Các triệu chứng của cơn hen phế quản

Các triệu chứng cơn hen bao gồm:

  • Hụt nghiêm trọng của hơi thở, đau ngực hoặc đau thắt và ho hoặc thở khò khè.
  • Lưu lượng đỉnh thở thấp (PEF), nếu sử dụng một máy đo lưu lượng đỉnh.
  • Sử dụng cứu trợ nhanh bằng thuốc ống là không đủ để kiềm chế các triệu chứng xấu đi.

Các dấu hiệu và triệu chứng của cơn hen khác nhau từ người này sang người khác. Làm việc với bác sĩ để xác định dấu hiệu cụ thể và triệu chứng của bệnh hen xấu đi và phải làm gì khi chúng xảy ra. Nếu các triệu chứng hen tiếp tục xuất hiện thậm chí tồi tệ hơn sau khi uống thuốc như bác sĩ chỉ dẫn, có thể cần đến phòng cấp cứu. Bác sĩ có thể giúp tìm hiểu để chẩn đoán một trường hợp cơn hen khẩn cấp, do đó sẽ biết khi nào cần có sự giúp đỡ.

Nếu bệnh hen rõ ràng, ngay lập tức làm theo các bước điều trị và bác sĩ ra chỉ định làm việc trước khi ghi thành văn bản. Nếu các triệu chứng và lưu lượng đỉnh thở (PEF) được cải thiện, điều trị đó có thể là cần thiết. Nếu các triệu chứng không cải thiện khi điều trị tại nhà, cần phải tìm kiếm sự chăm sóc khẩn cấp.

Khi các triệu chứng hen bùng lên, hãy làm theo các hướng dẫn trong đơn để sử dụng, hành động nhanh chóng cấp cứu. Nếu sử dụng đo lưu lượng đỉnh cao để theo dõi bệnh hen, cách đọc khác nhau, PEF 50-79 phần trăm mức tốt nhất là một dấu hiệu cần sử dụng hành động nhanh với thuốc theo quy định của bác sĩ.

Hen có thể thay đổi theo thời gian, do đó cần điều chỉnh định kỳ để kế hoạch điều trị, để giữ cho các triệu chứng hàng ngày dưới sự kiểm soát. Nếu bệnh hen không được kiểm soát tốt, nó làm tăng nguy cơ cơn hen trong tương lai. Viêm phổi kéo dài có nghĩa là bệnh hen có thể bùng lên bất cứ lúc nào.

Nếu có bệnh hen thường xuyên lên cơn, đọc lưu lượng đỉnh thấp hoặc các dấu hiệu bệnh hen không được kiểm soát tốt, gặp bác sĩ.

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay nếu có dấu hiệu của một cơn hen nghiêm trọng, trong đó bao gồm:

  • Khó thở hoặc thở khò khè nặng, đặc biệt là vào ban đêm hoặc vào sáng sớm.
  • Không có khả năng nói được nhiều hơn các cụm từ ngắn do khó thở.
  • Cơ ngực co để thở.
  • Lưu lượng đỉnh thấp khi sử dụng một máy đo lưu lượng đỉnh cao.

Tiếp: Nguyên nhân gây cơn hen phế quản

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các triệu chứng của cơn hen phế quản " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Cơn hen phế quản " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Hô Hấp"

Bình luận (3)

emreEmre / Ngày 13-12-2013, 23:37
Pin my tail and call me a dokeny, that really helped.
Reply
pabloPablo / Ngày 16-12-2013, 13:37
Lot of smarts in that potgins! http://rulzujbzpi.com [url=http://acqfubwizq.com]acqfubwizq[/url] [link=http://rtpxmepcc.com]rtpxmepcc[/link]
Reply
sidneySidney / Ngày 21-12-2013, 19:57
A rolling stone is worth two in the bush, thanks to this arcleit. http://jmayqxwec.com [url=http://pspipqqrvtv.com]pspipqqrvtv[/url] [link=http://jsajmdoqpf.com]jsajmdoqpf[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam