Các biến chứng của hội chứng suy giáp

Nếu không điều trị suy giáp có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe:

Bướu cổ. Liên tục kích thích tuyến giáp để phát hành thêm có thể gây ra kích thích tố tuyến trở thành lớn hơn, một điều kiện được gọi là bướu cổ. Viêm tuyến giáp Hashimoto là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của một bệnh bướu cổ. Mặc dù thường không khó chịu, một bướu cổ lớn có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện và có thể ảnh hưởng đến nuốt hoặc hít.

Vấn đề về tim. Suy giáp cũng có thể được kết hợp với tăng nguy cơ mắc bệnh tim, chủ yếu là do mức độ cao của mật độ thấp cholesterol (LDL) lipoprotein - những cholesterol "xấu" - có thể xảy ra ở những người có một tuyến giáp kém. Thậm chí cận lâm sàng suy giáp, một tình trạng lành tính hơn so với suy giáp, có thể làm tăng mức cholesterol toàn phần và làm giảm khả năng bơm máu của tim. Suy giáp cũng có thể dẫn đến một trái tim mở rộng và suy tim.

Các vấn đề sức khỏe tâm thần. Trầm cảm có thể xảy ra sớm trong suy giáp và có thể trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian. Suy giáp cũng có thể gây chậm lại chức năng tâm thần.

Thần kinh ngoại biên. Dài hạn không kiểm soát được suy giáp có thể gây thiệt hại cho dây thần kinh ngoại vi, các dây thần kinh mang thông tin từ não và tủy sống với phần còn lại của cơ thể, ví dụ như cánh tay và chân. Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh thần kinh ngoại vi có thể bao gồm đau, tê và ngứa ran trong khu vực bị ảnh hưởng bởi những tổn thương thần kinh. Nó cũng có thể gây ra yếu cơ hoặc mất kiểm soát cơ bắp.

Phù niêm (Myxedema). Điều này hiếm, tình trạng đe dọa tính mạng là kết quả lâu dài không được chẩn đoán suy giáp. Dấu hiệu và triệu chứng của nó bao gồm không dung nạp lạnh và buồn ngủ sau hôn mê sâu sắc và bất tỉnh. Hôn mê myxedema có thể được kích hoạt bởi các thuốc an thần, nhiễm trùng hoặc căng thẳng khác trên cơ thể. Nếu có dấu hiệu hoặc triệu chứng của myxedema, cần điều trị ngay lập tức cấp cứu y tế.

Vô sinh. Thấp mức hormone tuyến giáp có thể cản trở sự rụng trứng, làm suy yếu khả năng sinh sản. Ngoài ra, một số trong những nguyên nhân của suy giáp - chẳng hạn như rối loạn tự miễn dịch cũng làm giảm khả năng sinh sản. Điều trị suy giáp với liệu pháp thay thế hormone tuyến giáp có thể không hoàn toàn phục hồi khả năng sinh sản. Các can thiệp khác có thể cần thiết.

Dị tật bẩm sinh. Em bé có mẹ mắc bệnh tuyến giáp không được điều trị có thể có nguy cơ khuyết tật bẩm sinh cao hơn em bé sinh ra từ bà mẹ khỏe mạnh. Những trẻ em này cũng dễ bị các vấn đề nghiêm trọng trí tuệ và phát triển. Trẻ sơ sinh với suy giáp không được điều trị khi sinh có nguy cơ của các vấn đề nghiêm trọng với cả hai phát triển thể chất và tinh thần. Nhưng nếu tình trạng này được chẩn đoán trong vòng vài tháng đầu đời, cơ hội phát triển bình thường là tuyệt vời.

Tiếp: Xét nghiệm chuẩn đoán hội chứng suy giáp Trước: Nguyên nhân gây hội chứng suy giáp

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng của hội chứng suy giáp " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Hội chứng suy giáp " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Nội Tiết"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam