Nguyên nhân gây nhân gây nhiệt phát ban - rôm sảy

Nhiệt phát ban phát triển khi một số các ống dẫn mồ hôi  trở nên bị tắc. Thay vì bốc hơi, đổ mồ hôi vẫn còn bị mắc kẹt bên dưới da, gây viêm và phát ban.

Nó không phải luôn luôn rõ ràng lý do tại sao các ống mồ hôi bị tắc, nhưng một số yếu tố dường như đóng một vai trò, bao gồm:

Chưa trưởng thành ống dẫn mồ hôi. Bởi vì ống mồ hôi của trẻ sơ sinh không phát triển đầy đủ, có thể vỡ dễ dàng hơn tạo bẫy mồ hôi dưới da. Điều này thường xảy ra trong thời tiết nóng, nhưng có thể xảy ra bất cứ lúc nào trẻ được mặc quần áo quá nóng nhiệt. Trẻ sơ sinh có sốt cao hay đang ở trong lồng ấp cũng có thể phát triển ống dẫn mồ hôi bị tắc.

Khí hậu nhiệt đới. Nóng, ẩm, thời tiết đặc biệt thuận lợi cho miliaria.

Hoạt động thể chất. Tập thể dục cường độ cao, công việc khó khăn hoặc hoạt động nào đó làm cho đổ mồ hôi nhiều có thể dẫn đến nhiệt phát ban.

Một số loại vải. Có thể phát triển nổi nóng nếu thường xuyên mặc quần áo không cho phép mồ hôi bốc hơi bình thường.

Thuốc. Một số thuốc theo toa thuốc có liên quan đến nhiệt phát ban, bao gồm cả bethanechol (Urecholine), trong đó xử lý các vấn đề về bàng quang; clonidin (Catapres), huyết áp cao đôi khi được dùng thuốc để điều trị rối loạn attention-deficit/hyperactivity (ADHD), các thuốc trị mụn isotretinoin ( Accutane); và doxorubicin (Adriamycin), một loại thuốc hóa trị.

Quá nóng. Quá nhiệt nói chung - sưởi quá nóng vào mùa đông, ngủ dưới một tấm chăn điện - có thể dẫn đến nhiệt phát ban.

Kem và thuốc mỡ. Những sản phẩm này có thể chặn các ống dẫn mồ hôi.

Nhiệt phát ban cũng có thể xảy ra ở những người được giới hạn trong một bệnh viện trong thời gian dài, đặc biệt là nếu họ có một cơn sốt.

Tiếp: Yếu tố nguy cơ của nhiệt phát ban - rôm sảy Trước: Các triệu chứng của nhiệt phát ban - rôm sảy

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây nhân gây nhiệt phát ban - rôm sảy " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Nhiệt phát ban- rôm sảy " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Một số bệnh khác"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam