Điều trị phì đại thất trái

Điều trị phì đại thất trái tập trung vào các nguyên nhân cơ bản của tình trạng này. Tùy thuộc vào nguyên nhân, điều trị có thể liên quan đến thuốc hoặc phẫu thuật.

Điều trị huyết áp cao

Điều trị huyết áp cao thường bao gồm cả thuốc và thay đổi lối sống, chẳng hạn như tập thể dục thường xuyên; natri thấp, chế độ ăn uống ít chất béo và không hút thuốc.

Ngoài việc làm giảm huyết áp, một số loại thuốc cao huyết áp có thể ngăn chặn mở rộng hơn nữa của các mô cơ tâm thất trái và thậm chí có thể giảm cơ bắp phì đại . Huyết áp - các loại thuốc mà có thể đảo ngược sự phát triển cơ bao gồm:

Thuốc lợi tiểu thiazide. Để giúp cơ thể loại bỏ muối và nước, do đó làm giảm thể tích máu. Thuốc lợi tiểu thiazide thường là đầu tiên - nhưng không phải là duy nhất - sự lựa chọn trong các loại thuốc cao huyết áp.

Men chuyển angiotensin (ACE) ức chế. Một loại thuốc mà mở rộng hoặc làm giãn các mạch máu, làm giảm huyết áp, cải thiện lưu thông máu và giảm khối lượng công việc trên tim. Ví dụ như enalapril (Vasotec), lisinopril (Prinivil, Zestril) và captopril (Capoten).

Chất ức chế ACE gây ho kích thích ở một số người. Nó có thể là tốt nhất với không ho, nếu có thể để đạt được lợi ích của thuốc. Thảo luận về tác dụng phụ này với bác sĩ. Chuyển sang một chất ức chế ACE hoặc angiotensin II receptor một chặn có thể giúp đỡ.

Angiotensin II receptor blockers (ARB). Trong đó bao gồm losartan (COZAAR) và valsartan (Diovan), có rất nhiều các tác dụng có lợi của thuốc ức chế ACE, nhưng chúng không gây ho dai dẳng. Có thể là một thay thế cho những người không thể chịu đựng các chất ức chế ACE.

Beta blockers. Chậm nhịp tim, giảm huyết áp và ngăn ngừa một số tác dụng có hại của hormone stress. Các thuốc này bao gồm atenolol (TERNOMIN), carvedilol (Coreg), metoprolol (Toprol XL) và bisoprolol (Zebeta).

Chẹn kênh canxi. Ngăn chặn xâm nhập vào tế bào canxi của tim và thành mạch máu. Điều này làm giảm huyết áp. Các thuốc này bao gồm amlodipine (Norvasc), diltiazem (Cardizem, Dilacor XR), nifedipine (Procardia) và verapamil (Calan, Verelan, Covera-HS).

Van động mạch chủ, sửa chữa hoặc thay thế

Nếu Phì đại thất trái là do hẹp van động mạch chủ, có thể phải phẫu thuật để loại bỏ các van thu hẹp và thay thế bằng van nhân tạo, van mô từ một con bò, lợn hoặc các nhà tài trợ của con người - tử thi. Nếu có hở van động mạch chủ, van bị rò rỉ có thể được phẫu thuật sửa chữa hoặc thay thế.

PHÒNG CHỐNG

Cách tốt nhất để giúp ngăn ngừa phì đại thất trái là để duy trì huyết áp khỏe mạnh. Dưới đây là một vài mẹo để quản lý tốt hơn huyết áp:

Theo dõi cao huyết áp. Nếu có huyết áp cao, có một thiết bị đo và kiểm tra huyết áp thường xuyên. Lịch trình kiểm tra thường xuyên với bác sĩ. Mục tiêu huyết áp khỏe mạnh là thấp hơn 120/80 mm Hg.

Dành thời gian để tập thể dục. Thường xuyên tập thể dục giúp giảm huyết áp. Mục tiêu trong 30 phút hoạt động vừa phải ít nhất năm lần một tuần. Nói chuyện với bác sĩ về việc cần phải hạn chế một số hoạt động thể chất, chẳng hạn như cử tạ, trong đó tạm thời có thể làm tăng huyết áp.

Theo dõi chế độ ăn uống. Tránh các loại thực phẩm có nhiều chất béo và muối, và ăn nhiều trái cây và rau quả. Tránh uống rượu và đồ uống có caffein, hoặc uống chúng một cách chừng mực.

 

 

Trước: Xét nghiệm chuẩn đoán phì đại thất trái

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị phì đại thất trái " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Phì đại thất trái " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tim mạch"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam