Triệu chứng của nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Một số triệu chứng hay gặp viêm đường tiết niệu ở người cao tuổinhư đau lưng. Đau lưng có thể âm ỉ và xuất hiện từng lúc nhưng có khi đau thành cơn rõ rệt, nhất là những lúc có bưng bê hoặc xách, mang vật nặng. Nhiều trường hợp có sốt và rét run (tuy nhiên ở người cao tuổicó sức đề kháng kém thì sốt nhẹ hoặc không sốt mà chỉ thấy ớn lạnh), đi tiểu nhiều lần, tiểu khó (buồn đi tiểu nhưng không tiểu được) và có thể tiểu đau, buốt. Màu của nước tiểu có thể đục, có thể màu hồng (đái ra máu đại thể). Nếu viêm đường tiết niệu do có vật cản như sỏi đường tiết niệu  thì thường kèm theo đau lưng hoặc có cơn đau quặn thận có thể bị đái dắt, đái buốt... Để chẩn đoán viêm đường tiết niệu, ngoài các triệu chứng lâm sàng cần làm các xét nghiệm có liên quan như siêu âm, chụp Xquang, xét nghiệm nước tiểu tìm căn nguyên vi khuẩn bằng cách cấy nước tiểu đúng thường quy mới hy vọng tìm ra căn nguyên gây nhiễm khuẩn.

Biến chứng của nhiễm khuẩn đường tiếu niệu:

Viêm đường tiết niệu ở người cao tuổi nếu không phát hiện và điều trị tốt có thể đưa đến một số biến chứng rất nguy hiểm nhưviêm thận, bể thận cấp tính có thể đưa đến suy thận, áp-xe quanh thận. Viêm đường tiết niệu cũng có thể đưa đến nhiễm khuẩn huyết là một bệnh cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng của người cao tuổi.

Tiếp: Điều trị bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu Trước: Nguyên nhân gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Triệu chứng của nhiễm khuẩn đường tiết niệu " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Nhiễm khuẩn đường tiết niệu " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Thận - Tiết Niệu"

Các tin tức liên quan đến "Nhiễm khuẩn đường tiết niệu"

Bình luận (1)

mai hoaMAI HOA / Ngày 08-03-2013, 22:2
Chẳng phải chỉ mỗi chị em phụ nữ phải khó chịu và khổ sở về bệnh này đâu, các quý ông cũng gặp không ít rắc rối liên quan đến nhiễm trùng đường tiểu, về lâu dài nó là nguyên nhân dẫn đến giảm ham muốn tình dục, còn khi bị thì đủ điều tế nhị đến khóc dở mếu dở...Đang họp thì cứ vài phút lại phải...xin lỗi! nếu không thì không chịu nổi, đêm đến thì cứ phải thức giấc nửa chừng...và thiếu ngủ là điều hiển nhiên. Nói chung là bệnh gây ra khiến cho mọi sinh hoạt cá nhân hông được như bình thường. Uống thuốc nhưng nguy cơ tái nhiễm khá cao, có loại nước uống hoa quả mà chẳng mấy ai biết đến nhưng lại là cách đơn giản nhất để hết phải bận tâm bị tái nhiễm. Nước Nam Việt Quất. Quý Anh, Chị, em cứ thử mua về uống sẽ ngạc nhiên và tự hởi cái loại nước này hay như vậy mà tại sao mình không biết?!
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam