Điều trị bệnh huntington

Không có cách chữa trị bệnh Huntington cũng như  ngăn chặn bệnh trở nặng. Mục tiêu của quá trình điều trị là làm chậm sự phát triển các triệu chứng và duy trì các chức năng bình thường của bệnh nhân càng lâu càng tốt.

Các loại thuốc khác nhau tùy thuộc vào triệu chứng:

  • Dopamine: giảm các cử  động và hành vi bất thường
  • Amatadine và tetrabenazine được sử dụng để kiểm soát các cử  động phụ.
  • Có một số bằng chứng cho rằng Co-enzyme Q10 cũng có thể làm chậm quá trình phát triển của bệnh, nhưng vẫn chưa có kết luận chắc chắn.

Lưu ý :

Trầm cảm và tự tử là phổ biến ở người mắc bệnh Huntington. Khi bệnh tiến triển, cần có sự hỗ trợ và giám sát, cuối cùng có thể cần chăm sóc 24/24.

Chăm sóc người bệnh :

Tập thể dục thường xuyên. Thường xuyên tập thể dục là có lợi. Nó sẽ giúp cho cả sức khỏe thể chất và tình cảm.

Duy trì chế độ dinh dưỡng thích hợp. Duy trì đầy đủ dinh dưỡng cho người bệnh ( có thể là 5000 calo mỗi ngày ), và xem xét bổ sung thêm vitamin. Sử dụng chén có nắp đậy và cốc hút và bộ đồ ăn được thiết kế cho người khuyết tật..

Uống nhiều nước. Huntington có thể làm cho cơ thể dễ bị mất nước. Cho người bệnh uống nước thường xuyên đặc biệt là trong thời tiết nóng.

Giúp đỡ về mặt tinh thần cho người bệnh. Bệnh nhân Hungtington rất dễ bị trầm cảm, tự tử. Vì thế người chăm sóc cần quan tâm, thường xuyên nói chuyện và giám sát người bệnh 24/24.

Trước: Các biến chứng của bệnh huntington

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị bệnh huntington " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Bệnh Huntington " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Thần Kinh"

Bình luận (3)

vittoriaVittoria / Ngày 10-07-2015, 3:39
Furrealz? That's marselouvly good to know.
Reply
tormetiTormeti / Ngày 13-07-2015, 17:29
This could not posslbiy have been more helpful! http://uvtwspv.com [url=http://agojtkzqwv.com]agojtkzqwv[/url] [link=http://uzeabssxx.com]uzeabssxx[/link]
Reply
katianaKatiana / Ngày 19-07-2015, 2:43
If only there were more cleevr people like you! http://iugioy.com [url=http://tqyuflkdro.com]tqyuflkdro[/url] [link=http://fsvtuojk.com]fsvtuojk[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam