Các triệu chứng của Hội chứng Churg - Strauss

Churg - Strauss là một căn bệnh biến đổi cao. Một số người chỉ có triệu chứng nhẹ, trong khi những người khác trải nghiệm nghiêm trọng hoặc đe dọa biến chứng. Có ba giai đoạn của hội chứng Churg - Strauss, mỗi dấu hiệu và triệu chứng của riêng mình, nhưng không phải tất cả mọi người phát triển cả ba giai đoạn hoặc theo thứ tự. Điều này đặc biệt đúng khi bệnh đang được chẩn đoán và xử lý trước khi thiệt hại nghiêm trọng nhất xảy ra.

Giai đoạn Churg - Strauss có thể bao gồm:

Dị ứng. Điều này thường là giai đoạn đầu tiên của hội chứng Churg - Strauss. Nó đánh dấu bằng một số phản ứng dị ứng, bao gồm:

- Suyễn. Dấu hiệu chính của hội chứng Churg - Strauss, hen suyễn có thể phát triển miễn là một thập kỷ trước khi các dấu hiệu và triệu chứng xuất hiện hoặc bệnh được chẩn đoán. Ở những người bị hội chứng Churg - Strauss đã có bệnh suyễn, các triệu chứng thường trở nên tồi tệ hơn và có thể yêu cầu steroids để điều trị. Những người khác phát triển bệnh suyễn khởi phát muộn. Phát triển bệnh hen suyễn, thậm chí sau này trong đời, tuy nhiên không nhất thiết có nghĩa rằng có hội chứng Churg - Strauss.

- Viêm mũi dị ứng. Điều này ảnh hưởng đến các màng nhầy của mũi, gây chảy nước mũi, hắt hơi và ngứa.

- Đau và viêm xoang. Có thể trải nghiệm đau đớn trên khuôn mặt và phát triển polyp mũi, u lành tính phát triển như là kết quả của tình trạng viêm mãn tính.

- Tăng bạch cầu eosi (hypereosinophilia). Eosinophil là một loại tế bào máu trắng giúp hệ miễn dịch chống lại nhiễm trùng nhất định. Thông thường, eosinophils chỉ chiếm một tỷ lệ phần trăm nhỏ của các tế bào máu trắng, nhưng trong hội chứng Churg - Strauss, con số cao bất thường của các tế bào này được tìm thấy trong máu hoặc mô, nơi nó có thể gây thiệt hại nghiêm trọng.

Các dấu hiệu và triệu chứng của hypereosinophilia phụ thuộc vào một phần của cơ thể bị ảnh hưởng. Phổi và đường tiêu hóa - bao gồm dạ dày và thực quản - có liên quan đến thường xuyên nhất .

Nói chung, dấu hiệu và triệu chứng của giai đoạn hypereosinophilia có thể bao gồm:

- Sốt.

- Trọng lượng mất.

- Mệt mỏi.

- Đổ mồ hôi đêm.

- Ho.

- Đau bụng.

- Chảy máu đường tiêu hóa.

Giai đoạn này có thể vài tháng hoặc cuối năm, và các triệu chứng có thể biến mất vào những thời điểm. Cũng có thể gặp các triệu chứng của hypereosinophilia và viêm mạch hệ thống - giai đoạn thứ ba của hội chứng Churg - Strauss cùng một lúc.

Viêm ạch hệ thống. Các dấu hiệu của giai đoạn này của hội chứng Churg - Strauss là viêm mạch máu. Bằng cách thu hẹp các mạch máu, viêm làm giảm lượng máu đến cơ quan quan trọng và các mô trong cơ thể, bao gồm da, tim, hệ thần kinh ngoại vi, cơ bắp, xương và đường tiêu hóa. Đôi khi, thận cũng có thể bị ảnh hưởng.

Trong giai đoạn này, có thể cảm thấy nói chung không khỏe và đã giảm cân ngoài ý muốn, sưng hạch bạch huyết, suy nhược và mệt mỏi.

Tùy thuộc vào cơ quan bị ảnh hưởng, cũng có thể gặp:

- Phát ban hay vết loét da.

- Đau nhức và sưng khớp.

- Đau nặng, tê và ngứa ran ở tay và chân (đau thần kinh ngoại vi).

- Đau bụng dữ dội.

- Tiêu chảy, buồn nôn và ói mửa.

- Khó thở.

- Ho ra máu.

- Đau ngực.

- Nhịp tim bất thường.

- Máu trong nước tiểu.

Đi khám bác sĩ bất cứ lúc nào phát triển thở khó khăn, chảy nước mũi mà không hết, đặc biệt là nếu nó đi kèm với khuôn mặt đau dai dẳng. Ngoài ra khám bác sĩ nếu có bệnh suyễn hay sốt cỏ khô mà đột nhiên xấu đi. Churg -Strauss rất hiếm và nó càng có thể có những triệu chứng này trong một số nguyên nhân khác, nhưng điều quan trọng là bác sĩ đánh giá chúng.

Tiếp: Nguyên nhân của hội chứng Churg - Strauss

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các triệu chứng của Hội chứng Churg - Strauss " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Hội chứng churg - Strauss " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Bệnh truyền nhiễm"

Bình luận (3)

shannaShanna / Ngày 09-07-2015, 23:35
Home run! Great slgigung with that answer!
Reply
busiswaBusiswa / Ngày 13-07-2015, 17:27
I'm quite pleased with the inmiofatron in this one. TY! http://hwoeqpx.com [url=http://huvzjmu.com]huvzjmu[/url] [link=http://ycwbyoxogat.com]ycwbyoxogat[/link]
Reply
eagleEagle / Ngày 16-07-2015, 22:32
It's much easier to unsandterd when you put it that way! http://gqyezrr.com [url=http://tddavyfhvi.com]tddavyfhvi[/url] [link=http://urjoil.com]urjoil[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam