Điều trị bệnh lão thị

Mục tiêu của điều trị là để bù đắp cho sự bất lực của đôi mắt tập trung vào các đối tượng ở gần đó. Điều trị tùy chọn bao gồm ống kính đeo khắc phục, trải qua phẫu thuật khúc xạ hay nhận được cấy ghép ống kính.

Sửa chữa ống kính

Nếu đã tốt, tầm nhìn không đúng trước khi phát triển viễn, có thể sử dụng thuốc không cần toa kính đọc sách. Hãy hỏi bác sĩ mắt nếu đeo kính thuốc không cần toa là OK.

Đọc kính bán toa được gắn nhãn trên một quy mô tương ứng với các mức độ phóng đại. Sự mạnh mẽ nhất được gắn nhãn 1,00, và mạnh mẽ hơn được gắn nhãn trong việc tăng gia số lên đến 4,00. Khi mua kính đọc sách:

Thử giới hạn khác nhau cho đến khi tìm thấy những phóng đại cho phép đọc thoải mái.

Kiểm tra mỗi cặp trên tài liệu in ấn được tổ chức khoảng 14-16 inch (khoảng 35 đến 40 cm) ở phía trước của khuôn mặt.

Sẽ cần toa cho ống kính lão thị khi đeo kính toa - là không đầy đủ hoặc nếu đã yêu cầu điều chỉnh ống kính theo toa cho viễn thị, cận thị hoặc loạn thị. Lựa chọn bao gồm:

Toa kính đọc sách. Nếu có vấn đề tầm nhìn khác không có, có thể có ống kính theo toa để đọc chỉ.

Kiếng hai tròng. Những kính có hai phong cách - những người có một đường ngang nhìn thấy và những người không có một đường (tiến bộ kiếng hai tròng). Khi nhìn qua kiếng hai tròng tiến bộ trong tầm mắt, các ống kính chính xác tầm nhìn xa. Chỉnh dần dần thay đổi để sửa đọc ở phía dưới.

Trifocals. Kính này cải chính cho công việc khoảng cách tầm nhìn gần, trung bình - chẳng hạn như cho màn hình máy tính - và tầm nhìn xa. Trifocals đến với các dòng ống kính có thể nhìn thấy hoặc tiến bộ.

Kính áp tròng Bifocal. Kính áp tròng Bifocal, giống như kính bifocal, cung cấp và sửa chữa khoảng cách gần lên liên lạc với nhau. Phần dưới, phần của ống kính là trọng để giữ cho ống kính một cách chính xác vị trí trên mắt. Đây là những khó khăn thường xuyên để phù hợp và thường không cung cấp hoàn toàn hài lòng kết quả thị giác.

Kính áp tròng Monovision. Với địa chỉ monovision, đeo kính áp tròng chi phối cho tầm nhìn xa trong mắt và liên lạc với ống kính để nhìn cận cảnh vào mắt nondominant.

Đổi Monovision. Với tùy chọn này, mặc một ống kính liên hệ với bifocal trong mắt nondominant và liên lạc với ống kính đặt cho khoảng cách chi phối trong mắt. Sử dụng cả hai mắt cho khoảng cách và một mắt để đọc. Ống kính não học để ưu tiên - tùy thuộc vào việc xem những điều gần gũi hay xa - vì vậy không cần phải có ý thức cho sự lựa chọn của mắt để sử dụng.

Phẫu thuật khúc xạ

Phẫu thuật khúc xạ thay đổi hình dạng của giác mạc. Đối với lão thị, điều trị này tương đương với đeo kính áp tròng monovision - có thể được sử dụng để cải thiện tầm nhìn cận cảnh vào mắt nondominant. Viện Hàn lâm Hoa Kỳ khuyến cáo rằng mắt cố gắng liên lạc monovision để xác định xem có thể điều chỉnh để chỉnh sửa trước khi xem xét phẫu thuật khúc xạ.

Thủ tục phẫu thuật khúc xạ bao gồm:

Dẫn Keratoplasty (CK). Quy trình này sử dụng năng lượng tần số vô tuyến để áp nhiệt những điểm rất nhỏ quanh giác mạc. Mức độ thay đổi độ cong của giác mạc phụ thuộc vào số lượng và khoảng cách của các điểm, cũng như cách thức mà các mô giác mạc lành sau khi điều trị. Các kết quả của CK là biến và không ổn định trong nhiều người.

Laser hỗ trợ keratomileusis (LASIK). Với thủ thuật này, bác sĩ phẫu thuật mắt sử dụng hoặc là một laser đặc biệt hoặc một dụng cụ gọi là keratome để thực hiện một khớp nối, nắp mỏng ở giác mạc. Bác sĩ phẫu thuật sau đó sử dụng laser Excimer để loại bỏ các lớp bên trong của giác mạc để lên hình mái vòm của nó. Laser Excimer khác với tia laser khác ở chỗ nó không tạo ra nhiệt. Một thủ thuật mới hơn, được gọi là laser biểu mô keratomileusis (epi-LASIK), được cho là để tránh một số rủi ro liên kết với LASIK.

Laser keratomileusis biểu mô (LASEK). Thay vì tạo một flap ở giác mạc, bác sĩ phẫu thuật tạo ra một nắp bảo vệ chỉ của vỏ mỏng giác mạc (biểu mô). Bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng laser Excimer để định hình lại lớp bên ngoài của giác mạc và lên độ cong của nó và sau đó đặt lại vị trí nắp biểu mô.

Chiết quang keratectomy (PRK). Quá trình này cũng tương tự như LASEK, bác sĩ phẫu thuật loại bỏ các biểu mô. Nó sẽ mọc lại tự nhiên, phù hợp với hình dạng mới của giác mạc.

Ống kính cấy ghép

Một thủ tục được sử dụng bởi một số bác sĩ nhãn khoa liên quan đến việc loại bỏ các ống kính tự nhiên và thay thế với một ống kính tổng hợp bên trong mắt (ống kính cấy ghép). Một số ống kính cấy ghép mới được thiết kế cho phép mắt xem những điều cả gần và ở một khoảng cách. Tuy nhiên, các mô cấy ống kính đặc biệt không được hoàn toàn thỏa đáng - một số người đã có trải nghiệm vấn đề với ánh sáng chói và mờ.

Ngoài ra, phẫu thuật này mang theo những rủi ro liên quan cùng với phẫu thuật đục thủy tinh thể thông thường, chẳng hạn như viêm, nhiễm trùng, bệnh tăng nhãn áp, chảy máu và bong võng mạc. Tuy nhiên, phát triển công nghệ mới hơn có thể làm cho các mô cấy thỏa đáng hơn trong tương lai.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Mặc dù không thể ngăn ngừa lão thị, có thể giúp bảo vệ đôi mắt và tầm nhìn. Đây là cách:

Kiểm tra mắt. Bất kể nhìn thấy như thế nào, kiểm tra mắt thường xuyên cho các vấn đề.

Kiểm soát bệnh mãn tính. Điều kiện nhất định, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và huyết áp cao, có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn nếu không nhận được điều trị thích hợp.

Nhận biết các triệu chứng. Đột ngột mất thị giác ở một mắt, mờ đột ngột hoặc mờ mắt, nhấp nháy ánh sáng, đốm đen, hoặc quầng hoặc cầu vồng xung quanh đèn có thể báo hiệu một vấn đề y tế nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh tăng nhãn áp cấp tính hoặc đột quỵ, hoặc một số khác có thể điều trị bệnh võng mạc, như một vết xước hoặc võng mạc bong võng mạc. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu gặp những triệu chứng này.

Bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời. Đeo kính mát chặn tia cực tím (UV) bức xạ. Điều này đặc biệt quan trọng nếu dành nhiều giờ dưới ánh mặt trời hoặc đang dùng thuốc theo toa làm tăng độ nhạy cảm với tia cực tím.

Ngăn ngừa chấn thương mắt. Đeo kính bảo vệ mắt khi chơi thể thao, cắt cỏ khi sơn hoặc sử dụng các sản phẩm khác với khói độc hại.

Ăn thực phẩm khỏe mạnh. Cố gắng ăn nhiều trái cây và rau lá xanh và các loại rau khác, những thực phẩm này thường chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa cũng như các vitamin A và beta carotene. Chúng cũng quan trọng để duy trì thị lực khỏe mạnh.

Sử dụng kính đúng. Quyền kính tối ưu hóa tầm nhìn. Có bài kiểm tra thường xuyên sẽ đảm bảo rằng toa kính là đúng.

Sử dụng ánh sáng tốt. Bật hoặc thêm ánh sáng cho tầm nhìn tốt hơn.

Trước: Nguyên nhân gây bệnh lão thị

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị bệnh lão thị " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Lão thị " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Mắt"

Bình luận (3)

laurenceLaurence / Ngày 29-05-2014, 2:13
Hot damn, lokoing pretty useful buddy.
Reply
clairClair / Ngày 29-05-2014, 9:55
If you're looking to buy these arcitles make it way easier.
Reply
braulioBraulio / Ngày 29-05-2014, 11:21
If you want to get read, this is how you shloud write.
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam