Các biến chứng bệnh đau đầu gối

Không phải tất cả đau đầu gối nghiêm trọng. Nhưng một số chấn thương đầu gối và điều kiện y tế, chẳng hạn như viêm xương khớp, có thể dẫn đến đau ngày càng tăng, tổn thương khớp và thậm chí cả khuyết tật nếu không chữa trị. Và có một chấn thương đầu gối - thậm chí nhỏ làm cho nó nhiều khả năng là sẽ phải chấn thương tương tự trong tương lai.

XÉT NGHIỆM CHUẨN ĐOÁN

Hình ảnh kiểm tra

X - ray. Bác sĩ đầu tiên có thể khuyên nên có X - ray, có thể giúp phát hiện gãy xương và bệnh khớp thoái hóa.

Máy vi tính cắt lớp (CT scan). CT kết hợp máy quét X - quang chụp từ nhiều góc độ khác nhau, để tạo ra hình ảnh cắt ngang của các bên trong cơ thể. CT scan có thể giúp chẩn đoán các bệnh về xương và phát hiện cơ quan lỏng lẻo.

Siêu âm. Công nghệ này sử dụng sóng âm để sản xuất thời gian thực hình ảnh của cấu trúc bên trong và xung quanh đầu gối, và đang làm việc thế nào. Bác sĩ có thể muốn đầu gối vào các vị trí khác nhau trong khi siêu âm, để kiểm tra các vấn đề cụ thể.

Chụp cộng hưởng từ. MRI sử dụng sóng radio và một nam châm mạnh để tạo ra hình ảnh 3-D của các bên trong đầu gối. Kiểm tra này đặc biệt hữu ích trong việc tiết lộ chấn thương đến các mô mềm như dây chằng, sụn, gân và cơ bắp.

Thí nghiệm thử nghiệm

Nếu bác sĩ nghi ngờ bị nhiễm trùng, bệnh gút hay giả gút, có thể có xét nghiệm máu và đôi khi chọc khớp (arthrocentesis), một thủ tục trong đó một lượng nhỏ chất lỏng được lấy ra từ trong đầu gối liên kết với một cây kim và gửi đến một phòng thí nghiệm để phân tích.

Tiếp: Điều trị bệnh đau đầu gối Trước: Nguyên nhân gây đau đầu gối

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng bệnh đau đầu gối " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Đau đầu gối " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Cơ Xương khớp"

Bình luận (4)

yenyen / Ngày 23-10-2011, 0:9
tôi đang bị đau đầu gối. nhưng đầu gối của tôi còn bị sưng lên.có cái gì đó rắn ở bên trong như la hạch vậy. có cách nào có thể chữa được triệu trứng này không? tôi xin cám ơn!
Reply
nguyễn thanh túNguyễn Thanh Tú / Ngày 18-04-2012, 1:45
THOÁT VỊ ĐĨA ĐÊM, THOÁI HÓA CỘT SỐNG, ĐAU LƯNG, ĐAU CỔ, THẤP KHỚP, GAI CỘT SỐNG…TRUNG TÂM CỘT SỐNG, XƯƠNG, KHỚP QUỐC TẾ - ICC, theo kĩ thuật Chiropractic, đã ra đời ở Mỹ cách đây 120 năm. Kỹ thuật này hiện nay đã phát triển tại 65 nước trên thế giới và 67.000 trung tâm tại Hoa kỳ.Với đội ngũ bác sĩ và trang thiết bị nhập trực tiếp từ Mỹ do đó đã tìm ra GỐC BỆNH và chữa trị khỏi hoàn toàn các bệnh về Cột Sống Xương Khớp: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau lưng, đau cổ, đau đầu gối, viêm khớp, thấp khớp…Ưu việt của kĩ thuật này là:KHÔNG THUỐC - KHÔNG TIÊM - KHÔNG PHẪU THUẬTTIÊU CHUẨN HOA KỲHẾT ĐAU - KHỎI BỆNHHãy gọi : 0926.954.698 để được tư vấn 24/24 mỗi khi bạn thấy đau, mỏi và khổ sở về các bệnh cột sống, xương, khớp.TRUNG TÂM CỘT SỐNG, XƯƠNG, KHỚP QUỐC TẾ - 12 LÊ QUÝ ĐÔN. HÀ NỘITel: 046278.2289http://iccmedical.vn
Reply
đinh hươngđinh hương / Ngày 29-04-2012, 8:11
Mẹ tôi năm nay 47t,có triệu chứng đau khớp gối bên phải,nó hơi sưng,đau và không đứng lên ngồi xuống được liên tục..xin hỏi mẹ tôi bị bệnh gì và cách điều trị tốt nhất..tôi xin cảm ơn
Reply
nhànNhàn / Ngày 29-04-2012, 18:49
Triệu chứng của mẹ chị Hương có dấu hiệu của bệnh thấp khớp, chị nên đưa mẹ đi khám tại bệnh viện chuyên khoa để biết được tình hình sức khỏe của mẹ và có hướng điều trị sớm. Thân!
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam