Các biến chứng của nhịp tim nhanh

Trừ khi tim đập nhanh là một dấu hiệu của bệnh tim tiềm ẩn, có ít nguy cơ biến chứng.

Nếu đánh trống ngực là một dấu hiệu của bệnh tim tiềm ẩn, các biến chứng có thể bao gồm:

Ngất xỉu. Nếu tim đập rất nhanh, huyết áp có thể giảm. Điều này có thể có nhiều khả năng nếu có một vấn đề tim, chẳng hạn như bệnh tim bẩm sinh hoặc các vấn đề vannhất định.

Ngừng tim. Hiếm khi, đánh trống ngực có thể do rối loạn nhịp đe dọa tính mạng và có thể gây tim ngừng đập hiệu quả (ngừng tim).

Đột quỵ. Nếu đánh trống ngực xấu đi, tim rung thay vì đập đúng cách. Điều này có thể gây ra các cục máu đông hình thành. Nếu cục máu đông bị vỡ rời, nó có thể đi du lịch và cản trở một động mạch não, gây ra một cơn đột quỵ. Điều này có thể thiệt hại một phần của bộ não hoặc dẫn đến tử vong.

Suy tim. Điều này có thể kết quả nếu tim bơm không hiệu quả trong một thời gian dài do sự rối loạn nhịp tim gây hồi hộp, chẳng hạn như rung tâm nhĩ. Đôi khi, kiểm soát tốc độ của một chứng loạn nhịp tim là nguyên nhân gây ra suy tim có thể cải thiện chức năng tim.

Tiếp: Xét nghiệm chuẩn đoán nhịp tim nhanh Trước: Nguyên nhân gây nhịp tim nhanh

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng của nhịp tim nhanh " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Nhịp tim nhanh " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tim mạch"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam