Điều trị giảm thân nhiệt

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức cho những ai dường như đã hạ nhiệt. Cho đến khi y tế giúp đỡ có sẵn, theo các hướng dẫn điều trị hạ thân nhiệt.

Cấp cứu chăm sóc

Hãy nhẹ nhàng. Khi giúp đỡ một người bị hạ thân nhiệt, xử lý nhẹ nhàng. Giới hạn để chỉ những người đang cần thiết. Đừng massage hoặc chà xát người. Quá nhiều, mạnh mẽ hay những chuyển động chói tai có thể gây ra ngưng tim.

Di chuyển ra khỏi lạnh. Đưa người đến một vị trí ấm khô nếu có thể. Nếu  không thể di chuyển người ra khỏi lạnh, lá chắn những cơn gió lạnh càng nhiều càng tốt.

Cởi bỏ quần áo ướt. Nếu mặc quần áo ẩm ướt, loại bỏ nó. Cắt bỏ quần áo nếu cần thiết để tránh di chuyển quá nhiều.

Bao chăn. Sử dụng lớp chăn khô hoặc áo khoác để làm ấm người. Bao người đến đầu, chỉ để lại mặt.

Cách nhiệt cơ thể với mặt đất lạnh. Nếu đang ở bên ngoài, đặt nằm ngửa trên một tấm chăn ấm.

Theo dõi hơi thở. Một người bị giảm thân nhiệt nghiêm trọng có thể xuất hiện bất tỉnh, không có dấu hiệu rõ ràng của mạch hoặc hơi thở. Nếu hơi thở đã dừng lại hoặc xuất hiện nguy hiểm thấp hoặc yếu, bắt đầu hồi sức tim phổi (CPR) ngay lập tức.

Chia sẻ nhiệt cơ thể. Để hâm nóng cơ thể người, cởi bỏ quần áo và nằm bên cạnh, làm cho da tiếp xúc da. Sau đó, bao gồm với chăn.

Cung cấp đồ uống ấm. Nếu người bị ảnh hưởng được cảnh báo và có thể nuốt, cung cấp nước ấm không cồn, nước giải khát không caffein để giúp ấm cơ thể.

Sử dụng ấm, nén khô. Sử dụng một nén cấp cứu ấm (một chất lỏng chứa đầy túi nhựa mà ấm), hoặc nén tạm thời của nước ấm trong một chai nhựa hoặc máy sấy một khăn ấm. Áp dụng nén duy nhất cổ, ngực hay háng. Không áp dụng nén ấm với cánh tay hoặc chân. Nhiệt áp dụng cho các cánh tay và chân làm lượng máu lạnh trở lại đối với tim, phổi và não kém. Điều này có thể gây tử vong.

Không áp dụng nhiệt trực tiếp. Không sử dụng nước nóng, miếng dán có nhiệt hoặc đèn sưởi để làm ấm người. Nhiệt độ có thể làm hỏng da hoặc gây ngừng tim.

Y tế

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hạ thân nhiệt, chăm sóc y tế khẩn cấp hạ thân nhiệt có thể bao gồm một trong can thiệp để tăng nhiệt độ cơ thể:

Làm ấm máu. Máu có thể được rút ra, làm ấm và tái lưu trong cơ thể. Một phương pháp phổ biến của máu nóng lên là việc sử dụng một máy chạy thận nhân tạo, thường được sử dụng để lọc máu ở những người có chức năng thận kém.

Ấm nước tĩnh mạch. Một giải pháp làm ấm nước muối có thể được tiêm vào tĩnh mạch để giúp ấm máu.

Làm ấm đường thở. Việc sử dụng oxy ẩm quản lý với một mặt nạ hoặc ống mũi có thể làm ấm đường thở và giúp tăng nhiệt độ của cơ thể.

Khoang rửa. Một giải pháp nước muối ấm có thể được sử dụng để làm ấm dạ dày, bàng quang hay ruột già. Để cung cấp những giải pháp ấm, một ống nhỏ được đưa xuống cổ họng để đến dạ dày, thông qua niệu đạo vào bàng quang hoặc thông qua trực tràng đến ruột kết.

PHÒNG CHỐNG GIẢM THÂN NHIỆT:

Giữ ấm trong thời tiết lạnh

Trước khi bạn hoặc con cái bước ra ngoài không khí lạnh, hãy nhớ những lời khuyên sau đây:

Kín đáo. Đội mũ, bao che bảo vệ khác để ngăn chặn nhiệt độ cơ thể thoát ra từ mặt, đầu và cổ. Kín tay với găng tay thay vì bao tay. Găng tay hở ngón có hiệu quả hơn so với găng tay, vì găng tay giữ các ngón tay tiếp xúc gần gũi hơn với nhau.

Cố gắng tránh quá sức. Tránh các hoạt động làm cho đổ mồ hôi rất nhiều. Sự kết hợp giữa quần áo ướt và thời tiết lạnh có thể làm  mất nhiệt cơ thể nhanh hơn.

Mang lớp quần áo nhẹ rộng. Quần áo bên ngoài làm bằng vật liệu dệt chặt chẽ không thấm nước, tốt nhất là bảo vệ gió. Len, lụa hoặc polypropylene lớp bên trong cơ thể giữ nhiệt tốt hơn so với bông.

Giữ cho khô ráo. Hãy bỏ khỏi quần áo ướt càng sớm càng tốt. Hãy đặc biệt cẩn thận để giữ cho tay và chân khô.

Giữ an toàn cho trẻ em ngoài trời

Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ cho thấy những lời khuyên sau đây để giúp ngăn ngừa giảm thân nhiệt khi trẻ em đang ở bên ngoài vào mùa đông:

Mặc của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong nhiều lớp hơn so với người lớn mặc trong cùng điều kiện.

Hạn chế số lượng thời gian trẻ em bên ngoài trong lạnh.

Trẻ em ở bên trong nhà thường xuyên để ấm.

Xe an toàn mùa đông

Trong những tháng thời tiết lạnh, giữ khẩn cấp trong xe trong trường hợp bị mắc kẹt. Thiết bị có thể bao gồm một số chăn, diêm, nến, một bộ sơ cứu, thực phẩm khô, đóng hộp. Du lịch với một điện thoại di động nếu có thể. Khởi động xe trong 10 phút mỗi giờ để làm ấm nó lên. Hãy chắc chắn rằng một cửa sổ là hơi mở và ống xả không được bảo hiểm có tuyết trong khi động cơ đang chạy.

Tiêu thụ rượu

Nếu uống, làm như vậy trong chừng mực. Đề phòng sau đây để tránh những rủi ro liên quan đến rượu hạ thân nhiệt. Không uống rượu:

Nếu đang đi ở bên ngoài trong thời tiết lạnh.

Nếu đang đi thuyền.

Trước khi đi ngủ vào những đêm lạnh.

Nước lạnh an toàn

Nước không phải là cực kỳ lạnh để làm giảm thân nhiệt. Bất kỳ nước lạnh hơn nhiệt độ cơ thể bình thường gây ra tổn thất nhiệt. Những lời khuyên sau đây có thể tăng thời gian tồn tại của mình trong nước lạnh, nếu vô tình rơi vào:

Mặc áo phao. Nếu có kế hoạch đi chơi trong thuyền, mặc áo phao. Một áo phao có thể giúp sống lâu hơn trong nước lạnh bằng cách cho phép nổi mà không cần sử dụng năng lượng và bằng cách cung cấp một số cách. Giữ một cái còi gắn liền với áo để tín hiệu để được giúp đỡ.

Hãy ra khỏi nước nếu có thể. Hãy ra khỏi nước càng nhiều càng tốt, chẳng hạn như leo lên một chiếc thuyền bị lật úp hoặc vào một đối tượng nổi.

Không tìm cách bơi, trừ khi đã gần đến nơi an toàn. Trừ khi một chiếc thuyền, một người khác hoặc áo gần. Bơi lội sẽ sử dụng hết năng lượng và có thể rút ngắn thời gian sinh tồn.

Vị trí cơ thể để giảm thiểu thất thoát nhiệt. Sử dụng một vị trí cơ thể được gọi là làm giảm vị trí nhiệt thoát (HELP) để giảm sự mất nhiệt trong khi chờ đợi để được hỗ trợ. Giữ đầu gối vào ngực để bảo vệ thân của cơ thể. Nếu đang mặc một áo phao có thể biến khuôn mặt xuống ở vị trí này, đưa chân chặt chẽ với nhau, cánh tay đến bên và đầu quay trở lại.

Áp sát với người khác. Nếu đã rơi vào nước lạnh với những người khác, giữ ấm bằng cách đối mặt với nhau trong một vòng tròn kín.

Không cởi bỏ quần áo. Trong khi đang ở trong nước, không cởi bỏ quần áo. Khóa, nút và zip lên quần áo. Che đầu nếu có thể. Lớp nước giữa quần áo và cơ thể sẽ giúp cách nhiệt . Cởi bỏ quần áo chỉ sau khi đang an toàn trong nước và có thể có biện pháp để có được khô và ấm.

Trợ giúp cho những người có nguy cơ

Đối với những người nhất có nguy cơ bị hạ thân nhiệt - trẻ sơ sinh, người lớn tuổi, những người có khiếm khuyết tâm thần hoặc thể chất, hoặc những người vô gia cư - chương trình tiếp cận cộng đồng và các dịch vụ hỗ trợ xã hội có thể được giúp đỡ rất nhiều. Nếu có nguy cơ hoặc biết ai đó có nguy cơ, liên lạc với văn phòng sức khỏe công cộng cho các dịch vụ sẵn có, chẳng hạn như sau:

Kiểm tra dịch vụ để xem nếu bạn và gia đình là đủ ấm trong thời tiết lạnh.

Hỗ trợ thanh toán hóa đơn sưởi ấm.

Tại nhà hoặc các chương trình bữa ăn cộng đồng để giúp duy trì dinh dưỡng tốt.

Cư trú cho người vô gia cư.

Trung tâm cộng đồng nóng lên, an toàn và địa điểm ban ngày ấm áp nơi có thể đi trong thời tiết lạnh.

Vòng tay an toàn cho những người mất trí nhớ những người có thể đi lang thang hoặc bị mất một cách dễ dàng.

Trước: Các biến chứng của giảm thân nhiệt

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị giảm thân nhiệt " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Giảm thân nhiệt " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Một số bệnh khác"

Bình luận (2)

misMis / Ngày 13-12-2013, 22:52
Articles like this really grease the shafts of kndweloge.
Reply
praveenPraveen / Ngày 21-12-2013, 20:3
People nomrlaly pay me for this and you are giving it away! http://wylrhmvw.com [url=http://rjevmxwjlx.com]rjevmxwjlx[/url] [link=http://zzeozgrcg.com]zzeozgrcg[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam