Nguyên nhân gây hội chứng Guillain barre

Hầu hết những người bị hội chứng Guillain - Barre trải nghiệm điểm yếu của họ quan trọng nhất trong vòng ba tuần sau khi các triệu chứng bắt đầu. Trong một số trường hợp, dấu hiệu và triệu chứng có thể tiến triển rất nhanh với tình trạng tê liệt hoàn toàn hai chân, cánh tay và cơ hô hấp trong suốt vài giờ.

Nguyên nhân chính xác của hội chứng Guillain - Barre là chưa biết. Trong khoảng 60 phần trăm trường hợp, nhiễm trùng ảnh hưởng đến cả hai phổi hoặc đường tiêu hóa đi trước các rối loạn. Nhưng các nhà khoa học không biết tại sao nhưvậy có thể dẫn đến hội chứng Guillain - Barre cho một số người và không cho người khác. Nhiều trường hợp xuất hiện xảy ra mà không có bất kỳ gây nên.

Trong hội chứng Guillain - Barre, hệ thống miễn dịch thường chỉ tấn công vật ngoại lai và các sinh vật xâm nhập, bắt đầu tấn công các dây thần kinh truyền tín hiệu giữa cơ thể và bộ não. Cụ thể, bao gồm bảo vệ của dây thần kinh (bao myelin) bị hư hỏng và điều này cản trở quá trình truyền tín hiệu, gây suy yếu, tê cóng hoặc tê liệt.

Yếu tố nguy cơ

Hội chứng Guillain - Barre có thể ảnh hưởng đến tất cả các nhóm tuổi, nhưng có nguy cơ lớn hơn nếu:

 Là một người thanh niên.

 Là một người cao niên.

Guillain - Barre có thể được kích hoạt bằng cách:

Phổ biến nhất, nhiễm trùng với campylobacter, một loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong thực phẩm chưa nấu chín, đặc biệt là gia cầm.

Phẫu thuật.

Epstein - Barr virus.

Bệnh Hodgkin.

Bạch cầu đơn nhân.

HIV, virus gây bệnh AIDS.

Hiếm khi, bệnh dại hoặc chủng ngừa cúm.

Tiếp: Biến chứng của hội chứng Guillain barre Trước: Triệu chứng của hội chứng Guillain barre

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây hội chứng Guillain barre " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Hội chứng Guillain barre " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Thần Kinh"

Bình luận (3)

priyankaPriyanka / Ngày 14-12-2013, 6:10
Thought it wonl'udt to give it a shot. I was right.
Reply
rubenRuben / Ngày 18-12-2013, 18:51
I read your poisntg and was jealous http://grnasl.com [url=http://ydngtkfiba.com]ydngtkfiba[/url] [link=http://bopaqdnp.com]bopaqdnp[/link]
Reply
andyAndy / Ngày 21-12-2013, 21:8
This is an arctile that makes you think "never thought of that!" http://eqinxpcy.com [url=http://lphyokyoem.com]lphyokyoem[/url] [link=http://twmcgge.com]twmcgge[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam