Phương pháp điều trị và thuốc chữa loạn thị

Mục tiêu của điều trị loạn thị là điều chỉnh độ cong không đồng đều gây mờ tầm nhìn. Điều trị bao gồm đeo kính để hiệu chỉnh và trải qua phẫu thuật khúc xạ.

Đeo kính loạn thị xử lý khắc phục bằng cách chống lại độ cong của giác mạc. Các loại ống kính hiệu chỉnh là:

Kính áp tròng. Kính áp tròng có thể sửa cả hai giác mạc và loạn thị thể thủy tinh. Nhiều loại kính áp tròng có sẵn - cứng, mềm, mở rộng, dùng một lần, cứng nhắc và hai tiêu điểm thấm khí. Hỏi bác sĩ mắt về ưu và nhược điểm của từng loại và có kính áp tròng có thể là tốt nhất. Kính áp tròng cũng được sử dụng trong một thủ tục gọi là orthokeratology hoặc Ortho - K. Trong orthokeratology, đeo kính áp tròng cứng nhắc trong vài giờ một ngày cho tới khi độ cong của mắt được cải thiện. Sau đó, đeo kính ít thường xuyên để duy trì hình dạng mới. Nếu không tiếp tục điều trị này, mắt trở về hình dạng cũ của mình.

Kính đeo mắt. Một thay thế cho kính áp tròng là kính đeo mắt. Cũng giống như kính sát tròng, kính đeo mắt giúp bù đắp cho các hình dạng không đồng đều của mắt.

Phẫu thuật khúc xạ. Phương pháp này điều trị sửa chữa vấn đề loạn thị bằng cách tạo lại hình dáng bề mặt của mắt. Phương pháp phẫu thuật khúc xạ bao gồm:

Phẫu thuật LASIK. Laser hỗ trợ keratomileusis tại chỗ (LASIK) là một thủ tục trong đó bác sĩ dùng một dụng cụ gọi là dao mổ giác mạc để thực hiện cắt mỏng tròn khớp nối vào giác mạc. Ngoài ra, cùng cắt giảm này có thể được thực hiện với một laser cắt đặc biệt để khắc hình dạng của giác mạc.

Photorefractive keratectomy (PRK). Trong PRK, bác sĩ phẫu thuật loại bỏ các lớp ngoài bảo vệ của giác mạc trước khi sử dụng một laser excimer để thay đổi độ cong của giác mạc này.

Laser hỗ trợ subepithelial keratomileusis (LASEK). Trong thủ tục này, một lớp mỏng hơn nhiều của giác mạc bị gập lại, làm cho mắt ít bị thiệt hại như một chấn thương xảy ra. LASEK có thể là một lựa chọn tốt hơn nếu có một giác mạc mỏng hoặc nếu đang có nguy cơ cao của một chấn thương mắt tại nơi làm việc hoặc từ chơi thể thao.

Radial keratotomy là một thủ tục đã được sử dụng trong quá khứ để sửa chữa loạn thị. Tuy nhiên, nó không còn thực hiện thường xuyên nữa.

Trước: Xét nghiệm chuẩn đoán loạn thị

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Phương pháp điều trị và thuốc chữa loạn thị " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Loạn thị " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Mắt"

Bình luận (6)

hoàng anh bahoàng anh ba / Ngày 23-03-2012, 4:9
cho e hỏi một chút. em cũng bị cả loạn thị và cận thị , hôm nọ em lên viện mắt trung ương để mổ , nhưng bác sĩ khám và nói rằng , giác mạc của e bi mỏng, và phần lồi cao nhất của giác mạc vào khoảng 7.2 mm,hay đơn vị nào đó khác thì phải,lên ko thể mổ được. nghe xong e rất buồn ,mình mới 23 tuổi mà mắt mũi đã không còn nhìn được tốt nữa , giờ đeo kính thị lưc mắt phải của mình mói được 1|10. ko biết mai sau e có bị mù ko nữa . giờ e đang rất lo, và ko biết có cách nào điều trị hay chữa khỏi được ko?
Reply
nguyen thi yen phungnguyen thi yen phung / Ngày 25-03-2013, 6:18
Cho em hỏi, em hiện nay đang học lớp 10, bị loạn thị từ nhỏ, em đeo kính cũng lâu rồi từ hồi cấp 1 đến giờ, em đều đeo loại kính cận thấy rất rõ và tốt, nhưng hồi đầu năm em đi thành phố hcm khám mắt, bác sĩ cấp cho em cái kính loại viễn, em đeo cảm thấy rất mỏi mắt và cực kỳ mờ dù gần hay xa, nên em đã không đeo sát vào mắt tới nay, để kính lệch xuống để tự nhìn bằng mắt thường vì mắt thường nhìn rõ và không mỏi gì nhiều... EM bị vậy là do nguyên nhân gì ạ?
Reply
thuy duongthuy duong / Ngày 18-09-2013, 19:27
Da cho em hoi mot ti.mat em nhin xa ko thay ro va nhoe.em co di kham thi bac si noi la em bi vien thi.vay cho em hoi la bi loan thi thi em nen dung nhung loai thuc pham va nhung laoi thuoc gi de tot hon cgho mat cua em ak.em xin cam on.
Reply
estebanESteban / Ngày 14-12-2013, 2:23
I am forever indebted to you for this inmoofatirn.
Reply
jannatunJannatun / Ngày 16-12-2013, 13:31
YMMD with that answre! TX http://wswwtufuc.com [url=http://cysiyqlnf.com]cysiyqlnf[/url] [link=http://hktagyj.com]hktagyj[/link]
Reply
yê´nYê´n / Ngày 08-02-2014, 4:15
E xin hỏi e bị loạn thị nặng cách chăm sóc mắt tốt nhất của e bây jờ là j vậy ạ.e luôn băn kh0ăn k biết loại thuốc nhỏ mắt nào là tốt cho mình.phiền trung tâm có thể giúp e đk k ạ? E xin cảm ơn ak
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam