Điều trị hội chứng guillain barre

Mặc dù một số người có thể mất hàng tháng và thậm chí cả năm để phục hồi, hầu hết trường hợp hội chứng Guillain - Barre theo dòng thời gian này nói chung:

Sau khi triệu chứng đầu tiên, tình trạng này có xu hướng dần dần xấu đi trong khoảng hai tuần.

Các triệu chứng đạt đến một cao nguyên và duy trì ổn định cho 2 - 4 tuần.

Phục hồi bắt đầu, thường kéo dài từ sáu đến 12 tháng.

Không có cách chữa trị hội chứng Guillain - Barre. Nhưng hai loại phương pháp điều trị phục hồi tốc độ và giảm mức độ nghiêm trọng của hội chứng Guillain - Barre:

Điều trị bằng huyết tương tinh chế (Plasmapheresis). Điều trị này còn được gọi là trao đổi huyết tương là một loại "làm sạch máu" trong đó các kháng thể gây tổn hại được loại bỏ từ máu. Plasmapheresis bao gồm loại bỏ các phần chất lỏng của máu (plasma) và tách nó ra khỏi tế bào máu thực sự. Các tế bào này sau đó được đưa trở lại vào cơ thể , mà các nhà sản xuất huyết tương nhiều hơn để bù đắp cho những gì đã được gỡ bỏ. Nó không rõ ràng lý do tại sao điều trị này, nhưng các nhà khoa học tin rằng rids plasmapheresis plasma của các kháng thể nào đó góp phần vào việc tấn công hệ thống miễn dịch trên các dây thần kinh ngoại vi.

Globulin miễn dịch (Immunoglobulin). Có chứa các kháng thể globulin miễn dịch khỏe mạnh từ các nhà tài trợ máu. Globulin miễn dịch liều cao có thể chặn các kháng thể gây tổn hại có thể góp phần vào hội chứng Guillain - Barre.

Mỗi phương pháp điều trị cũng không kém phần hiệu quả. Trộn các phương pháp điều trị hoặc điều hành một sau khi không có hiệu quả hơn bằng cách sử dụng phương pháp một mình.

Thường thì trước khi phục hồi bắt đầu, người chăm sóc có thể cần phải tự di chuyển cánh tay và chân để giữ cho cơ bắp linh hoạt và mạnh mẽ. Sau khi phục hồi đã bắt đầu,  sẽ cần vật lý trị liệu để giúp lấy lại sức mạnh và chuyển động thích hợp có thể hoạt động. Có thể cần đào tạo với các thiết bị thích ứng, chẳng hạn như một chiếc xe lăn hoặc niềng răng, để cho di chuyển và kỹ năng tự chăm sóc.

Đối phó và hỗ trợ

Tác động cảm xúc của hội chứng Guillain - Barre có thể bị tàn phá. Trong trường hợp nặng, hội chứng Guillain - Barre có thể biến từ khỏe mạnh và độc lập bất ngờ bị ốm nặng và thể chất bất lực và không có cảnh báo.

Mặc dù hầu hết mọi người cuối cùng đã hồi phục hoàn toàn, chẩn đoán hội chứng Guillain - Barre có nghĩa là đối mặt với khả năng tàn tật lâu dài hoặc tê liệt. Và những người phát triển các biến chứng phải điều chỉnh để di chuyển dài hạn, và sự phụ thuộc một vào người khác để giúp quản lý các hoạt động hàng ngày.

Nói chuyện với một nhà cung cấp sức khỏe tâm thần có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đối phó với sự căng thẳng tinh thần và cảm xúc của bệnh này. Trong một số trường hợp, bác sĩ trị liệu có thể đề nghị tư vấn gia đình để giúp và những người thân thích nghi với những thay đổi do hội chứng Guillain - Barre.

Cũng có thể hưởng lợi từ nói chuyện với những người đã có kinh nghiệm bệnh này. Hãy hỏi bác sĩ hoặc nhà cung cấp sức khỏe tâm thần để giới thiệu một nhóm hỗ trợ cho người và gia đình đối phó với hội chứng Guillain - Barre.

 

Trước: Chuẩn đoán hội chứng Guillain barre

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị hội chứng guillain barre " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Hội chứng Guillain barre " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Thần Kinh"

Bình luận (3)

priyankaPriyanka / Ngày 14-12-2013, 6:10
Thought it wonl'udt to give it a shot. I was right.
Reply
rubenRuben / Ngày 18-12-2013, 18:51
I read your poisntg and was jealous http://grnasl.com [url=http://ydngtkfiba.com]ydngtkfiba[/url] [link=http://bopaqdnp.com]bopaqdnp[/link]
Reply
andyAndy / Ngày 21-12-2013, 21:8
This is an arctile that makes you think "never thought of that!" http://eqinxpcy.com [url=http://lphyokyoem.com]lphyokyoem[/url] [link=http://twmcgge.com]twmcgge[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam