Xét nghiệm chuẩn đoán loạn thị

Bác sĩ mắt có thể sử dụng những công cụ này trong việc kiểm tra mắt:

Giác mạc kế. Dụng cụ này được lượng hóa và định hướng của loạn thị giác mạc bằng cách đo ánh sáng phản xạ từ bề mặt của giác mạc.

Soi giác mạc (keratoscope) và ghi hình (videokeratoscope). Các thiết bị này được sử dụng để phát hiện và định lượng độ cong bề mặt giác mạc và sự hiện diện của loạn thị. Soi giác mạc sử dụng ánh sáng để quan sát vòng trên giác mạc. Quan sát thông qua keratoscope sự phản chiếu của ánh sáng từ giác mạc và kiểm tra hình dạng và khoảng cách của các vòng cung cấp thông tin về mức độ loạn thị.

Một keratoscope trang bị một máy ảnh video được gọi là một videokeratoscope. Videokeratoscope  là dụng cụ phổ biến nhất được sử dụng để đo lường sự thay đổi độ cong bề mặt giác mạc, quá trình này gọi là ghi hình giác mạc.

Tiếp: Phương pháp điều trị và thuốc chữa loạn thị Trước: Nguyên nhân gây loạn thị

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Xét nghiệm chuẩn đoán loạn thị " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Loạn thị " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Mắt"

Bình luận (6)

hoàng anh bahoàng anh ba / Ngày 23-03-2012, 4:9
cho e hỏi một chút. em cũng bị cả loạn thị và cận thị , hôm nọ em lên viện mắt trung ương để mổ , nhưng bác sĩ khám và nói rằng , giác mạc của e bi mỏng, và phần lồi cao nhất của giác mạc vào khoảng 7.2 mm,hay đơn vị nào đó khác thì phải,lên ko thể mổ được. nghe xong e rất buồn ,mình mới 23 tuổi mà mắt mũi đã không còn nhìn được tốt nữa , giờ đeo kính thị lưc mắt phải của mình mói được 1|10. ko biết mai sau e có bị mù ko nữa . giờ e đang rất lo, và ko biết có cách nào điều trị hay chữa khỏi được ko?
Reply
nguyen thi yen phungnguyen thi yen phung / Ngày 25-03-2013, 6:18
Cho em hỏi, em hiện nay đang học lớp 10, bị loạn thị từ nhỏ, em đeo kính cũng lâu rồi từ hồi cấp 1 đến giờ, em đều đeo loại kính cận thấy rất rõ và tốt, nhưng hồi đầu năm em đi thành phố hcm khám mắt, bác sĩ cấp cho em cái kính loại viễn, em đeo cảm thấy rất mỏi mắt và cực kỳ mờ dù gần hay xa, nên em đã không đeo sát vào mắt tới nay, để kính lệch xuống để tự nhìn bằng mắt thường vì mắt thường nhìn rõ và không mỏi gì nhiều... EM bị vậy là do nguyên nhân gì ạ?
Reply
thuy duongthuy duong / Ngày 18-09-2013, 19:27
Da cho em hoi mot ti.mat em nhin xa ko thay ro va nhoe.em co di kham thi bac si noi la em bi vien thi.vay cho em hoi la bi loan thi thi em nen dung nhung loai thuc pham va nhung laoi thuoc gi de tot hon cgho mat cua em ak.em xin cam on.
Reply
estebanESteban / Ngày 14-12-2013, 2:23
I am forever indebted to you for this inmoofatirn.
Reply
jannatunJannatun / Ngày 16-12-2013, 13:31
YMMD with that answre! TX http://wswwtufuc.com [url=http://cysiyqlnf.com]cysiyqlnf[/url] [link=http://hktagyj.com]hktagyj[/link]
Reply
yê´nYê´n / Ngày 08-02-2014, 4:15
E xin hỏi e bị loạn thị nặng cách chăm sóc mắt tốt nhất của e bây jờ là j vậy ạ.e luôn băn kh0ăn k biết loại thuốc nhỏ mắt nào là tốt cho mình.phiền trung tâm có thể giúp e đk k ạ? E xin cảm ơn ak
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam