Điều trị lách to

Nếu một lá lách to gây biến chứng nghiêm trọng hoặc vấn đề cơ bản không thể được xác định hoặc được điều trị, phẫu thuật cắt bỏ lá lách (cắt lách) có thể là một lựa chọn. Trong thực tế, trong trường hợp mãn tính hay quan trọng, phẫu thuật có thể cung cấp với hy vọng tốt nhất để phục hồi.

Nhưng loại bỏ lá lách tự chọn yêu cầu xem xét cẩn thận. Có thể sống một cuộc sống năng động mà không có lá lách, nhưng có nhiều khả năng nghiêm trọng hoặc thậm chí nhiễm trùng đe dọa tính mạng, bao gồm nhiễm trùng sau cắt lách, mà có thể xảy ra ngay sau khi hoạt động. Đôi khi, xạ trị có thể thu nhỏ lá lách để có thể tránh được phẫu thuật.

Giảm nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật

Nếu không có lá lách, các bước nhất định có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, bao gồm:

Một loạt các chủng ngừa cả trước và sau khi cắt lách. Chúng bao gồm các loại vắc xin phế cầu khuẩn (Pneumovax), viêm màng não và Haemophilus influenzae (Hib), bảo vệ chống lại bệnh viêm phổi, viêm màng não và nhiễm trùng máu xương và khớp.

Kháng sinh. Sau khi hoạt động và bất cứ lúc nào hoặc bác sĩ nghi ngờ khả năng nhiễm trùng.

Tránh dịch sốt: Tránh đi đến các bộ phận của thế giới, nơi các bệnh như sốt rét đang lưu hành.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Nếu có một lá lách mở rộng, tránh những môn thể thao, chẳng hạn như bóng đá và khúc côn cầu và hạn chế các hoạt động khác theo khuyến cáo của bác sĩ. Sửa đổi hoạt động có thể làm giảm nguy cơ vỡ lá lách.

Nó cũng quan trọng để mang đai an toàn. Nếu đang trong một tai nạn, một dây an toàn có thể giúp ngăn ngừa thương tích cho lá lách.

Cuối cùng, hãy chắc chắn để giữ cho chủng ngừa theo khuyến cáo.

 

Trước: Các biến chứng của lách to

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị lách to " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Lách to " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Huyết học"

Bình luận (4)

đặng thị bé viênĐặng thị bé viên / Ngày 16-04-2012, 6:21
bác sĩ ơi cho cháu hỏi điều này xiucháu có đứa cháu con cua bà chị dâu be bị bệnh lách to càng ngay càng bị biến chứng nặng,hết chân bị cong rồi giờ tới tay bị nữa,mà chị của cháu đã dẫn bé đi khám o bệnh vienj nhi đồng 1 rồi mà bác sĩ bảo là về chờ lớn rồi vào phẩu thuật nhuwg cháu thấy bé càng ngày càng nặng giờ phải làm sao ạ?????
Reply
ajcAjc / Ngày 14-12-2013, 9:20
I aptepciare you taking to time to contribute That's very helpful.
Reply
satishSatish / Ngày 18-12-2013, 18:56
What liirnatbeg knowledge. Give me liberty or give me death. http://gnobafknje.com [url=http://uvrxvvg.com]uvrxvvg[/url] [link=http://uhqunl.com]uhqunl[/link]
Reply
ekaEka / Ngày 21-12-2013, 21:12
Way to go on this esays, helped a ton. http://fikutlmj.com [url=http://cnfudyu.com]cnfudyu[/url] [link=http://alhkro.com]alhkro[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam