Nguyên nhân gây bàng quang hoạt động quá mức

Chức năng bàng quang bình thường

Làm đầy và làm rỗng bàng quang là một động qua lại phức tạp của các chức năng thận, tín hiệu thần kinh và hoạt động cơ bắp. Một vấn đề bất cứ nơi nào trong hệ thống này có thể đóng góp vào bàng quang hoạt động quá mức và không kiểm soát đôn đốc.

Tất cả bắt đầu với thận, trong đó sản xuất nước tiểu. Nước tiểu lá thận đi xuống một cặp ống dài đến bàng quang. Nước tiểu từ bàng quang thông qua việc mở cổ và chảy ra một ống gọi là niệu đạo. Ở phụ nữ, việc mở cửa niệu đạo nằm ngay phía trên âm đạo. Ở nam giới, việc mở cửa niệu đạo nằm ở đầu dương vật.

Bàng quang mở rộng như quả bóng để chứa nước tiểu từ thận. Khi nó đạt đến khoảng một phần ba năng lực của mình, các tín hiệu thần kinh báo động bộ não, và có cảm giác rằng bàng quang đang bắt đầu đầy hơn. Vì nó đầy hơn, sẽ cảm thấy cần phải đi tiểu. Khi đi tiểu, phối hợp các tín hiệu thần kinh thư giãn của các cơ sàn chậu và các cơ xung quanh cổ của bàng quang và phần trên của niệu đạo (cơ thắt niệu). Các cơ bàng quang hợp đồng, buộc nước tiểu ra.

Bàng quang co thắt không tự nguyện

Các triệu chứng của bàng quang hoạt động quá mức xảy ra trong nhiều trường hợp bởi vì các cơ của bàng quang không tự nguyện hợp đồng. Co này tạo ra nhu cầu cấp thiết để đi tiểu. Tuy nhiên, ở một số người, điều này hoàn toàn cảm giác, có nghĩa là có thể cảm thấy sự cần thiết phải bãi bỏ ngay cả khi các cơ bắp không được hợp đồng.

Một số yếu tố có thể gây ra hoặc góp phần vào các dấu hiệu và triệu chứng tương tự như của bàng quang hoạt động quá mức. Bác sĩ có thể thử để loại trừ chúng trong một đánh giá vì họ yêu cầu phương pháp điều trị khác chuyên ngành. Những yếu tố này bao gồm:

Rối loạn thần kinh, như bệnh Parkinson, đột quỵ và bệnh đa xơ cứng, thường kết hợp với một bàng quang hoạt động quá mức.

Sản xuất nước tiểu cao có thể xảy ra với lượng nước uống cao, chức năng thận kém, bệnh tiểu đường.

Viêm đường tiết niệu có thể gây ra các triệu chứng rất giống với bàng quang hoạt động quá mức.

Sự bất thường trong bàng quang, chẳng hạn như các khối u hoặc sỏi bàng quang.

Các yếu tố gây cản trở dòng chảy bàng quang - tuyến tiền liệt mở rộng, táo bón hoặc các hoạt động trước đây để điều trị các dạng khác của không kiềm chế.

Tiêu thụ cà phê hoặc rượu vượt quá.

Thuốc gây ra sự gia tăng nhanh chóng trong sản xuất nước tiểu hoặc dùng nhiều chất lỏng.

Trong một số trường hợp, các bác sĩ không thể xác định nguyên nhân cụ thể của bàng quang hoạt động quá mức.

Yếu tố nguy cơ

Khi lớn lên, đang có nguy cơ phát triển bàng quang hoạt động quá mức, và cũng dễ bị bệnh và các rối loạn có thể đóng góp vào các vấn đề khác có chức năng bàng quang, chẳng hạn như mở rộng tuyến tiền liệt và tiểu đường. Mặc dù phổ biến ở người lớn tuổi, bàng quang hoạt động quá mức không được xem là một phần bình thường của tuổi già.

Tiếp: Các biến chứng của bàng quang hoạt động quá mức Trước: Các triệu chứng của bàng quang hoạt động quá mức

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây bàng quang hoạt động quá mức " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Bàng quang hoạt động quá mức " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Thận - Tiết Niệu"

Bình luận (3)

majaMaja / Ngày 09-07-2015, 21:3
Great hammer of Thor, that is powrlfuely helpful!
Reply
narenNaren / Ngày 13-07-2015, 17:23
No colmiapnts on this end, simply a good piece. http://xrmfnb.com [url=http://ztfybznbt.com]ztfybznbt[/url] [link=http://xgfcam.com]xgfcam[/link]
Reply
viasheilaViasheila / Ngày 16-07-2015, 22:29
Phnnomeeal breakdown of the topic, you should write for me too! http://dcccuggfpu.com [url=http://aervdty.com]aervdty[/url] [link=http://iwymumr.com]iwymumr[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam