Các biến chứng của Barrett thực quản

Những người bị Barrett thực quản có tăng nguy cơ ung thư thực quản. Tuy nhiên, rủi ro là nhỏ, đặc biệt là ở những người có tiền sử cho thấy không có thay đổi tiền ung thư (loạn sản) trong tế bào thực quản. Đa số những người có thực quản Barrett không phát triển bệnh ung thư thực quản.

Nghiên cứu của những người có thực quản Barrett gần nhất cho thấy rằng nguy cơ ung thư thực quản báo cáo trước kia cao hơn nhiều thực tế. Điều này gây ra lo lắng không cần thiết.

Nếu đang lo lắng về nguy cơ ung thư thực quản, hãy yêu cầu bác sĩ giải thích cơ hội phát triển bệnh. Cũng yêu cầu những gì có thể làm để giảm nguy cơ.

Các xét nghiệm và chẩn đoán

Bác sĩ xác định xem có thực quản Barrett bằng cách sử dụng một thủ tục gọi là nội soi tiêu hóa trên để:

Kiểm tra thực quản. Bác sĩ qua một ống đèn (nội soi) xuống cổ họng. Các ống mang một máy ảnh nhỏ cho phép bác sĩ kiểm tra thực quản. Bác sĩ sẽ biết dấu hiệu cho thấy các mô thực quản đang thay đổi. Một người với Barrett thực quản sẽ có xuất hiện các mô khác nhau từ mô thực quản bình thường.

Mô tế bào. Bác sĩ có thể qua các công cụ đặc biệt thông qua nội soi để lấy mẫu một số mô nhỏ. Các mẫu được kiểm tra trong phòng thí nghiệm để xác định những loại thay đổi đang diễn ra và làm thế nào cải thiện các thay đổi.

Bác sĩ chuyên kiểm tra các mô cơ thể trong một phòng thí nghiệm sẽ kiểm tra mẫu mô thực quản dưới kính hiển vi. Bệnh lý học sẽ xác định mức độ thay đổi (loạn sản) trong tế bào.

Lớp của loạn sản bao gồm:

Không có loạn sản. Nếu không có thay đổi được tìm thấy trong các tế bào, nghiên cứu bệnh học xác định không có loạn sản.

Loạn sản lượng thấp. Các tế bào với loạn sản lượng thấp có thể cho thấy dấu hiệu nhỏ của thay đổi.

Loạn sản cao. Các tế bào với loạn sản cao cho thấy nhiều thay đổi. Loạn sản cao được cho là bước cuối cùng trước khi các tế bào thay đổi thành ung thư thực quản.

Loại loạn sản phát hiện trong mô thực quản sẽ xác định lựa chọn điều trị.

Tiếp: Điều trị Barrett thực quản Trước: Nguyên nhân gây Barrett thực quản

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng của Barrett thực quản " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Barrett thực quản " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Gan Mật Tụy"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam