Nguyên nhân gây viêm niêm mạc trực tràng

Proctitis là viêm niêm mạc trực tràng. Một số bệnh và điều kiện có thể gây ra proctitis.

Ví dụ về các nguyên nhân của proctitis bao gồm:

Nhiễm trùng. Bệnh lây truyền tình dục (STDs) có thể gây kích ứng niêm mạc trực tràng. STDs có thể gây ra proctitis bao gồm bệnh lậu, herpes sinh dục và chlamydia. Nhiễm trùng khác có thể gây ra proctitis, bao gồm nhiễm trùng kết hợp với bệnh truyền qua thực phẩm, chẳng hạn như shigella, salmonella và campylobacter.

Bệnh viêm ảnh hưởng đến đại tràng và trực tràng. Viêm ruột, như viêm loét đại tràng hoặc của bệnh Crohn, có thể gây ra proctitis.

Xạ trị bệnh ung thư. Xạ trị ở trực tràng hoặc các khu vực gần đó có thể gây kích ứng niêm mạc trực tràng. Proctitis bức xạ có thể bắt đầu trong khi điều trị phóng xạ và kéo dài trong một vài tháng sau khi điều trị. Hoặc nó có thể xảy ra hàng tháng và năm sau điều trị.

Yếu tố nguy cơ

Yếu tố nguy cơ proctitis bao gồm:

Hành vi làm tăng nguy cơ STD. Nguy cơ mắc tăng STD nếu có nhiều bạn tình, không sử dụng bao cao su và có quan hệ tình dục với một đối tác có STD.

Bệnh viêm ruột. Có một bệnh viêm ruột, chẳng hạn như viêm loét đại tràng hoặc của bệnh Crohn, làm tăng nguy cơ proctitis.

Xạ trị cho bệnh ung thư. Xạ trị tại hoặc gần trực tràng làm tăng nguy cơ proctitis.

Tiếp: Các biến chứng của viêm niêm mạc trực tràng Trước: Các triệu chứng của viêm niêm mạc trực tràng

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây viêm niêm mạc trực tràng " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Viêm niêm mạc trực tràng ( Proctitis) " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tiêu Hóa"

Bình luận (1)

thuthu / Ngày 27-02-2013, 7:0
tôi đang bị viêm trợt trực tràng đã đi khám và uống thuốc đông tây y rồi mà vẫn không khỏi .vậy xin hỏi bác sỹ cho tôi biết có cách chữa trị nào nữa không ak và bệnh có nguy hiểm không ak
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam