Các biến chứng hạ đường huyết ở bệnh tiểu đường

Nếu bỏ qua các triệu chứng của hạ đường huyết quá dài có thể mất ý thức. Bởi vì não cần glucose để hoạt động. Nhận ra những dấu hiệu và triệu chứng của hạ đường huyết để được điều trị sớm vì hạ đường huyết có thể dẫn đến:

  • Động kinh.
  • Mất ý thức.
  • Cái chết.

Mặt khác, phải cẩn thận không bỏ qua điều trị thấp lượng đường trong máu. Nếu làm thế có thể làm lượng đường trong máu tăng quá cao (tăng đường huyết). Điều này cũng có thể nguy hiểm và có thể gây thiệt hại cho dây thần kinh, các mạch máu và các cơ quan khác nhau.

XÉT NGIỆM CHUẨN ĐOÁN

Theo dõi lượng đường trong máu

Có thể xác định nếu có lượng đường trong máu thấp bằng cách sử dụng một máy đo đường huyết - một thiết bị nhỏ bằng các biện pháp vi tính và hiển thị lượng đường trong máu.  Có hạ đường huyết khi lượng đường trong máu  giảm xuống mức dưới 70 mg / dL (mg / dL) hoặc 4 millimoles / lít (mmol / L).

Điều quan trọng để ghi thông tin ngày, thời gian, kết quả xét nghiệm, thuốc và liều lượng, chế độ ăn uống và tập thể dục mỗi khi xét nghiệm máu. Ngoài ra, lưu ý bất kỳ phản ứng đường huyết thấp. Bác sĩ chẩn đoán hạ đường huyết bằng cách sử dụng các bản ghi và nhìn các mô hình để xem thuốc và lối sống ảnh hưởng đến lượng đường trong máu thế nào.

Thử nghiệm Glycated hemoglobin (A1C)

Bác sĩ cũng có thể tiến hành một thử nghiệm A1C. Xét nghiệm máu này cho thấy trung bình lượng đường trong máu cho 2 - 3 tháng qua. Nó hoạt động bằng cách đo tỷ lệ phần trăm của lượng đường trong máu gắn với hemoglobin, các protein chuyên chở oxy trong các tế bào máu đỏ. Các thử nghiệm xác nhận A1C cho kết quả theo dõi lượng đường trong máu và xác định hiệu quả của các chương trình điều trị bệnh tiểu đường.

Cần thường xuyên kiểm tra A1C thế nào phụ thuộc vào loại bệnh tiểu đường và đang quản lý lượng đường trong máu tốt như thế nào. Tuy nhiên, hầu hết mọi người nhận được thử nghiệm từ hai đến bốn lần một năm.

Tiếp: Điều trị hạ đường huyết ở bệnh tiểu đường Trước: Nguyên nhân gây hạ đường huyết ở bệnh tiểu đường

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng hạ đường huyết ở bệnh tiểu đường " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Hạ đường huyết ở bệnh tiểu đường " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Nội Tiết"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam