Yếu tố nguy cơ của giảm thân nhiệt

Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ hạ thân nhiệt phát triển:

Lớn tuổi. Người 65 tuổi trở lên dễ bị hạ thân nhiệt cho một số lý do. Khả năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và cảm lạnh có thể giảm theo tuổi tác. Người lớn tuổi cũng có nhiều khả năng có một tình trạng y tế có ảnh hưởng đến nhiệt độ quy định. Một số người lớn tuổi có thể không có khả năng giao tiếp khi họ đang lạnh hoặc có thể không đủ khả năng di chuyển để có được một vị trí ấm.

Rất trẻ tuổi. Trẻ em bị mất nhiệt nhanh hơn so với người lớn. Trẻ em có một tỷ lệ đầu cơ thể lớn hơn so với người lớn, làm cho chúng dễ bị tổn thất nhiệt qua đầu. Trẻ em cũng có thể bỏ qua cái lạnh vì chúng có vui vẻ quá nhiều. Và họ có thể không ăn mặc đúng cách trong thời tiết lạnh hoặc để thoát khỏi cảm lạnh khi họ cần. Trẻ sơ sinh có thể có một vấn đề đặc biệt với cái lạnh bởi vì có ít cơ chế hiệu quả để tạo ra nhiệt.

Tâm thần nặng. Những người bị bệnh tâm thần, mất trí nhớ hoặc điều kiện khác mà làm suy giảm có thể không ăn mặc phù hợp thời tiết hoặc hiểu được nguy cơ thời tiết lạnh. Những người bị mất trí nhớ có thể đi lang thang hoặc bị mất tích một cách dễ dàng, làm cho chúng dễ bị mắc kẹt bên ngoài trong thời tiết lạnh hoặc ẩm ướt.

Sử dụng rượu và ma túy. Rượu có thể làm cho cơ thể cảm thấy ấm áp, nhưng nó gây ra giãn các mạch máu hoặc mở rộng, dẫn đến thất thoát nhiệt nhanh hơn từ bề mặt của da. Việc sử dụng rượu hay thuốc kích thích có thể làm giảm về sự cần thiết để vào nhà hoặc mặc quần áo ấm trong điều kiện thời tiết lạnh. Nếu một người say rượu và đi ra thời tiết lạnh, người đó có khả năng phát triển hạ thân nhiệt.

Một số điều kiện y tế. Một số rối loạn sức khỏe ảnh hưởng đến khả năng của cơ thể để điều chỉnh nhiệt độ. Ví dụ như tuyến giáp kém (suy giáp), suy dinh dưỡng, viêm khớp, đột quỵ nghiêm trọng, bệnh Parkinson, chấn thương, tổn thương tủy sống, bỏng, rối loạn ảnh hưởng đến cảm giác trong tứ chi (ví dụ, tổn thương thần kinh ở bàn chân của bệnh nhân tiểu đường), mất nước và bất kỳ điều kiện hạn chế hoạt động hoặc kiềm chế dòng chảy bình thường của máu.

Thuốc. Một số thuốc chống loạn thần và thuốc an thần có thể làm giảm khả năng của cơ thể để điều chỉnh nhiệt độ.

Tiếp: Các biến chứng của giảm thân nhiệt Trước: Nguyên nhân gây giảm thân nhiệt

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Yếu tố nguy cơ của giảm thân nhiệt " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Giảm thân nhiệt " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Một số bệnh khác"

Bình luận (2)

misMis / Ngày 13-12-2013, 22:52
Articles like this really grease the shafts of kndweloge.
Reply
praveenPraveen / Ngày 21-12-2013, 20:3
People nomrlaly pay me for this and you are giving it away! http://wylrhmvw.com [url=http://rjevmxwjlx.com]rjevmxwjlx[/url] [link=http://zzeozgrcg.com]zzeozgrcg[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam