương cùng

Các dây thần kinh xương cùng mang các tín hiệu giữa các dây cột sống và dây thần kinh trong các mô của bàng quang. Điều chế các xung động thần kinh có thể cải thiện triệu chứng bàng quang hoạt động quá mức. Trong tiến trình này, một sợi dây mỏng được đặt gần các dây thần kinh xương cùng, nơi nó vượt qua gần xương cùng. Bác sĩ sau đó sử dụng một thiết bị kết nối với các dây để cung cấp những xung điện đến bàng quang, giống như những gì máy tạo nhịp tim cho tim. Nếu thành công trong việc giảm triệu chứng, dây cuối cùng kết nối với một thiết bị pin nhỏ đặt dưới da.

Phẫu thuật

Phẫu thuật để điều trị bàng quang hoạt động quá mức được dành cho những người có triệu chứng nặng những người không đáp ứng với điều trị khác. Mục đích là để cải thiện khả năng lưu trữ của bàng quang và làm giảm áp lực trong bàng quang. Tuy nhiên, các thủ tục này sẽ không giúp giảm đau bàng quang có thể sẽ gặp phải. Can thiệp bao gồm:

Phẫu thuật để tăng năng lực bàng quang. Điều tiến hành phẫu thuật lớn này sử dụng những miếng ruột của mình để thay thế một phần của bàng quang. Nếu trải qua thủ tục này, có thể cần phải sử dụng một ống thông liên tục cho phần còn lại của cuộc sống để trống bàng quang. Bởi vì đây là một thủ tục phẫu thuật lớn với tiềm năng cho các hiệu ứng phụ nghiêm trọng, phẫu thuật này được dành cho những người có bàng quang hoạt động quá mức nghiêm trọng đã không được cải thiện mặc dù phương pháp điều trị khác.

Loại bỏ bàng quang. Thủ tục này được sử dụng như một phương sách cuối cùng và liên quan đến việc loại bỏ bàng quang và phẫu thuật xây dựng một sự thay thế hoặc mở trong cơ thể để đính kèm một bao thu thập nước tiểu.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh

Nếu đang thừa cân, giảm cân có thể dễ dàng triệu chứng. Nặng hơn cũng có nguy cơ lớn hơn của tiểu không kiểm soát, mà cũng có thể được cải thiện với giảm cân.

Sau một lịch trình chất lỏng

Hãy hỏi bác sĩ bao nhiêu chất lỏng cần hàng ngày. Những người được an toàn có thể làm giảm lượng nước uống của họ bằng khoảng 25 phần trăm có thể gặp sự sụt giảm các triệu chứng bàng quang hoạt động quá mức.

Tránh chất caffeine và rượu

Nếu thức uống chứa caffeine và cồn làm trầm trọng thêm các triệu chứng, có thể là khôn ngoan để tránh những điều này.

Thay thế thuốc

Không có điều trị bổ sung hoặc thay thế đã được chứng minh là điều trị thành công bàng quang hoạt động quá mức. Nghiên cứu cho rằng liệu pháp như thôi miên, Massage không có hiệu quả trong điều trị tình trạng này.

Thay thế phương pháp điều trị đó có thể là hữu ích bao gồm:

Phản hồi sinh học

Trong thời gian phản hồi sinh học, kết nối với cảm biến điện tử giúp đo lường và nhận được thông tin về cơ thể mình. Các bộ cảm ứng phản hồi sinh học dạy làm thế nào để thay đổi tinh tế trong cơ thể, chẳng hạn như hợp đồng cơ xương chậu để đáp ứng với cảm giác cấp bách, và tránh không kiểm soát sắp xảy ra.

Châm cứu

Châm cứu bằng cách sử dụng kim cực kỳ mỏng. Một nghiên cứu nhỏ cho rằng châm cứu có thể giúp giảm các triệu chứng của bàng quang hoạt động quá mức.

Đối phó và hỗ trợ

Sống với bàng quang hoạt động quá mức có thể khó khăn. Người giáo dục và các nhóm hỗ trợ vận động như Hiệp hội quốc gia cho Continence (NAFC) có thể cung cấp cho nguồn tài nguyên trực tuyến và thông tin, kết nối với những người trải nghiệm hoạt động quá mức và không kiểm soát bàng quang đôn đốc. Các nhóm hỗ trợ cung cấp một địa điểm vì đã bày tỏ mối quan tâm và học tập các chiến lược mới đối phó và thường cung cấp động lực để duy trì chiến lược tự chăm sóc.

Giáo dục gia đình và bạn bè về bàng quang hoạt động quá mức và trải nghiệm với nó có thể giúp thiết lập mạng lưới hỗ trợ của chính mình và làm giảm bớt một số có thể cảm thấy bối rối.

Phòng chống

Những lựa chọn lối sống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ bàng quang hoạt động quá mức:

Hãy thường xuyên tập thể dục.

Hạn chế tiêu thụ cà phê và rượu..

Bỏ hút thuốc.

Quản lý bệnh mãn tính như tiểu đường, có thể đóng góp vào các triệu chứng bàng quang hoạt động quá mức.

Tìm hiểu nơi cơ sàn vùng chậu và sau đó củng cố bằng cách làm các bài tập Kegel - làm ba lần đếm tám đến 12 cơn co thắt, giữ chúng cho sáu đến tám mỗi giây, ít nhất 3 - 4 lần một tuần.

Trước: Các biến chứng của bàng quang hoạt động quá mức

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị bàng quang hoạt động quá mức " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Bàng quang hoạt động quá mức " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Thận - Tiết Niệu"

Bình luận (3)

majaMaja / Ngày 09-07-2015, 21:3
Great hammer of Thor, that is powrlfuely helpful!
Reply
narenNaren / Ngày 13-07-2015, 17:23
No colmiapnts on this end, simply a good piece. http://xrmfnb.com [url=http://ztfybznbt.com]ztfybznbt[/url] [link=http://xgfcam.com]xgfcam[/link]
Reply
viasheilaViasheila / Ngày 16-07-2015, 22:29
Phnnomeeal breakdown of the topic, you should write for me too! http://dcccuggfpu.com [url=http://aervdty.com]aervdty[/url] [link=http://iwymumr.com]iwymumr[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam