Điều trị bệnh chốc lở

Cải thiện sự xuất hiện của các vết loét trên làn da và hạn chế sự lây lan của nhiễm trùng. Điều trị chốc lở  phụ thuộc vào nhiều yếu tố như  loại chốc lở và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng. Điều trị bao gồm:

Các biện pháp vệ sinh. Giữ cho da sạch sẽ có thể giúp chữa lành bệnh nhiễm trùng nhẹ.

Kháng sinh. Bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh áp dụng cho các khu vực bị ảnh hưởng (chuyên đề kháng sinh), chẳng hạn như thuốc mỡ mupirocin (Bactroban) hoặc retapamulin (Altabax).

Uống thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh qua đường uống (uống thuốc kháng sinh) có thể được quy định đối với chốc lở lan rộng, ecthyma và các trường hợp nghiêm trọng của contagiosa chốc lở. Các kháng sinh cụ thể phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng và dị ứng đã biết hoặc điều kiện y tế. Hãy chắc chắn để kết thúc toàn bộ khóa điều trị của thuốc ngay cả khi đã được chữa lành vết loét. Điều này giúp ngăn ngừa sự nhiễm trùng tái diễn và làm cho ít có khả năng kháng kháng sinh.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Đối với nhiễm trùng nhỏ đã không lây lan sang các khu vực khác, hãy thử như sau:

Ngâm vùng da bị ảnh hưởng với giấm - 1 muỗng canh dấm trắng trong  1 lít nước - trong 20 phút. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn để nhẹ nhàng loại bỏ các vảy.

Sau khi rửa khu vực, thoa lên  một toa thuốc mỡ kháng sinh ba lần / ngày. Rửa sạch da trước khi sử dụng thuốc mỡ, và vỗ nhẹ cho khô.

Tránh gãi hoặc chạm vào các vết loét càng nhiều càng tốt cho đến khi chúng lành. Áp dụng mặc quần áo không dính đến khu vực bị nhiễm bệnh có thể giúp giữ chốc lở không lan rộng.

Phòng chống

  • Giữ cho da sạch sẽ là cách tốt nhất để giữ cho nó khỏe mạnh. Điều trị vết cắt, vết xước, vết côn trùng cắn và vết thương khác ngay lập tức bằng cách rửa các khu vực bị ảnh hưởng và áp dụng các thuốc mỡ kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng.
  • Nếu ai đó trong gia đình đã có chốc lở, sử dụng các biện pháp để giữ cho các nhiễm trùng không lây lan cho người khác.
  • Nhẹ nhàng rửa sạch các khu vực bị ảnh hưởng bằng xà phòng và nước sinh hoạt và sau đó đậy  nhẹ nhàng với miếng gạc.
  • Giặt quần áo, đồ vải lanh và khăn của người bị nhiễm bệnh mỗi ngày và không chia sẻ với bất cứ ai khác trong gia đình.
  • Mang bao tay khi áp dụng bất kỳ thuốc mỡ kháng sinh và rửa tay kỹ sau đó.
  • Cắt móng tay ngắn để ngăn chặn thiệt hại do gãi.
  • Rửa tay thường xuyên.
  • Giữ trẻ ở nhà cho đến khi bác sĩ cho biết người đó không phải bị mắc truyền nhiễm.

Trước: Nguyên nhân gây bệnh chốc lở

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị bệnh chốc lở " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Bệnh chốc lở " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Da Liễu- Phần phụ"

Bình luận (6)

davicDavic / Ngày 09-07-2015, 19:8
It's imptearive that more people make this exact point.
Reply
laureLaure / Ngày 09-07-2015, 19:14
That's the smart thniking we could all benefit from.
Reply
franciscoFrancisco / Ngày 11-07-2015, 12:12
I guess finding useful, reliable inomroatifn on the internet isn't hopeless after all. http://nzaqmpvajph.com [url=http://lpuyvjo.com]lpuyvjo[/url] [link=http://qlvqfas.com]qlvqfas[/link]
Reply
jorgeJorge / Ngày 11-07-2015, 12:13
Your posting really stetegharnid me out. Thanks! http://hypavnjpw.com [url=http://tfnkehhq.com]tfnkehhq[/url] [link=http://iseslievrk.com]iseslievrk[/link]
Reply
abhayanAbhayan / Ngày 16-07-2015, 22:25
Hey, that's the grttaese! So with ll this brain power AWHFY? http://ubvlffeyrn.com [url=http://wtbhcjqqe.com]wtbhcjqqe[/url] [link=http://hjbaklx.com]hjbaklx[/link]
Reply
daveDave / Ngày 16-07-2015, 22:26
I am forever indebted to you for this inmiafrtoon. http://iatxgm.com [url=http://rexnllpd.com]rexnllpd[/url] [link=http://fxwphl.com]fxwphl[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam