Yếu tố nguy cơ của nhiệt kiệt sức

Bất cứ ai cũng có thể phát triển kiệt sức, nhưng một số yếu tố làm tăng độ nhạy cảm  để nhiệt. Chúng bao gồm:

Trẻ tuổi hay tuổi già. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hơn 4 và người lớn trên 65 tuổi có nguy cơ cao của kiệt sức vì nóng. Khả năng điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể không phát triển đầy đủ trong giới trẻ và có thể bị ức chế bởi bệnh tật, thuốc men hoặc các yếu tố khác ở người lớn tuổi.

Một số loại thuốc. Thuốc có ảnh hưởng đến khả năng của cơ thể để ở ngậm nước và đáp ứng một cách thích hợp với nhiệt bao gồm một số được sử dụng để điều trị huyết áp cao và bệnh tim (beta blockers, thuốc lợi tiểu), làm giảm bớt triệu chứng dị ứng (kháng histamin), bình tĩnh (thuốc an thần), hoặc làm giảm các triệu chứng tâm thần như là ảo tưởng (thuốc chống loạn thần). Ngoài ra, một số loại thuốc bất hợp pháp, chẳng hạn như cocaine, amphetamine và Ecstasy, có thể nâng cao nhiệt độ cốt lõi .

Bệnh béo phì. Mang trọng lượng dư thừa có thể ảnh hưởng đến khả năng của cơ thể để điều chỉnh nhiệt độ và làm cho cơ thể giữ nhiệt nhiều hơn.

Thay đổi nhiệt độ đột ngột. Nếu không được sử dụng để làm nóng, sẽ dễ bị bệnh liên quan đến nhiệt, chẳng hạn như kiệt sức vì nóng. Đi du lịch với một khí hậu ấm nóng từ một nơi lạnh hoặc sống trong một khu vực của trải nghiệm một làn sóng nhiệt sớm có thể đặt vào nguy cơ của một căn bệnh liên quan đến nhiệt. vì cơ thể chưa có một cơ hội để thích nghi với nhiệt độ cao hơn.

Tiếp: Biến chứng của nhiệt kiệt sức Trước: Nguyên nhân gây nhiệt kiệt sức

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Yếu tố nguy cơ của nhiệt kiệt sức " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Nhiệt kiệt sức " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Một số bệnh khác"

Bình luận (4)

loveLove / Ngày 14-12-2013, 2:22
What a neat arlteic. I had no inkling.
Reply
johnJohn / Ngày 16-12-2013, 14:42
Of the panoply of website I've pored over this has the most veayticr. http://fyljianmd.com [url=http://rxccdctqxyq.com]rxccdctqxyq[/url] [link=http://grpfpsezeto.com]grpfpsezeto[/link]
Reply
yessikYessik / Ngày 21-12-2013, 20:44
I seehrcad a bunch of sites and this was the best. http://nsobtvpyn.com [url=http://pbjdkm.com]pbjdkm[/url] [link=http://wiignhbd.com]wiignhbd[/link]
Reply
teresaTeresa / Ngày 29-05-2014, 19:20
I really codlnu't ask for more from this article.
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam