Phòng và điều trị nhiệt kiệt sức

Trong hầu hết trường hợp, có thể tự mình xử lý nhiệt kiệt sức bằng cách làm như sau:

Phần còn lại ở một nơi mát mẻ. Đi vào một tòa nhà có máy lạnh là tốt nhất, nhưng ít nhất tìm một chỗ râm. Nằm ngửa, hai chân nâng lên cao hơn mức trái tim.

Uống nước mát. Uống nước mát hoặc nước thể thao. Không uống bất kỳ loại đồ uống có rượu hay cà phê, hoặc là trong đó có thể góp phần làm mất chất lỏng.

Áp nước lạnh làn da. Nếu có thể, tắm vòi sen mát hoặc ngâm mình trong bồn tắm mát. Không sử dụng rượu trên da.

Nới lỏng quần áo. Hủy bỏ bất kỳ quần áo không cần thiết và chắc chắn rằng quần áo có trọng lượng nhẹ và không bắt buộc.

Nếu không bắt đầu cảm thấy tốt hơn trong vòng 60 phút của việc sử dụng các biện pháp xử lý, tìm kiếm sự chăm sóc y tế kịp thời. Có thể được cho tiêm tĩnh mạch (IV) chất lỏng. Ngâm trong nước lạnh, phun sương làn da ở phía trước người, hoặc sử dụng gói lạnh hay nước đá và chăn làm mát là một số trong những kỹ thuật có thể được sử dụng để làm giảm nhiệt độ cơ thể.

PHÒNG CHỐNG NHIỆT KIỆT SỨC:

Có thể mất một số biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn kiệt sức vì nóng và các bệnh khác liên quan đến nhiệt. Khi nhiệt độ lên cao, hãy nhớ:

Mang quần áo màu sáng, rộng và nhẹ. Mầu tối hoặc chặt nắm giữ nhiệt và không để cho cơ thể mát mẻ, bởi vì nó ức chế sự bốc hơi mồ hôi.

Tránh bị cháy nắng. Nếu đang đi ở ngoài trời, mặc nhẹ, chiếc mũ rộng vành hoặc sử dụng một chiếc ô để bảo vệ mình từ mặt trời, và áp kem chống nắng để có làn da tiếp xúc. Có khả năng làm giảm cháy nắng của cơ thể loại bỏ kiệt sức nhiệt.

Tìm kiếm một nơi lạnh hơn. Trong một tòa nhà có điều hòa, thậm chí chỉ một vài giờ, là một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn kiệt sức vì nóng. Nếu nhà không có máy lạnh, xem xét việc dành thời gian tại thư viện hoặc một trung tâm mua sắm. Ít nhất, tìm một chỗ tốt bóng mờ. Một mình không đủ để chống nhiệt độ cao và độ ẩm.

Uống nhiều chất lỏng. Nước sẽ giúp mồ hôi cơ thể và duy trì nhiệt độ cơ thể bình thường. Nếu bác sĩ đã nói hạn chế dịch vì một tình trạng sức khỏe, hãy chắc chắn để kiểm tra về thêm bao nhiêu cần phải uống nước khi nhiệt độ tăng.

Hãy thận trọng với loại thuốc nhất định. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ cho dù các loại thuốc có làm cho dễ bị kiệt sức nhiệt, nếu như vậy, những gì có thể làm để giữ cho cơ thể bị nóng quá.

Tránh những điểm nóng. Vào một ngày nóng, nhiệt độ trong xe hơi đậu có thể tăng khoảng 110C chỉ trong 10 phút. Hãy để chiếc xe mát trước khi lái nó. Không bao giờ để trẻ em hoặc bất cứ ai khác trong một chiếc xe đậu trong thời tiết nóng cho bất kỳ khoảng thời gian.

Hãy để cơ thể thích nghi với nhiệt. Nếu đi du lịch đến một nơi nào đó nóng, hoặc nhiệt độ đột ngột nhảy vào khu vực, nó có thể mất vài tuần để cơ thể có thể thích nghi. Vẫn sẽ cần phải đề phòng, nhưng làm việc hoặc tập thể dục trong nhà sẽ trở nên dễ chịu. Nếu đang trong kỳ nghỉ, có thể không có vài tuần để chờ đợi, nhưng đó là một ý tưởng tốt để chờ ít nhất một vài ngày trước khi hoạt động mạnh mẽ.

Không nên tập thể dục hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động vất vả trong thời tiết nóng, nhưng nếu phải, theo các biện pháp phòng ngừa cùng và phần còn lại thường xuyên ở một nơi mát mẻ. Đi nghỉ giải lao và bổ sung thêm chất dịch  trong thời gian đó sẽ giúp cơ thể điều chỉnh nhiệt độ.

Trước: Biến chứng của nhiệt kiệt sức

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Phòng và điều trị nhiệt kiệt sức " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Nhiệt kiệt sức " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Một số bệnh khác"

Bình luận (4)

loveLove / Ngày 14-12-2013, 2:22
What a neat arlteic. I had no inkling.
Reply
johnJohn / Ngày 16-12-2013, 14:42
Of the panoply of website I've pored over this has the most veayticr. http://fyljianmd.com [url=http://rxccdctqxyq.com]rxccdctqxyq[/url] [link=http://grpfpsezeto.com]grpfpsezeto[/link]
Reply
yessikYessik / Ngày 21-12-2013, 20:44
I seehrcad a bunch of sites and this was the best. http://nsobtvpyn.com [url=http://pbjdkm.com]pbjdkm[/url] [link=http://wiignhbd.com]wiignhbd[/link]
Reply
teresaTeresa / Ngày 29-05-2014, 19:20
I really codlnu't ask for more from this article.
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam