Điều trị hội chứng tan huyết urê huyết

Hội chứng tan huyết urê huyết đòi hỏi phải quản lý cẩn thận ở bệnh viện. Để dễ dàng ngay lập tức dấu hiệu và triệu chứng và ngăn ngừa các vấn đề xa hơn, hội chứng tán huyết urê huyết điều trị có thể bao gồm:

Truyền hồng cầu. Nếu không có đủ các tế bào máu đỏ, có thể cảm thấy lạnh, mệt mỏi và khó thở. Có thể có một nhịp tim nhanh, da màu vàng và nước tiểu sẫm màu. Truyền máu, được đưa ra thông qua một kim tiêm (IV) tĩnh mạch, có thể giúp đảo ngược các dấu hiệu và triệu chứng.

Truyền tiểu cầu. Nếu đang chảy máu hoặc bầm tím dễ dàng, truyền tiểu cầu có thể giúp máu đóng cục. Giống như truyền tế bào hồng cầu, tiểu cầu được cho truyền thông qua một kim IV.

Plasma lạnh. Plasma là một phần của máu có hỗ trợ việc lưu thông của các tế bào máu và tiểu cầu. Đôi khi sử dụng huyết tương tươi hoặc đông lạnh.

Lọc máu thận. Đôi khi lọc máu là cần thiết để lọc chất thải và nước thừa ra khỏi máu. Lọc máu thường là một điều trị tạm thời cho đến khi thận bắt đầu hoạt động đầy đủ một lần nữa. Nếu các tổn thương thận là đáng kể, tuy nhiên, suy thận vĩnh viễn - đòi hỏi phải chạy thận lâu dài hoặc ghép thận là có thể.

Mặc dù mức độ nghiêm trọng của tình trạng này, thích hợp điều trị dẫn đến sự phục hồi đầy đủ cho hầu hết mọi người có hội chứng urê huyết tán huyết - đặc biệt là trẻ em.

Phòng chống

Biện pháp cụ thể phòng ngừa hội chứng urê huyết tán huyết không rõ ràng. Tuy nhiên, nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để bảo vệ chính mình và các con của bạn  từ nhiễm E. coli:

Rửa tay, dụng cụ và bề mặt thực phẩm thường xuyên.

Giữ cho thực phẩm sống xa các thức ăn đã sẵn sàng để ăn.

Rã đông thịt trong lò vi sóng hoặc tủ lạnh. (Không để thịt trên quầy để làm tan băng.)

Triệt để nấu thịt bò với ít nhất 710C. (Hamburgers nên được thực hiện tốt.)

Rửa rau quả dưới vòi nước.

Tránh chưa được tiệt trùng sữa, nước trái cây và rượu táo.

Tránh bơi trong nước có khả năng bị ô nhiễm phân.

Cũng đảm bảo rằng tất cả mọi người trong gia đình - bao gồm cả trẻ em rửa tay của mình sau khi sử dụng nhà vệ sinh hoặc thay tã và trước khi ăn. Trong cơ sở chăm sóc trẻ em, tã lót không được thay đổi hoặc xử lý trong cùng một phòng, nơi thức ăn được chế biến hoặc ăn.

Trước: Yếu tố nguy cơ của hội chứng tan huyết Urê huyết

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị hội chứng tan huyết urê huyết " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Hội chứng tan huyết urê huyết " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Bệnh truyền nhiễm"

Bình luận (3)

antonioAntonio / Ngày 09-07-2015, 22:11
That's a smart answer to a dilcufift question.
Reply
sueSue / Ngày 13-07-2015, 17:23
Cheers pal. I do aprtceiape the writing. http://hlklzzot.com [url=http://icpjzqmel.com]icpjzqmel[/url] [link=http://xdohdybzwht.com]xdohdybzwht[/link]
Reply
rossellaRossella / Ngày 16-07-2015, 22:30
Grazi for manikg it nice and EZ. http://cmkbcuod.com [url=http://pbxxndn.com]pbxxndn[/url] [link=http://rsrxyb.com]rsrxyb[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam