Nguyên nhân gây phì đại thất trái

Phì đại tâm thất trái có thể xảy ra khi một hay nhiều điều làm cho công việc trái tim mạnh hơn bình thường để bơm máu đến cơ thể. Ví dụ, nếu bị huyết áp cao, các cơ bắp của tâm thất trái phải hợp đồng thêm mạnh mẽ hơn bình thường để truy cập hiệu quả của huyết áp cao.

Công tác thích ứng với huyết áp cao có thể dẫn đến các mô cơ lớn hơn trong các bức tường của tâm thất trái. Sự gia tăng khối lượng cơ làm cho tim hoạt động kém.

Các yếu tố có thể gây ra trái tim làm việc khó khăn hơn bao gồm:

Cao huyết áp. Tình trạng này là nguyên nhân phổ biến nhất của phì đại tâm thất trái. Một huyết áp được đưa ra trong một đơn vị đo lường gọi là milimét thuỷ ngân (mm Hg). Cao huyết áp thường được định nghĩa là huyết áp tâm thu lớn hơn 140 mm Hg và huyết áp tâm trương lớn hơn là 90 mm Hg, hoặc 140/90 mm Hg. Huyết áp tâm thu là huyết áp trong khi các hợp đồng tim và áp suất tâm trương là huyết áp trong khi tim nghỉ giữa các nhịp đập.

Van động mạch chủ hẹp. Bệnh này là một thu hẹp van động mạch chủ, nắp tách tâm thất trái từ động mạch chủ, các mạch máu lớn cung cấp máu giàu oxy cho cơ thể. Điều này cản trở một phần của dòng máu tâm thất trái, đòi hỏi phải làm việc chăm chỉ hơn để bơm máu vào động mạch chủ.

Bệnh cơ tim phì đại. Trong bệnh này, các cơ tim sẽ trở thành bất thường dày - hoặc giãn nở (hypertrophied). Điều này cơ tim dày lên có thể làm cho khó hơn cho tim bơm máu.

Tim vận động viên. Cường độ cao, kéo dài độ bền và đào tạo sức mạnh có thể gây ra thích ứng để có thể xử lý khối lượng công việc thêm. Ở một số người, những thay đổi này có thể dẫn đến phì đại tâm thất trái.

Điều kiện y tế khác. Một số điều kiện hiếm, chẳng hạn như một số loại chứng loạn dưỡng cơ và bệnh của Fabry, được kết hợp với những thay đổi trong trái tim làm tăng nguy cơ phì đại tâm thất trái.

YẾU TỐ NGUY CƠ:

Yếu tố nguy cơ phì đại thất trái bao gồm:

  • Cao huyết áp, huyết áp đọc lớn hơn 140/90 mm Hg là yếu tố nguy cơ cao nhất.
  • Hẹp động mạch chủ, thu hẹp của van chính có thể làm tăng khối lượng công việc của tâm thất trái.
  • Bệnh béo phì có thể gây cao huyết áp và tăng nhu cầu của cơ thể đối với oxy, các yếu tố có thể dẫn đến phì đại tâm thất trái.

Tiếp: Các biến chứng của phì đại thất trái Trước: Các triệu chứng của phì đại tâm thất trái

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây phì đại thất trái " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Phì đại thất trái " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tim mạch"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam