Các biến chứng của nhọt

Nhiễm trùng máu. Trong một số trường hợp, vi khuẩn từ nhọt có thể nhập vào dòng máu và đi du lịch đến các bộ phận khác của cơ thể. Các nhiễm trùng lan rộng, thường được gọi là nhiễm trùng máu, có thể nhanh chóng trở thành đe dọa tính mạng.

Ban đầu, ngộ độc máu gây ra các dấu hiệu và triệu chứng như ớn lạnh, sốt, nhịp tim nhanh và cảm giác bị bệnh. Nhưng tình trạng có thể nhanh chóng tiến triển để gây sốc, đánh dấu bằng huyết áp và nhiệt độ cơ thể rối loạn, bất thường đông máu và chảy máu. Ngộ độc máu là một cấp cứu y tế - không được điều trị có thể gây tử vong.

MRSA. Một vấn đề khác nghiêm trọng là sự xuất hiện của một chủng kháng thuốc của Staphylococcus aureus. Staphylococcus aureus kháng methicillin (MRSA) là rất dễ lây và lây lan nhanh trong các tình huống đông người, mất vệ sinh hoặc trong trường hợp thiết bị thể thao hoặc khăn tắm được chia sẻ. Mặc dù một số khác phản ứng tốt với thuốc kháng sinh, MRSA là kháng penicillin và có thể rất khó điều trị.

Những chuẩn bị cho việc khám bệnh

Dưới đây là một số thông tin để giúp sẵn sàng cho buổi khám, và những gì mong đợi từ bác sĩ.

Những gì có thể làm:

- Viết xuống tất cả các dấu hiệu và triệu chứng và khi nó lần đầu tiên xảy ra. Ghi lại tổn thương kéo dài bao lâu và khi nó trở lại.

- Mang theo danh sách của tất cả các loại thuốc, bao gồm vitamin, thảo dược và các loại thuốc mua không cần toa đang dùng.

Thời gian với bác sĩ là có hạn, nên chuẩn bị một danh sách các câu hỏi sẽ giúp tận dụng tối đa. Danh sách các câu hỏi từ quan trọng nhất đến ít quan trọng. Đối với các bóng nước và carbuncles, một số câu hỏi cơ bản để yêu cầu bác sĩ bao gồm:

- Điều gì có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng?

- Được xét nghiệm cần thiết để xác định chẩn đoán?

- Có điều kiện này tạm thời hoặc mãn tính?

- Có thể thay thế thuốc đang chỉ định?

- Những gì có thể làm để ngăn chặn sự lây nhiễm lan rộng?

- Điều gì chăm sóc da thường xuyên đề nghị trong khi chữa lành?

Ngoài những câu hỏi đã chuẩn bị sẵn sàng để yêu cầu bác sĩ, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong tại bất kỳ thời gian nào khi không hiểu điều gì đó.

Bác sĩ có thể sẽ hỏi một số câu hỏi, chẳng hạn như:

- Đã làm gì các tổn thương khi nó bắt đầu?

- Có phải các triệu chứng đau?

- Trước đây đã gặp?

- Điều gì, nếu bất cứ điều gì làm cho nó tốt hơn?

- Điều gì, nếu bất cứ điều gì làm cho nó tồi tệ hơn?

Các xét nghiệm và chẩn đoán

Các bác sĩ thường chẩn đoán nhọt bằng cách xem xét các dấu hiệu, triệu chứng, bệnh sử và nhìn vào vết loét khác biệt.

Nếu có nhiễm trùng định kỳ, nhiễm trùng mà không đáp ứng với điều trị hoặc có một hệ thống miễn dịch suy yếu, bác sĩ có thể làm thoát nước. Trong thử nghiệm này, bác sĩ sử dụng một tăm bông vô trùng nhẹ nhàng loại bỏ một chút nhỏ mủ hoặc thoát từ nhọt. Mẫu sau đó được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm cho sự hiện diện của vi khuẩn.

Tiếp: Điều trị nhọt Trước: Nguyên nhân gây nhọt

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng của nhọt " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Nhọt " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Da Liễu- Phần phụ"

Bình luận (3)

ricardoRicardo / Ngày 13-12-2013, 23:4
IJWTS wow! Why can't I think of thigns like that?
Reply
shijiShiji / Ngày 16-12-2013, 13:21
Reading posts like this make surfing such a plasuere http://uakjke.com [url=http://aufsolle.com]aufsolle[/url] [link=http://zmdpzkjoc.com]zmdpzkjoc[/link]
Reply
samiraSamira / Ngày 21-12-2013, 19:48
Wowza, problem solved like it never hanppeed. http://trtolzumo.com [url=http://zolzwtctnup.com]zolzwtctnup[/url] [link=http://idoooflqv.com]idoooflqv[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam