Nguyên nhân gây khô miệng

Khô miệng có nhiều nguyên nhân, bao gồm:

Thuốc. Hàng trăm loại thuốc, bao gồm một số loại thuốc không kê toa, gây khô miệng như là một tác dụng phụ. Trong số các loại có khả năng gây ra vấn đề là một số loại thuốc dùng để điều trị trầm cảm và lo âu, thuốc kháng histamine, thuốc thông mũi, thuốc cao huyết áp, chống diarrheals, giãn cơ, thuốc bệnh Parkinson...

Lão hóa. Người già không phải là một yếu tố nguy cơ khô miệng, tuy nhiên, người lớn tuổi có nhiều khả năng được uống thuốc có thể gây khô miệng. Ngoài ra, người lớn tuổi có nhiều khả năng có điều kiện y tế khác có thể gây khô miệng.

Điều trị ung thư. Thuốc hóa trị có thể thay đổi bản chất của nước bọt và số lượng sản xuất. Bức xạ trị liệu đầu và cổ có thể thiệt hại tuyến nước bọt gây ra sự sụt giảm đáng kể sản xuất nước bọt.

Thần kinh bị hư hại. Chấn thương hay phẫu thuật gây thiệt hại dây thần kinh đầu và cổ cũng có thể dẫn đến xerostomia.

Điều kiện sức khỏe khác. Khô miệng có thể là một hậu quả của điều kiện sức khỏe nhất định hoặc phương pháp điều trị, bao gồm cả hội chứng Sjogren bệnh tự miễn dịch, tiểu đường, bệnh Parkinson, HIV / AIDS, rối loạn lo âu và trầm cảm. Đột quỵ và bệnh Alzheimer có thể gây ra nhận thức của miệng khô, mặc dù các tuyến nước bọt hoạt động bình thường. Ngáy và thở bằng miệng mở cũng có thể đóng góp cho vấn đề.

Thuốc lá. Hút thuốc lá hoặc thuốc lá nhai có thể làm tăng các triệu chứng khô miệng.

Tiếp: Phòng và điều trị khô miệng Trước: Các triệu chứng của khô miệng

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây khô miệng " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Khô miệng " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Răng - Hàm - Mặt"

Bình luận (2)

jesusJesus / Ngày 29-05-2014, 12:18
This "free sharing" of inotamroifn seems too good to be true. Like communism.
Reply
everleanEverlean / Ngày 29-05-2014, 18:50
Free knowledge like this doesn't just help, it promote dercmoacy. Thank you.
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam