Dị dạng mạch máu có những biểu hiện gì?

Những biểu hiện của dị dạng mạch máu có thể gây nên bởi 3 cơ chế sinh lý bệnh: thiếu máu cục bộ tủy sống do dòng máu bị uốn theo những đoạn thông động - tĩnh mạch; tủy sống bị chèn ép; chảy máu ở trong tủy hoặc chảy máu khoang dưới nhện. Những triệu chứng do thiếu máu tủy đơn thuần ở giai đoạn đầu thường là thoảng qua. Đầu tiên thường xuất hiện dị cảm ở hai chi dưới. Có thể có những rối loạn về hoạt động của bàng quang và ruột. Ở giai đoạn muộn sẽ hình thành hội chứng tủy ngang một phần hay toàn bộ. Từ những dị dạng mạch máu có thể dẫn tới chảy máu tủy sống hoặc chảy máu dưới màng nhện tủy sống. Những thể bệnh xuất hiện trong quá trình tiến triển này thường hay gặp đặc biệt ở trẻ em. Triệu chứng lâm sàng được biểu hiện bằng triệu chứng đau lưng cục bộ ghê gớm mà phần lớn lan xuyên ra ngang thắt lưng và xuống hai chân. Đồng thời khám thấy phản ứng màng não (mengismus) và dấu hiệu Lasègue dương tính nhưng lại điển hình và rõ nét hơn là triệu chứng cứng gáy, có thể không có nhức đầu. Khám thần kinh thường phát hiện được những biểu hiện tổn thương theo đoạn và ít nhiều tồn tại hội chứng tủy ngang. Có khả năng chảy máu tủy sống tái phát.

Tiếp: Phát hiện dị dạng mạch máu bằng cách nào? Trước: Dị dạng mạch máu thường xuất hiện ở vị trí nào?

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Dị dạng mạch máu có những biểu hiện gì? " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Dị dạng mạch máu tủy sống " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Thần Kinh"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam