Điều trị hạ đường huyết ở bệnh tiểu đường

Nếu nghĩ rằng lượng đường trong máu có thể quá thấp, kiểm tra lượng đường trong máu. Sau đó ăn hoặc uống cái gì đó sẽ tăng lượng đường trong máu một cách nhanh chóng. Ví dụ:

  • Năm đến sáu miếng kẹo cứng.
  • Uống 118 ml nước ép trái cây hoặc soda thường xuyên - không phải chế độ ăn uống.
  • Một muỗng canh (15 ml) đường, jelly hoặc mật ong.
  • Ba viên glucose.

Nếu gặp các triệu chứng của đường huyết thấp, nhưng không thể kiểm tra lượng đường trong máu ngay lập tức, đối xử như hạ đường huyết. Trong thực tế, có thể thực hiện ít nhất một loại có đường với mọi lúc. Cũng là một ý tưởng tốt nếu đeo một chiếc vòng tay để nhận diện là người có bệnh tiểu đường.

Kiểm tra lượng đường trong máu một lần nữa 15 - 20 phút sau đó. Nếu nó vẫn còn quá thấp, ăn hoặc uống cái gì có đường. Khi cảm thấy tốt hơn, hãy chắc chắn để ăn bữa ăn và món ăn nhẹ như bình thường.

Khi gặp bác sĩ, đề cập đến bất kỳ trải nghiệm của hạ đường huyết. Bác sỹ sẽ xem xét những gì gây ra hạ đường huyết. Nếu cần thiết, bác sĩ có thể thay đổi kế hoạch điều trị bệnh tiểu đường để ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai với lượng đường trong máu thấp.

Điều trị khẩn cấp

Hạ đường huyết có thể khiến bối rối hoặc thậm chí bất tỉnh. Trong trường hợp không thể tự điều trị hạ đường huyết cho mình, hãy chắc chắn để gia đình, người thân và đồng nghiệp biết phải làm gì.

Nếu bị mất ý thức hoặc không thể nuốt:

  •  Không nên đưa ra chất dịch hoặc thực phẩm, như vậy có thể gây nghẹt thở.
  •  Cần tiêm glucagon - một hormone kích thích sự phát hành của đường vào máu.
  •  Cần điều trị cấp cứu ở bệnh viện nếu tiêm glucagon.

Glucagon có sẵn chỉ bởi theo toa và đi kèm trong một bộ ống tiêm khẩn cấp. Nó chứa một liều đã được trộn lẫn trước khi được tiêm. Bảo quản glucagon ở nhiệt độ phòng và được ghi nhớ ngày hết hạn. Do nôn mửa có thể xảy ra sau khi tiêm, phải được tránh nghẹt thở nếu đang bất tỉnh.

Trong 15 phút nên được cảnh báo và có thể nuốt. Sau đó cần ăn. Nếu không trả lời trong vòng 15 phút, trợ giúp y tế nên được gọi ngay lập tức.

PHÒNG CHỐNG

Sau đây là gợi ý có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường hạ đường huyết:

Đừng bỏ qua hoặc chậm trễ các bữa ăn hoặc ăn vặt. Nếu dùng insulin hoặc thuốc tiểu đường uống, điều quan trọng là phải nhất quán về số lượng và thời gian của bữa ăn và ăn vặt. Các thực phẩm ăn phải được cân bằng với insulin làm việc trong cơ thể.

Theo dõi đường huyết. Tùy theo kế hoạch điều trị, có thể kiểm tra và ghi lại lượng đường trong máu nhiều lần một tuần hoặc vài lần một ngày. Theo dõi cẩn thận là cách duy nhất để đảm bảo rằng lượng đường trong máu vẫn nằm trong phạm vi mục tiêu.

Đo lường thuốc một cách cẩn thận, và mang nó. Uống thuốc theo khuyến cáo của nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe.

Điều chỉnh thuốc men hoặc ăn đồ ăn nhẹ bổ sung nếu tăng hoạt động thể chất. Điều chỉnh phụ thuộc vào kết quả thử đường máu và vào loại và độ dài của hoạt động này.

Ăn một bữa ăn hoặc ăn nhẹ với rượu, nếu chọn uống. Uống rượu trên một dạ dày trống rỗng có thể gây hạ đường huyết.

Lưu giữ hồ sơ của bất kỳ phản ứng glucose thấp. Điều này có thể giúp và nhóm chăm sóc sức khỏe xem các mô hình góp phần làm hạ đường huyết và tìm cách ngăn chặn chúng.

Thực hiện một số hình thức nhận dạng bệnh tiểu đường, như vậy trong trường hợp khẩn cấp một người khác sẽ biết bị bệnh tiểu đường. Sử dụng một sợi dây chuyền xác định y khoa hoặc vòng đeo tay và thẻ ví.

Trước: Các biến chứng hạ đường huyết ở bệnh tiểu đường

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị hạ đường huyết ở bệnh tiểu đường " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Hạ đường huyết ở bệnh tiểu đường " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Nội Tiết"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam