Xét nghiệm chuẩn đoán phì đại thất trái

Nếu có các dấu hiệu và triệu chứng liên quan đến bệnh tim - như khó thở, đau ngực, đánh trống ngực hoặc khác - bác sĩ sẽ kiểm tra chức năng tim và lựa chọn điều trị tốt nhất.

Nếu có huyết áp cao, bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm liên quan đến tim như một phần của việc quản lý liên tục của tình trạng này.

Đối với một số các bài kiểm tra, bác sĩ có thể giới thiệu đến một chuyên gia tim (tim mạch). Xét nghiệm sàng lọc cho phì đại thất trái bao gồm:

Điện tim. Cũng được gọi là ECG hoặc EKG - ghi tín hiệu điện khi chúng đi qua trái tim. Bác sĩ có thể tìm kiếm các mẫu trong những tín hiệu đó cho thấy chức năng tim bất thường và tăng mô cơ tâm thất trái.

Siêu âm tim. Siêu âm tim sử dụng sóng âm để sản xuất hình ảnh của tim. Xét nghiệm này thông thường cho phép bác sĩ xem tâm thất thư giãn và các van đóng mở trong nhịp tim.

siêu âm tim là một công cụ chính để chẩn đoán phì đại thất trái. Nếu có phì đại tâm thất trái, bác sĩ sẽ có thể thấy sự dày lên của mô cơ trong tâm thất trái. Siêu âm tim cũng có thể tiết lộ máu được bơm từ tim với mỗi nhịp và cách cứng cơ tim. Nó cũng có thể hiển thị bất thường về tim mạch liên quan, như hẹp van động mạch chủ.

Chụp cộng hưởng từ (MRI). Hình ảnh cộng hưởng từ là một kỹ thuật có sử dụng một từ trường và sóng vô tuyến để tạo ra hình ảnh của mô mềm trong cơ thể. Nó có thể được sử dụng để sản xuất một mặt cắt ngang mỏng của trái tim  hay một hình ảnh 3 - D.

 

Tiếp: Điều trị phì đại thất trái Trước: Các biến chứng của phì đại thất trái

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Xét nghiệm chuẩn đoán phì đại thất trái " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Phì đại thất trái " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tim mạch"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam