Điều trị bệnh Herpes sinh dục

Herpes sinh dục điều trị bao gồm uống thuốc theo toa thuốc kháng virus, như acyclovir (Zovirax), famciclovir (Famvir) và valacyclovir (Valtrex).

Không có cách chữa mụn rộp sinh dục. Nhưng với điều trị, có thể:

  • Trợ giúp chữa lành vết loét sớm hơn trong một ổ dịch ban đầu.
  • Giảm bớt mức độ nghiêm trọng và thời gian của các triệu chứng trong các ổ dịch tái phát.
  • Giảm tần suất tái phát.
  • Giảm thiểu nguy cơ truyền vi rút herpes khác.

Bác sĩ có thể khuyên nên dùng thuốc chỉ khi đang gặp các triệu chứng của một ổ dịch (đợt điều trị). Hoặc bác sĩ có thể khuyên nên dùng thuốc hàng ngày, ngay cả khi không gặp bất kỳ dấu hiệu của một ổ dịch, để giảm thiểu nguy cơ dịch tái phát (ức chế điều trị). Ức chế điều trị thường được khuyến khích nếu có trải nghiệm năm hoặc nhiều hơn dịch mỗi năm. Nhưng bởi vì các thuốc này đã chứng minh rất an toàn và hiệu quả, người dân có dịch thậm chí ít hơn một năm được chọn cho điều trị hàng ngày.

Đối phó và hỗ trợ

Nếu bạn nhiễm herpes sinh dục bạn có thể sẽ buồn chán và thất vọng. Trong số những hỗn loạn của cảm xúc, có thể cảm thấy sốc, xấu hổ hay tức giận. Có thể nghi ngờ hay phẫn nộ với đối tác nếu nghĩ rằng người đó truyền cho STD. Hoặc có thể sợ bị từ chối trong các đối tác hiện tại hoặc đối tác trong tương lai.

Những gì đang cảm thấy là bình thường và hoàn toàn hợp lệ. Nhưng có thể đối phó với chẩn đoán của herpes sinh dục một cách lành mạnh và hiệu quả. Đây là cách:

Giao tiếp với đối tác. Hãy cởi mở và trung thực về cảm xúc. Tin tưởng đối tác và tin vào những gì người đó nói với. Đừng quá nhanh để chỉ định đổ lỗi hoặc buộc tội.

Giáo dục chính mình. Thảo luận với bác sĩ hoặc nhân viên tư vấn tìm hiểu làm thế nào để sống với điều kiện và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho các đối tác trong tương lai. Tìm hiểu về các lựa chọn điều trị để hiểu làm thế nào để tốt nhất quản lý các ổ dịch.

Tham gia một nhóm hỗ trợ. Hãy tìm một nhóm trong vùng hoặc trực tuyến để có thể tuôn ra cảm xúc và học hỏi từ kinh nghiệm của người khác.

Phòng chống

Những đề nghị để ngăn ngừa mụn rộp sinh dục cũng giống như để ngăn ngừa các bệnh khác qua đường tình dục. Điều quan trọng là để tránh bị nhiễm HSV, là rất dễ lây khi tổn thương có mặt. Cách tốt nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng là để tránh hoạt động tình dục hoặc giới hạn quan hệ tình dục chỉ một người miễn nhiễm. Và có thể:

  • Sử dụng hoặc đối tác sử dụng bao cao su trong mỗi quan hệ tình dục.
  • Hạn chế số lượng bạn tình.
  • Tránh giao hợp nếu đối tác hoặc là có một đợt bùng phát herpes ở vùng sinh dục hay bất cứ nơi nào khác.
  • Giao tiếp với đối tác hoặc đối tác tiềm năng là quan trọng.

Nếu đang mang thai, hãy báo với bác sĩ nếu có HSV hoặc nếu không chắc chắn, yêu cầu được thử nghiệm cho HSV. Dõi các dấu hiệu và triệu chứng của HSV trong thai kỳ. Bác sĩ có thể khuyên nên bắt đầu dùng thuốc kháng virus herpes cuối thai kỳ để cố gắng ngăn chặn một đợt bùng phát xảy ra vào khoảng thời gian giao hàng. Nếu có một ổ dịch đi vào, bác sĩ có thể sẽ đề xuất mổ lấy thai để giảm nguy cơ truyền virus cho con. .

Trước: Nguyên nhân gây bệnh Herpes sinh dục

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị bệnh Herpes sinh dục " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Herpes sinh dục " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Da Liễu- Phần phụ"

Bình luận (3)

marceloMarcelo / Ngày 14-12-2013, 9:55
Thank you so much for this arelict, it saved me time!
Reply
vitoVito / Ngày 18-12-2013, 18:57
At last! Someone who unssnetardd! Thanks for posting! http://aiufxzcid.com [url=http://sqlvqvnm.com]sqlvqvnm[/url] [link=http://qvmppjh.com]qvmppjh[/link]
Reply
nikuNiku / Ngày 21-12-2013, 21:13
All of my questions se-entdtthalks! http://mntutlpdott.com [url=http://zkmbryw.com]zkmbryw[/url] [link=http://winofg.com]winofg[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam