Điều trị ham muốn tình dục thấp ở phụ nữ

Không có thuốc hay liều lượng đơn giản để tăng tình dục ở phụ nữ. Trong thực tế, hầu hết phụ nữ được hưởng lợi từ một phương pháp điều trị nhiều mặt nhằm vào nhiều nguyên nhân đằng sau tình trạng này. Điều này có thể bao gồm giáo dục giới tính, tư vấn, thay đổi lối sống và đôi khi thuốc.

Phong cách sống thay đổi

Thay đổi lối sống lành mạnh có thể tạo sự khác biệt lớn trong mong muốn đối với quan hệ tình dục:

Tập thể dục. Thường xuyên tập thể dục và đào tạo sức mạnh có thể làm tăng sức chịu đựng, cải thiện hình ảnh cơ thể, nâng cao tâm trạng và tăng cường ham muốn tình dục .

Ít căng thẳng. Tìm một cách tốt hơn để đối phó với căng thẳng công việc, căng thẳng tài chính và phức tạp hàng ngày có thể tăng cường tình dục .

Hãy hạnh phúc hơn. Một cảm giác hạnh phúc cá nhân và hạnh phúc là quan trọng để quan tâm tình dục. Vì vậy, tìm cách để mang lại một niềm vui nhỏ.

Tăng cường cơ xương chậu. Bài tập sàn chậu (bài tập Kegel) có thể nâng cao nhận thức về các cơ bắp liên quan đến cảm giác thích thú tình dục và tăng ham muốn tình dục. Để thực hiện các bài tập thắt chặt cơ xương chậu, như thể đang dừng lại dòng nước tiểu. Giữ đếm đến số năm, thư giãn và lặp lại. Làm các bài tập nhiều lần trong ngày.

Mối quan hệ thay đổi

Đối với phụ nữ, sự thân mật tình cảm tốt hơn thường dẫn đến sự thân mật tình dục tốt hơn:

Giao tiếp với đối tác. Xung đột và bất đồng là một phần tự nhiên của mối quan hệ. Cặp vợ chồng học cách đấu tranh công bằng và giao tiếp một cách cởi mở trung thực, thường duy trì một kết nối mạnh mẽ hơn tình cảm, có thể dẫn đến tình dục tốt hơn. Giao tiếp về tình dục cũng là quan trọng. Nói về thích và không thích có thể đặt nền móng cho sự thân mật tình dục lớn hơn.

Tìm kiếm sự tư vấn. Nói chuyện với người liệu pháp tình dục hoặc nhân viên tư vấn lành nghề trong việc giải quyết mối quan tâm tình dục có thể giúp tình dục thấp. Điều trị thường bao gồm giáo dục về đáp ứng tình dục, kỹ thuật và khuyến nghị cho việc đọc tài liệu hoặc bài tập cho các cặp vợ chồng.

Dành thời gian cho sự thân mật. Lập kế hoạch quan hệ tình dục vào lịch có thể có vẻ bày đặt trước và nhàm chán. Nhưng thực sự thân mật là ưu tiên có thể giúp cho tình dục trở lại.

Thêm một chút gia vị cho cuộc sống tình dục. Hãy thử một vị trí khác nhau về tình dục, một thời gian khác nhau trong ngày hoặc một địa điểm khác nhau cho tình dục. Nếu bạn và đối tác được mở để thử nghiệm, đồ chơi tình dục và tưởng tượng có thể giúp phấn chấn tình dục.

Điều trị y tế cho tình dục thấp

Thuốc không phải luôn luôn cần thiết để điều trị tình dục thấp. Nhưng có thể giúp đỡ.

Điều trị nguyên nhân của tình dục thấp. Các can thiệp y tế đầu tiên cho tình dục thấp thường giải quyết một tình trạng y tế, thuốc cơ bản là có tác dụng phụ tình dục. Điều này có thể bao gồm điều chỉnh hoặc thay đổi thuốc hiện tại hay bắt đầu điều trị cho các điều kiện trước đó không bị phát hiện.

Estrogen điều trị. Hệ thống điều trị estrogen, miếng vá, viên thuốc hoặc gel - có thể có tác động tích cực đến chức năng não và tâm trạng bởi các yếu tố có ảnh hưởng đến phản ứng tình dục. Điều trị estrogen, theo hình thức một loại kem hoặc thuốc đạn âm đạo chậm phát hành có thể làm tăng lưu lượng máu tới âm đạo và giúp cải thiện mong muốn. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể quy định một sự kết hợp của estrogen và progesterone.

Testosterone điều trị. Kích thích tố nam, chẳng hạn như testosterone, đóng một vai trò quan trọng trong chức năng tình dục nữ, mặc dù xảy ra với số lượng testosterone thấp hơn nhiều ở phụ nữ. Tuy nhiên, thay thế testosterone ở phụ nữ là gây tranh cãi và nó không phải sự chấp thuận của FDA cho rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ. Thêm nữa, nó có thể gây ra tác dụng phụ tiêu cực, bao gồm cả mụn trứng cá, lông trên cơ thể vượt quá (rậm lông), và tâm trạng hay thay đổi tính cách. Testosterone có vẻ hiệu quả nhất cho phụ nữ có mức testosterone thấp là kết quả của phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng (oophorectomy). Nếu chọn sử dụng liệu pháp này, bác sĩ sẽ theo dõi sát các triệu chứng để chắc chắn rằng không gặp tác dụng phụ tiêu cực.

Đối phó và hỗ trợ

Tình dục thấp có thể rất khó khăn cho bạn và đối tác. Đó là tự nhiên cảm thấy thất vọng hay buồn nếu không thể gợi cảm và lãng mạn như mong muốn. Đồng thời, tình dục thấp có thể làm cho đối tác cảm thấy bị từ chối, có thể dẫn đến mâu thuẫn và xung đột. Và loại rối loạn mối quan hệ thực sự có thể thêm vào  thiếu ham muốn tình dục.

Nó có thể giúp đỡ nhớ rằng các biến động về tình dục là một phần bình thường của mỗi mối quan hệ và mỗi công đoạn của cuộc sống. Cố gắng không để tập trung mọi sự chú ý về tình dục. Thay vào đó, dành thời gian nuôi dưỡng bản thân và mối quan hệ. Đi bộ dài. Có được một chút giấc ngủ. Nụ hôn tạm biệt đối tác trước khi đi ra cửa. Làm một ngày đêm tại nhà hàng yêu thích. Cảm thấy tốt về bản thân và đối tác thực sự có thể là màn dạo đầu tốt nhất.

Trước: Xét nghiệm chuẩn đoán ham muốn tình dục thấp ở phụ nữ

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị ham muốn tình dục thấp ở phụ nữ " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Ham muốn tình dục thấp ở phụ nữ " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Sinh lý - Sinh sản"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam