Chuẩn đoán hội chứng Guillain barre

Hội chứng Guillain - Barre có thể khó chẩn đoán ở giai đoạn sớm nhất. Dấu hiệu và triệu chứng của nó cũng tương tự như các rối loạn khác về thần kinh và có thể thay đổi từ người sang người.

Bước đầu tiên trong chẩn đoán hội chứng Guillain - Barre là dành cho bác sĩ có một lịch sử y tế cẩn thận để tìm hiểu những cụm các dấu hiệu và triệu chứng đang gặp phải.

Một tủy sống chọc dò (thắt lưng) và xét nghiệm chức năng thần kinh thường được sử dụng để giúp xác định chẩn đoán hội chứng Guillain - Barre.

Chọc dò tủy sống thắt lưng

Thủ tục này liên quan đến việc thu hồi một lượng nhỏ chất dịch từ ống tủy sống. Đây là dịch não tủy sau đó thử nghiệm cho một loại hình cụ thể của sự thay đổi thường xảy ra ở những người có hội chứng Guillain - Barre.

Xét nghiệm chức năng thần kinh

Bác sĩ có thể muốn thông tin từ hai loại xét nghiệm chức năng thần kinh - electromyography và tốc độ dẫn truyền thần kinh:

Electromyography đọc điện hoạt động trong cơ bắp để xác định điểm yếu do tổn thương cơ hoặc tổn thương thần kinh.

Nghiên cứu thần kinh dẫn truyền đánh giá như thế nào dây thần kinh và cơ bắp phản ứng với các kích thích điện nhỏ.

Tiếp: Điều trị hội chứng guillain barre Trước: Biến chứng của hội chứng Guillain barre

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Chuẩn đoán hội chứng Guillain barre " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Hội chứng Guillain barre " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Thần Kinh"

Bình luận (3)

priyankaPriyanka / Ngày 14-12-2013, 6:10
Thought it wonl'udt to give it a shot. I was right.
Reply
rubenRuben / Ngày 18-12-2013, 18:51
I read your poisntg and was jealous http://grnasl.com [url=http://ydngtkfiba.com]ydngtkfiba[/url] [link=http://bopaqdnp.com]bopaqdnp[/link]
Reply
andyAndy / Ngày 21-12-2013, 21:8
This is an arctile that makes you think "never thought of that!" http://eqinxpcy.com [url=http://lphyokyoem.com]lphyokyoem[/url] [link=http://twmcgge.com]twmcgge[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam