Nguyên nhân gây giảm thân nhiệt

Giảm thân nhiệt xảy ra khi cơ thể mất nhiệt nhanh hơn nó tạo ra. Các nguyên nhân phổ biến nhất của hạ thân nhiệt là tiếp xúc với điều kiện thời tiết lạnh hoặc nước lạnh, nhưng tiếp xúc kéo dài với bất kỳ môi trường lạnh hơn so với cơ thể  có thể dẫn đến giảm thân nhiệt nếu không mặc quần áo thích hợp hoặc không thể kiểm soát các điều kiện. Điều kiện cụ thể dẫn đến giảm thân nhiệt bao gồm:

  • Mặc quần áo mà không đủ ấm cho các điều kiện thời tiết.
  • Ở trong cái lạnh quá lâu.
  • Không thể nhận ra quần áo ướt hoặc di chuyển đến một vị trí ấm khô.
  • Tình cờ rơi vào trong nước, như trong một tai nạn chèo thuyền.
  • Không đủ sưởi ấm trong nhà, đặc biệt là cho người già và trẻ sơ sinh.
  • Điều hòa nhiệt độ quá lạnh, đặc biệt là cho người già và trẻ sơ sinh.
  • Làm thế nào cơ thể mất nhiệt

Các cơ chế của sự mất nhiệt từ cơ thể  bao gồm:

Bức xạ nhiệt. Tổn thất nhiệt nhất là do nhiệt bức xạ từ bề mặt không được bảo vệ của cơ thể. Đầu có một diện tích bề mặt lớn và chiếm khoảng một nửa số thất thoát nhiệt.

Liên hệ trực tiếp. Nếu đang tiếp xúc trực tiếp với một cái gì đó rất lạnh, chẳng hạn như nước lạnh hoặc mặt đất lạnh, nhiệt ra khỏi cơ thể. Bởi vì nước là rất tốt trong việc truyền nhiệt từ cơ thể, cơ thể bị mất nhiều nhiệt nhanh hơn trong nước lạnh hơn so với trong không khí lạnh. Nước 180C - nhiệt độ không khí tương đối nhẹ - có thể dẫn đến giảm thân nhiệt rất nhanh. Tương tự như vậy, tổn thất nhiệt từ cơ thể là nhanh hơn nếu quần áo bị ướt, như khi đang đánh bắt trong mưa.

Gió. Gió loại bỏ nhiệt cơ thể bằng cách mang đi những lớp mỏng không khí ấm áp trên bề mặt của da. Yếu tố gió lạnh là quan trọng trong gây thất thoát nhiệt.

Tiếp: Yếu tố nguy cơ của giảm thân nhiệt Trước: Các triệu chứng của giảm thân nhiệt

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây giảm thân nhiệt " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Giảm thân nhiệt " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Một số bệnh khác"

Bình luận (2)

misMis / Ngày 13-12-2013, 22:52
Articles like this really grease the shafts of kndweloge.
Reply
praveenPraveen / Ngày 21-12-2013, 20:3
People nomrlaly pay me for this and you are giving it away! http://wylrhmvw.com [url=http://rjevmxwjlx.com]rjevmxwjlx[/url] [link=http://zzeozgrcg.com]zzeozgrcg[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam