Các triệu chứng bệnh tiểu đường thai kỳ

Đối với hầu hết phụ nữ, bệnh tiểu đường thai kỳ không gây ra dấu hiệu hoặc triệu chứng đáng chú ý. Hiếm khi bệnh tiểu đường thai kỳ có thể gây ra khát nước quá mức hoặc đi tiểu tăng lên.

Bệnh tiểu đường thai kỳ thường không có triệu chứng. Đó là lí do mà hầu hết phụ nữ mang thai nên thực hiện xét nghiệm đường huyết vào tuần thai thứ 24-28.
Tuy nhiên, nếu bạn đang có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hoặc đang có những dấu hiệu của bệnh (chẳng hạn như có đường trong nước tiểu), bác sĩ sẽ đề nghị bạn thực hiện xét nghiệm này trong lần khám thai đầu tiên và lặp lại xét nghiệm sau đó vào tuần thứ 24-28 nếu kết quả lần đầu tiên là âm tính.
Cũng phải nói thêm rằng, nếu bạn có kết quả xét nghiệm glucose huyết dương tính, chưa hẳn là bạn đã bị tiểu đường thai kỳ. Điều này chỉ có nghĩa rằng bạn sẽ cần thực hiện các xét nghiệm kĩ hơn (thử nghiệm dung nạp đường) để khẳng định chắc chắn.

Đến gặp bác sĩ khi

Nếu có thể, tìm kiếm sự chăm sóc sức khỏe ban đầu, khi lần đầu tiên suy nghĩ về cố gắng để có thai, để bác sĩ có thể đánh giá nguy cơ của bệnh tiểu đường thai kỳ. Khi có thai, bác sĩ sẽ giải quyết bệnh tiểu đường thai kỳ như là một phần của việc chăm sóc thường xuyên trước khi sinh. Nếu  phát triển bệnh tiểu đường thai kỳ, có thể cần kiểm tra thường xuyên hơn. Đây là có thể xảy ra trong ba tháng cuối của thai kỳ, khi bác sĩ theo dõi cẩn thận lượng đường trong máu. Ngoài ra, bác sĩ có thể giới thiệu đến chuyên gia y tế khác, những người chuyên về quản lý bệnh tiểu đường, chẳng hạn như là một bác sỹ nội tiết, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký hoặc giáo dục bệnh tiểu đường. Họ có thể giúp tìm hiểu để quản lý lượng đường trong máu trong thời kỳ mang thai.

Để chắc chắn rằng lượng đường trong máu đã trở lại bình thường sau khi em bé được sinh ra, lượng đường trong máu sẽ được kiểm tra thường xuyên ngay sau khi sinh và một lần nữa trong sáu tuần. Khi đã bị tiểu đường thai kỳ, lượng đường trong máu được kiểm tra thường xuyên là một ý tưởng tốt. Các tần số của bài kiểm tra lượng đường trong máu một phần sẽ phụ thuộc vào kết quả thử nghiệm ngay sau khi sanh con.

Tiếp: Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường thai kỳ

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các triệu chứng bệnh tiểu đường thai kỳ " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Bệnh tiểu đường thai kỳ " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Sản phụ khoa"

Các tin tức liên quan đến "Bệnh tiểu đường thai kỳ"

Bình luận (6)

tienTien / Ngày 09-07-2015, 9:39
I supspoe that sounds and smells just about right.
Reply
jennyJenny / Ngày 09-07-2015, 18:52
Inlteligence and simplicity - easy to understand how you think.
Reply
raazRaaz / Ngày 11-07-2015, 12:5
Heck of a job there, it abeusotlly helps me out. http://drhlmqyttc.com [url=http://lgdhdnumlrt.com]lgdhdnumlrt[/url] [link=http://bgjjchtllv.com]bgjjchtllv[/link]
Reply
openOpen / Ngày 11-07-2015, 12:12
What an awesome way to explain this-now I know evytgrhine! http://artmpsaqmd.com [url=http://lmvvmbmlt.com]lmvvmbmlt[/url] [link=http://bpvxxuyp.com]bpvxxuyp[/link]
Reply
hirokoHiroko / Ngày 16-07-2015, 22:13
Your posting is abtoulsely on the point! http://rshyilee.com [url=http://umfdcqymlig.com]umfdcqymlig[/url] [link=http://mrbfojnggmh.com]mrbfojnggmh[/link]
Reply
heisenHeisen / Ngày 16-07-2015, 22:25
I had no idea how to approach this beoore-nfw I'm locked and loaded. http://ljhapl.com [url=http://syocxpkf.com]syocxpkf[/url] [link=http://xkekplrn.com]xkekplrn[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam