Nguyên nhân gây bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính

Không phải là một số những gì bắt đầu quá trình gây ra bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính. Các bác sĩ biết rằng một đột biến di truyền trong DNA của tế bào sản xuất máu gây ra. Đột biến này gây ra các tế bào máu sản xuất bất thường, lympho không hiệu quả - một loại tế bào bạch cầu giúp chống nhiễm trùng cơ thể.

Các lymphocytes bất thường tiếp tục sống, khi các tế bào khác chết. Các lymphocytes bất thường bắt đầu tích lũy trong máu và các cơ quan nhất định, nơi mà nó gây ra biến chứng. Nó có thể tụ hợp các tế bào khỏe mạnh trong tủy xương và gây trở ngại cho sản xuất tế bào máu bình thường.

Các bác sĩ và các nhà nghiên cứu đang làm việc để hiểu cơ chế chính xác gây ra bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính.

YẾU TỐ NGUY CƠ

Yếu tố có thể làm tăng nguy cơ bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính bao gồm:

Tuổi. Hầu hết mọi người được chẩn đoán với bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính là trên 50.

Giới tính. Đàn ông có nhiều khả năng phụ nữ hơn phát triển bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính.

Chủng tộc. Người da trắng có nhiều khả năng phát triển bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính hơn là những người của các chủng tộc khác.

Lịch sử  gia đình có bệnh ung thư máu và tủy xương. Một sử gia đình mắc bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính hoặc máu khác và ung thư tủy xương có thể làm tăng nguy cơ.

Tiếp xúc với hóa chất. Một số chất diệt cỏ và thuốc trừ sâu, bao gồm cả chất độc da cam sử dụng trong chiến tranh Việt Nam, đã được liên kết với tăng nguy cơ bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính.

Tiếp: Các biến chứng của bệnh bạch cầu lymphoctic mãn tính Trước: Các triệu chứng bệnh bạch cầu lymphoctic mãn tính

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Huyết học"

Bình luận (1)

rubiaRubia / Ngày 29-05-2014, 7:51
These topics are so cofsinung but this helped me get the job done.
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam