Nguyên nhân gây ham muốn tình dục thấp ở phụ nữ

Mong muốn cho quan hệ tình dục là dựa trên tương tác nhiều phức hợp ảnh hưởng đến sự thân mật, bao gồm thể chất khỏe, cảm xúc hạnh phúc, Kinh nghiệm, lối sống, tin tưởng và mối quan hệ hiện hành. Nếu gặp vấn đề trong bất kỳ các khu vực này, nó có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Nói cách khác, có hàng chục lý do có thể không được quan tâm trong quan hệ tình dục:

Nguyên nhân vật lý

Một loạt các bệnh tật, thay đổi vật lý và thuốc có thể gây ra một tình dục thấp, bao gồm:

Vấn đề tình dục. Nếu trải nghiệm đau khi quan hệ tình dục (giao hợp đau) hoặc không có khả năng đạt cực khoái (anorgasmia), nó có thể cản trở mong muốn  đối với tình dục.

Bệnh tật. Nhiều bệnh mang tính nhục dục cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, bao gồm viêm khớp, ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, bệnh mạch vành và các bệnh thần kinh. Vô sinh cũng có thể góp phần vào tình dục thấp, ngay cả sau khi điều trị vô sinh.

Thuốc. Nhiều thuốc theo toa, bao gồm cả thuốc chống trầm cảm, thuốc huyết áp và thuốc hóa trị liệu - là kẻ giết người ham muốn tình dục nổi tiếng. Thuốc kháng histamine cũng có thể làm giảm bớt tình dục .

Rượu và ma túy. Một ly rượu vang có thể làm cho cảm thấy ham mê, nhưng quá nhiều rượu có thể làm hỏng tình dục.

Phẫu thuật. Bất kỳ phẫu thuật liên quan đến bầu vú hoặc đường sinh dục có thể ảnh hưởng đến hình ảnh chức năng cơ thể và ham muốn tình dục.

Mệt mỏi. Kiệt sức chăm sóc cha mẹ già, con trẻ có thể đóng góp vào tình dục thấp.

Hormone thay đổi

Thay đổi ở mức độ hormone có thể thay đổi mong muốn đối với quan hệ tình dục:

Thời kỳ mãn kinh. Estrogen giúp duy trì sức khỏe của các mô âm đạo và quan tâm đến tình dục. Tuy nhiên, mức estrogen giảm trong quá trình chuyển sang thời kỳ mãn kinh, có thể gây ra khô các mô âm đạo, dẫn đến quan hệ tình dục gây đau đớn hay khó chịu. Đồng thời, phụ nữ cũng có thể gặp sự sụt giảm trong hormone testosterone, làm tăng tình dục ở nam giới và phụ nữ như nhau. Mặc dù nhiều phụ nữ tiếp tục có quan hệ tình dục đáp ứng trong thời kỳ mãn kinh và sau đó, một số phụ nữ trải nghiệm ham muốn tình dục tụt hậu trong thời gian thay đổi nội tiết tố.

Mang thai và cho con bú. Hormone thay đổi trong khi mang thai, ngay sau khi có con và trong thời gian cho con bú có thể điều tiết về tình dục. Tất nhiên, hormone không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến sự thân mật trong thời gian này. Mệt mỏi, thay đổi hình ảnh cơ thể và những áp lực hay chăm sóc - em bé mới sinh có thể đóng góp những thay đổi trong ham muốn tình dục .

Nguyên nhân tâm lý

Vấn đề không phải là vật lý hay sinh học. Có nhiều nguyên nhân tâm lý của tình dục thấp, bao gồm:

  • Vấn đề sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như lo âu hay trầm cảm.
  • Căng thẳng, như sự căng thẳng tài chính hoặc công việc.
  • Hình ảnh cơ thể.
  • Lòng tự trọng thấp.
  • Lịch sử của lạm dụng thể chất hay tình dục.
  • Vấn đề mối quan hệ

Đối với nhiều phụ nữ, tình cảm gần gũi là một khúc dạo đầu cần thiết để gần gũi tình dục. Vì vậy, vấn đề trong mối quan hệ có thể là một yếu tố quan trọng trong tình dục thấp. Giảm trong quan hệ tình dục thường là một kết quả của vấn đề đang diễn ra, chẳng hạn như:

  • Thiếu sự kết nối với các đối tác.
  • Chưa được giải quyết xung đột hay chiến đấu.
  • Việc giao tiếp của nhu cầu tình dục và ưu đãi.
  • Ngoại tình hoặc vi phạm của niềm tin.

Tiếp: Xét nghiệm chuẩn đoán ham muốn tình dục thấp ở phụ nữ Trước: Các triệu chứng của ham muốn tình dục thấp ở phụ nữ

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây ham muốn tình dục thấp ở phụ nữ " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Ham muốn tình dục thấp ở phụ nữ " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Sinh lý - Sinh sản"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam