Các triệu chứng bệnh Herpes sinh dục

Đa số những người đã bị nhiễm HSV không bao giờ biết họ có bệnh vì họ không có dấu hiệu hoặc triệu chứng. Các dấu hiệu và triệu chứng của HSV có thể rất nhẹ không được chú ý. Các ổ dịch đầu tiên thường là tồi tệ nhất, và một số người không bao giờ trải nghiệm dịch thứ hai. Tuy nhiên một số người có thể trải nghiệm dịch miễn là 40 năm sau khi phát sinh ổ dịch ban đầu.

Herpes sinh dục có triệu chứng có thể bao gồm:

 • Bướu nhỏ màu đỏ, mụn nước (túi) hoặc lở loét ở khu vực bộ phận sinh dục, hậu môn hay gần đó.
 • Đau hoặc ngứa quanh bộ phận sinh dục, mông hay đùi bên trong.
 • Các triệu chứng ban đầu của herpes sinh dục thường là đau hay ngứa, bắt đầu trong vòng một vài tuần sau khi tiếp xúc với một đối tác tình dục bị nhiễm bệnh. Sau vài ngày, da gà nhỏ màu đỏ có thể xuất hiện. Sau đó vỡ, trở thành vết loét có lông hoặc chảy máu. Cuối cùng, vảy và chữa lành các vết lở loét.
 • Ở phụ nữ, vết loét có thể mọc ở vùng âm đạo, bộ phận sinh dục ngoài, mông, hậu môn hoặc cổ tử cung. Ở nam giới, vết loét có thể xuất hiện trên dương vật, bìu, mông, hậu môn hay đùi hoặc bên trong niệu đạo, các kênh bên trong dương vật dẫn đến bàng quang.
 • Trong khi có vết loét, có thể là đau đớn để đi tiểu. Cũng có thể trải nghiệm đau đớn và đau ở vùng sinh dục cho đến khi nhiễm trùng hết. Trong một ổ dịch ban đầu, có thể có dấu hiệu giống như cúm và các triệu chứng như đau đầu, đau cơ, sốt, cũng như sưng hạch ở háng.

Tái phát

Herpes sinh dục khác nhau ở mỗi người. Các dấu hiệu và triệu chứng có thể tái diễn trong nhiều năm. Một số người có trải nghiệm nhiều đợt mỗi năm. Đối với nhiều người, tuy nhiên, các dịch ít thường xuyên theo thời gian. Nhiều yếu tố có thể kích hoạt dịch, bao gồm:

 • Stress.
 • Kinh nguyệt.
 • Hệ thống miễn dịch bị ức chế, từ thuốc như steroid hoặc hóa trị liệu, hoặc do nhiễm khuẩn, chẳng hạn như HIV / AIDS.
 • Bệnh tật.
 • Phẫu thuật.
 • Ma sát, chẳng hạn như gây ra bởi quan hệ tình dục mạnh mẽ.
 • Mệt mỏi.

Trong một số trường hợp, nhiễm trùng có thể hoạt động và lây nhiễm ngay cả khi tổn thương không có mặt.

Đến gặp bác sĩ khi

Nếu nghi ngờ có herpes sinh dục hoặc bất kỳ bệnh tình dục khác, gặp bác sĩ.

Tiếp: Nguyên nhân gây bệnh Herpes sinh dục

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các triệu chứng bệnh Herpes sinh dục " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Herpes sinh dục " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Da Liễu- Phần phụ"

Bình luận (3)

marceloMarcelo / Ngày 14-12-2013, 9:55
Thank you so much for this arelict, it saved me time!
Reply
vitoVito / Ngày 18-12-2013, 18:57
At last! Someone who unssnetardd! Thanks for posting! http://aiufxzcid.com [url=http://sqlvqvnm.com]sqlvqvnm[/url] [link=http://qvmppjh.com]qvmppjh[/link]
Reply
nikuNiku / Ngày 21-12-2013, 21:13
All of my questions se-entdtthalks! http://mntutlpdott.com [url=http://zkmbryw.com]zkmbryw[/url] [link=http://winofg.com]winofg[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam