Các triệu chứng của nhiệt phát ban - rôm sảy

Người lớn thường xuất phát ban nhiệt trong các nếp da và quần áo ma sát gây ra bất cứ nơi nào. Ở trẻ sơ sinh, phát ban là chủ yếu được tìm thấy trên cổ, vai và ngực, nhưng nó cũng có thể xảy ra ở nách, khuỷu tay và nếp nhăn bẹn.

Có ba loại miliaria, được phân loại theo nơi mà các ống dẫn mồ hôi bị tắc. Các dấu hiệu và triệu chứng đối với từng loại khác nhau.

Miliaria crystallina

Các hình thức ôn hòa nhất của ban nhiệt ảnh hưởng đến các ống dẫn mồ hôi trong lớp trên cùng của da. crystallina Miliaria được đánh dấu bằng:

Nhỏ xíu nhưng rõ ràng, bề ngoài và rộp da gà (papules) mà phá vỡ một cách dễ dàng.

Các mụn nước xảy ra với crystallina miliaria không ngứa hoặc đau đớn. Đây là loại nhiệt phát ban thường tự hết, nhưng có thể quay lại nếu nóng, ẩm, thời tiết vẫn còn. Và mặc dù đó là thông thường ở trẻ sơ sinh, người lớn có thể phát triển nó.

Miliaria rubra

Xảy ra sâu sắc hơn trong lớp ngoài của da (biểu bì), miliaria rubra đôi khi được gọi là nhiệt gai. Người lớn thường phát triển rubra miliaria sau khi chúng tiếp xúc với thời tiết nóng ẩm, hoặc nếu phần thân tiếp xúc với giường. Trẻ sơ sinh thường phát triển loại hình này - phát ban nhiệt giữa những tuần đầu tiên và thứ ba của cuộc sống. Các dấu hiệu và triệu chứng thông thường bao gồm:

Đỏ da gà.

Ngứa hoặc cảm thấy gai trong khu vực bị ảnh hưởng.

Đổ mồ hôi ít hoặc không có tại các khu vực bị ảnh hưởng (anhidrosis).

Miliaria profunda

Một dạng phát ban ít phổ biến của nhiệt, miliaria profunda xảy ra chủ yếu ở người lớn những người đã có những cơn tái rubra miliaria. Nó ảnh hưởng đến lớp hạ bì, lớp sâu của da, và xuất hiện ngay sau khi tập thể dục hay hoạt động gây ra mồ hôi. Các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm:

Mảng lớn, màu da tổn thương tương tự như rung.

Thiếu mồ hôi, có thể dẫn đến các triệu chứng kiệt sức, như chóng mặt, buồn nôn và xung nhanh chóng.

Đến gặp bác sĩ khi

Nhiệt phát ban thường lành và tự hết, và không cần chăm sóc y tế. Khám bác sĩ nếu có các triệu chứng kéo dài hơn một vài ngày, phát ban có vẻ nặng thêm, hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng như:

  • Tăng đau, sưng, tấy đỏ hoặc hơi ấm xung quanh khu vực bị ảnh hưởng.
  • Mủ chảy từ các tổn thương.
  • Sưng hạch bạch huyết ở cổ, nách hoặc háng.
  • Sốt hoặc ớn lạnh.

Tiếp: Nguyên nhân gây nhân gây nhiệt phát ban - rôm sảy

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các triệu chứng của nhiệt phát ban - rôm sảy " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Nhiệt phát ban- rôm sảy " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Một số bệnh khác"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam