Nguyên nhân của chứng ngủ rũ

Nguyên nhân chính xác của chứng ngủ rũ là không biết đến. Di truyền học có thể đóng một vai trò. Các yếu tố khác, chẳng hạn như stress, nhiễm trùng hoặc tiếp xúc với chất độc, có thể góp phần vào sự phát triển của chứng ngủ rũ.

Giấc ngủ bình thường so với mô hình chứng ngủ rũ

Quá trình bình thường đi vào giấc ngủ bắt đầu với một giai đoạn được gọi là mắt chuyển động nhanh (NREM) ngủ. Trong giai đoạn này, sóng não chậm đáng kể. Sau một giờ hoặc hai của NREM ngủ, hoạt động não chọn lên một lần nữa, và giấc ngủ REM bắt đầu. Hầu hết mơ xuất hiện trong giấc ngủ REM.

Trong chứng ngủ rũ, tuy nhiên, đột nhiên có thể đi vào giấc ngủ mà không ngủ NREM gặp đầu tiên, cả hai đều vào ban đêm và trong ngày. Một số đặc điểm của giấc ngủ REM, chẳng hạn như thiếu bất ngờ của trương lực cơ, liệt ngủ và những giấc mơ sinh động, xảy ra trong giai đoạn ngủ khác ở những người bị chứng ngủ rũ.

Vai trò của các hóa chất trong não

Hypocretin là một hóa chất quan trọng trong bộ não giúp điều chỉnh sự tỉnh táo và ngủ REM. Những người bị chứng ngủ rũ có các mức thấp của thần kinh này trong dịch tủy sống của họ. Đặc biệt thấp ở những người trải nghiệm cataplexy. Chính xác những gì gây ra sự mất mát của các tế bào sản xuất hypocretin trong não là không biết đến, nhưng các chuyên gia nghi ngờ đó là do một phản ứng tự miễn dịch.

Tiếp: Các biến chứng của chứng ngủ rũ Trước: Các triệu chứng của chứng ngủ rũ

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân của chứng ngủ rũ " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Chứng ngủ rũ " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Một số bệnh khác"

Bình luận (1)

tran ngoc anhtran ngoc anh / Ngày 29-04-2012, 2:59
em bi viem mui~ cu' moi~ lan` Troi to^i' la` em lai. buon ngu .Em khai~ lam sao day bac si~ mong bac' si~ giup do~
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam