Xét nghiệm chuẩn đoán nhịp tim nhanh

Nếu bác sĩ nghĩ rằng có tim đập nhanh, người đó đầu tiên sẽ lắng nghe tim  bằng cách sử dụng một ống nghe để xem nếu trái tim đập không đều hoặc quá nhanh chóng. Bác sĩ cũng có thể tìm những dấu hiệu của điều kiện y tế có thể gây tim đập nhanh, chẳng hạn như một tuyến giáp sưng lên.

Các bác sĩ thực hiện các bài kiểm tra có thể bao gồm:

Điện tâm đồ (ECG). Trong thử nghiệm không xâm lấn, một kỹ thuật viên sẽ đặt đầu dò trên ngực có ghi lại các xung điện làm cho tim  đập. ECG - hồ sơ các tín hiệu điện và có thể giúp bác sĩ phát hiện bất thường trong nhịp tim và cấu trúc có thể gây ra đánh trống ngực. Có thể có một điện tâm đồ stress điện.

Holter theo dõi. Màn hình Holter là một thiết bị di động mặc để ghi lại một ECG liên tục, thường là từ 24 đến 72 giờ. theo dõi Holter được sử dụng để phát hiện tim đập nhanh mà không tìm thấy trong kiểm tra điện tâm đồ thường xuyên.

Sự kiện ghi âm. Nếu không có nhịp tim bất thường nào trong khi  mặc một màn hình Holter, bác sĩ sau đó có thể đề nghị một máy ghi sự kiện. Một theo dõi nhiều nhất có thể trong ngày, và ấn một nút trên một thiết bị ghi âm mặc trên vành đai để ghi lại nhịp tim khi gặp các triệu chứng. Có thể cần phải đeo một màn hình sự kiện trong vài tuần.

Chụp X - quang. Chụp X - quang có thể được thực hiện để xem kích thước và hình dạng của trái tim để giúp xác định cấu trúc tim bất thường, có thể gây ra đánh trống ngực.

Siêu âm tim. Không xâm lấn, trong đó bao gồm một siêu âm ngực, cho thấy hình ảnh chi tiết của cấu trúc tim và chức năng. Sóng siêu âm được truyền đi, và tiếng vang của được ghi lại với một thiết bị gọi là bộ chuyển đổi tổ chức bên ngoài cơ thể . Một máy tính sử dụng thông tin từ các bộ chuyển đổi để tạo ra hình ảnh chuyển động trên một màn hình video.

Tiếp: Điều trị nhịp tim nhanh Trước: Các biến chứng của nhịp tim nhanh

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Xét nghiệm chuẩn đoán nhịp tim nhanh " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Nhịp tim nhanh " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tim mạch"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam