Điều trị cơn hen phế quản

Nếu gặp cơn hen, theo các bước trong kế hoạch hen đã làm việc với bác sĩ. Nếu các triệu chứng không cải thiện, tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức. Bước điều trị để ngăn chặn một cuộc tấn công bệnh hen thường bao gồm việc 2 - 6 ống albuterol, sử dụng thuốc hành động nhanh vài phút. Nói chung, thuốc dùng ít hơn là cần thiết cho trẻ em và người lớn với các triệu chứng ít nghiêm trọng.

Nếu sử dụng đo lưu lượng đỉnh cao để theo dõi bệnh hen, cách đọc khác nhau, lưu lượng đỉnh thở 50 - 79 phần trăm tốt nhất là một dấu hiệu cần sử dụng albuterol hoặc các hành động nhanh thuốc hít. Thường xuyên kiểm tra đo lưu lượng đỉnh là quan trọng, bởi vì chức năng phổi có thể giảm trước khi nhận thấy bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng của bệnh hen xấu đi.

Thuốc ống HFA: Một thay đổi gần đây: Các chlorofluorocarbon (CFC) nổ đẩy trong ống thuốc giảm nhanh bệnh hen đã được thay thế bằng một ống thuốc được gọi là hydrofluoroalkane (HFA). Không giống như các thuốc hít CFC, HFA ống không gây hại môi trường. Việc phun từ các ống thuốc mới có thể hương vị khác nhau. Mặc dù phun từ một ống thuốc HFA có thể không có vẻ mạnh mẽ, vẫn nhận được liều toàn bộ của thuốc.

Điều trị khẩn cấp. Nếu đi đến phòng cấp cứu cho một cuộc tấn công bệnh hen trong tiến trình, sẽ cần thuốc để có được bệnh dưới sự kiểm soát ngay lập tức. Đây có thể bao gồm:

Chủ vận beta, như albuterol. Các loại thuốc này là thuốc giống như những thuốc dùng trong hành động nhanh chóng. Có thể cần phải sử dụng một máy được gọi là nebulizer, mà lần lượt các thuốc thành sương mù có thể được hít sâu vào phổi.

Corticosteroid uống. Các loại thuốc này giúp giảm viêm phổi và nhận được các triệu chứng hen dưới sự kiểm soát. Đối với cơn hen nhiều hơn, nặng, corticosteroid có thể được tiêm.

Ipratropium (Atrovent). Ipratropium đôi khi được sử dụng như một thuốc giãn phế quản để điều trị một cơn hen nghiêm trọng, đặc biệt là nếu albuterol không hoàn toàn hiệu quả.

Đặt ống thở, thông khí cơ học và oxy. Nếu cơn hen đe dọa tính mạng, bác sĩ có thể đặt một ống thở vào cổ họng vào đường hô hấp trên. Sử dụng một máy bơm dưỡng khí vào phổi sẽ giúp thở trong khi bác sĩ sẽ cho thuốc để có được bệnh hen dưới sự kiểm soát.

Sau khi các triệu chứng hen được tốt hơn, bác sĩ có thể muốn cho ở lại trong khoa cấp cứu cho một vài giờ hoặc lâu hơn để đảm bảo rằng không có một cuộc tấn công bệnh hen. Khi bác sĩ cảm thấy bệnh hen là đủ dưới sự kiểm soát, sẽ có thể về nhà. Bác sĩ sẽ hướng dẫn phải làm gì nếu có một cuộc tấn công bệnh hen.

Nếu các triệu chứng hen không cải thiện sau khi điều trị cấp cứu, bác sĩ có thể chỉ định đến bệnh viện và cung cấp thuốc mỗi giờ hoặc mỗi vài giờ. Nếu có các triệu chứng hen nghiêm trọng, có thể cần phải thở oxy qua mặt nạ. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, cơn hen dai dẳng đòi hỏi ở lại chăm sóc đặc biệt (ICU).

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Tất cả các cơn hen cần điều trị với một thuốc cấp cứu hít như albuterol. Một trong những bước quan trọng trong việc ngăn ngừa một cuộc tấn công bệnh là để tránh kích hoạt.

Nếu các cuộc tấn công của bệnh dường như được đặt ra bởi bên ngoài gây ra, bác sĩ có thể giúp tìm hiểu làm thế nào để giảm thiểu tiếp xúc với nó. Xét nghiệm dị ứng có thể giúp xác định nguyên nhân gây ra dị ứng.

Rửa tay thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ một loại virus lạnh.

Nếu bệnh khởi phát lên khi tập thể dục trong lạnh, nó có thể giúp đỡ để che khuôn mặt với một mặt nạ hoặc khăn cho đến khi ấm lên.

Phòng chống

Cách tốt nhất để tránh một cuộc tấn công bệnh là để đảm bảo bệnh được kiểm soát trong những nơi đầu tiên. Điều này có nghĩa sau một kế hoạch hen bằng văn bản để theo dõi các triệu chứng và điều chỉnh thuốc men.

Trong khi không thể loại trừ nguy cơ một cuộc tấn công bệnh, sẽ ít có khả năng điều trị giữ bệnh dưới sự kiểm soát. Đi khám bác sĩ nếu đang theo kế hoạch điều trị, nhưng vẫn có các triệu chứng thường xuyên hoặc khó chịu hoặc lưu lượng thấp. Đây là một dấu hiệu cho thấy bệnh không được kiểm soát tốt, và cần phải làm việc với bác sĩ để thay đổi điều trị.

Nếu các triệu chứng hen bùng lên khi có một cảm lạnh hoặc cúm, các bước để tránh một cuộc tấn công bệnh bằng cách xem chức năng phổi và các triệu chứng và điều chỉnh điều trị có khi cần thiết. Hãy chắc chắn để giảm tiếp xúc với dị ứng gây ra.

Khi thực hiện trong thời tiết lạnh, phải đeo khẩu trang.

Trước: Các biến chứng của cơn hen phế quản

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị cơn hen phế quản " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Cơn hen phế quản " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Hô Hấp"

Bình luận (3)

emreEmre / Ngày 13-12-2013, 23:37
Pin my tail and call me a dokeny, that really helped.
Reply
pabloPablo / Ngày 16-12-2013, 13:37
Lot of smarts in that potgins! http://rulzujbzpi.com [url=http://acqfubwizq.com]acqfubwizq[/url] [link=http://rtpxmepcc.com]rtpxmepcc[/link]
Reply
sidneySidney / Ngày 21-12-2013, 19:57
A rolling stone is worth two in the bush, thanks to this arcleit. http://jmayqxwec.com [url=http://pspipqqrvtv.com]pspipqqrvtv[/url] [link=http://jsajmdoqpf.com]jsajmdoqpf[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam