Nguyên nhân gây hội chứng tan huyết urê huyết

Ở trẻ em, hầu hết trường hợp của hội chứng urê huyết tán huyết phát triển sau khi nhiễm một dòng cụ thể của E. coli được gọi là O157: H7.

E. coli đề cập đến một nhóm vi khuẩn thường tìm thấy trong ruột của con người khỏe mạnh và động vật. Trong số hàng trăm loại vi khuẩn E. coli là vô hại. Nhưng một vài chủng vi khuẩn E. coli có trách nhiệm nhiễm nghiêm trọng thực phẩm, bao gồm cả những người mà có thể dẫn đến hội chứng tán huyết urê huyết. E. coli được tìm thấy trong:

Thịt sản xuất hoặc chưa rửa, chưa nấu chín (thường nhất).

Bể bơi, hồ bị ô nhiễm phân.

Không phải tất cả các chủng vi khuẩn E. coli gây bệnh được tạo ra bằng nhau. Ví dụ, các chủng E. coli chịu trách nhiệm cho hầu hết các trường hợp tiêu chảy du lịch thường chỉ trong vài ngày. Thậm chí hầu hết mọi người bị ảnh hưởng bởi nguy hiểm hơn E. coli O157: H7 hồi phục hoàn toàn trong vòng năm đến 10 ngày. Tiến triển đến hội chứng urê huyết tán huyết không phổ biến.

Cũng có thể trong hội chứng urê huyết tán huyết ở trẻ em theo nhiễm với các loại vi khuẩn khác, bao gồm shigella, Yersinia, salmonella và campylobacter.

Ở người lớn, hội chứng tán huyết urê huyết có nhiều khả năng là do một bệnh tự miễn, nhiễm trùng máu hoặc sử dụng các loại thuốc nhất định. Thường xuyên hơn, tuy nhiên, nguyên nhân của hội chứng urê huyết tán huyết ở người lớn là vô danh hoặc thậm chí chưa biết.

Tiếp: Yếu tố nguy cơ của hội chứng tan huyết Urê huyết Trước: Các dấu hiệu của hội chứng tan huyết Urê huyết

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây hội chứng tan huyết urê huyết " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Hội chứng tan huyết urê huyết " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Bệnh truyền nhiễm"

Bình luận (3)

antonioAntonio / Ngày 09-07-2015, 22:11
That's a smart answer to a dilcufift question.
Reply
sueSue / Ngày 13-07-2015, 17:23
Cheers pal. I do aprtceiape the writing. http://hlklzzot.com [url=http://icpjzqmel.com]icpjzqmel[/url] [link=http://xdohdybzwht.com]xdohdybzwht[/link]
Reply
rossellaRossella / Ngày 16-07-2015, 22:30
Grazi for manikg it nice and EZ. http://cmkbcuod.com [url=http://pbxxndn.com]pbxxndn[/url] [link=http://rsrxyb.com]rsrxyb[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam