Điều trị nghe kém

Nếu có vấn đề nghe, giúp luôn có sẵn. Điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ mất thính lực.

Tùy chọn bao gồm:

Loại bỏ tắc nghẽn sáp. Ráy tai tắc nghẽn là một nguyên nhân hồi phục chung của mất thính lực. Bác sĩ có thể loại bỏ ráy tai bằng cách nới lỏng nó với dầu và sau đó xả nước, hút  sáp mềm ra.

Thiết bị trợ thính. Nếu mất thính lực là do tổn thương tai trong, một trợ thính có thể hữu ích bằng cách làm cho âm thanh mạnh mẽ hơn và dễ dàng hơn để nghe. Thính học có thể thảo luận với những lợi ích tiềm năng của việc sử dụng máy trợ thính, giới thiệu một thiết bị và phù hợp với nó. Trong một số trường hợp, có thể hài lòng với thiết bị không tốn kém nhiều, qua các thiết bị microphone tai có sẵn tại các cửa hàng điện tử. Có thể cần phải cố gắng nhiều hơn một thiết bị để tìm một trong đó hoạt động tốt.

Cấy ốc tai. Nếu đã mất thính lực trầm trọng, mô cấy ốc tai có thể là một lựa chọn. Không giống như máy trợ thính là khuếch đại âm thanh và hướng nó vào ống tai, cấy ốc tai đền bù cho các bộ phận bị hư hỏng hoặc không hoạt động của tai trong. Nếu đang xem xét một mô cấy ốc tai, thính học cùng với một bác sĩ chuyên về bệnh của mũi tai và họng (ENT), có thể sẽ thảo luận về những rủi ro và lợi ích.

Đối phó và hỗ trợ

Những thủ thuật giúp giao tiếp dễ dàng hơn mặc dù mất thính lực:

Vị trí của mình nghe. Đối mặt với những người đang có một cuộc trò chuyện.

Tắt tiếng ồn xung quanh. Ví dụ, tiếng ồn từ truyền hình có thể can thiệp vào cuộc hội thoại.

Hãy hỏi những người khác để nói chuyện rõ ràng. Hầu hết mọi người sẽ rất hữu ích nếu họ biết đang gặp sự cố nghe chúng.

Chọn nơi yên tĩnh. Trong công cộng, chẳng hạn như trong một nhà hàng hoặc tại một tập hợp xã hội, chọn một nơi để nói tránh từ các khu vực ồn ào.

Xem xét sử dụng một thiết bị trợ thính. Thiết bị trợ thính, như TV - nghe điện thoại, hệ thống hoặc các thiết bị khuếch đại, có thể giúp nghe tốt hơn trong khi giảm tiếng ồn khác xung quanh.

Phòng chống

Thính phòng, chống mất mát bao gồm các bước có thể làm để giúp ngăn chặn tiếng ồn gây ra mất thính lực và tránh làm xấu đi mất thính lực do tuổi tác:

Bảo vệ đôi tai tại nơi làm việc. Che tai tương tự như tai nghe có thể bảo vệ đôi tai bằng cách đưa âm thanh lớn nhất xuống đến một mức độ chấp nhận được. Bọt, được hình thành trước, hoặc tùy chỉnh nút tai đúc bằng nhựa hoặc cao su cũng có hiệu quả có thể bảo vệ đôi tai từ tiếng ồn gây hại.

Thử nghiệm nghe. Hãy xem xét các bài kiểm tra nghe thường xuyên nếu làm việc trong một môi trường ồn ào. Thường xuyên kiểm tra tai có thể cung cấp phát hiện sớm mất thính lực. Biết đã mất một phần khả năng có nghĩa là đang ở trong một vị trí để thực hiện các bước để ngăn ngừa mất thính lực thêm.

Tránh giải trí rủi ro. Các hoạt động như săn bắn, trượt tuyết và nghe nhạc rất lớn cho thời gian dài có thể làm hỏng đôi tai. Mặc bảo vệ hoặc nghỉ tham gia từ tiếng ồn lớn trong các hoạt động vui chơi giải trí có thể bảo vệ tai. Chuyển xuống âm lượng khi nghe nhạc có thể giúp tránh thiệt hại cho thính giác.

Trước: Nguyên nhân gây nghe kém

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị nghe kém " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Nghe kém " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tai - Mũi - Họng"

Các tin tức liên quan đến "Nghe kém"

Bình luận (1)

đứcĐức / Ngày 24-10-2012, 5:33
em tôi 11 tuổi,khám tai chụp cắt lớp citi thì bac sĩ chẩn đoán hình ảnh bảo là không có xương bàn đạp bẩm sinh.bac sĩ cho tôi hỏi là tỉ lệ % ca mổ thành công và ko fau thuat ngay có làm sao ko?mong bác sĩ hồi âm lại cho tôi sớm,cam ơn bác sĩ!
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam