Điều trị Polyp cổ tử cung

Để điều trị polyp tử cung, bạn có thể xem xét các phương pháp sau:
Theo dõi. Những polyp nhỏ và không có triệu chứng có thể tự hồi phục. Bạn không cần thiết phải điều trị trừ phi bạn có nguy cơbị ung thưtử cung.
Thuốc. Có một số loại thuốc, bao gồm progestins và chất đồng vận hormon chế tiết gonadotropin, có thể làm polyp tử cung co nhỏ lại và giảm triệu chứng. Nhưng sử dụng những loại thuốc nhưvậy chỉ là giải pháp tạm thời do các triệu chứng thường sẽ quay trở lại một khi bạn ngừng thuốc.
Nạo buồng tử cung. Các bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ dài bằng kim loại có một vòng ở đầu để nạo các thành bên trong lòng tử cung. Thủ thuật này có thể được dùng để lấy các mẫu mô của tử cung để làm xét nghiệm hoặc dùng để loại bỏ các polyp. Các bác sĩ có thể thực hiện thủ thuật này với sự hỗ trợ của đèn nội soi giúp nhìn thấy được bên trong lòng tử cung trước và sau phẫu thuật. Nếu thực hiện thủ thuật không có sự hỗ trợ của đèn nội soi thì thủ thuật này được gọi là nạo buồng tử cung mù.
Lấy polyp bằng phẫu thuật. Nếu là phẫu thuật nội soi, các thiết bị sẽ được đưa vào qua đèn nội soi - là dụng cụ mà bác sĩ dùng để quan sát bên trong buồng tử cung - để cắt bỏ polyp một khi phát hiện ra. Sau đó polyp sẽ được gửi đến phòng xét nghiệm để được khảo sát dưới kính hiển vi.
Cắt bỏ tử cung. Nếu nhưtrong quá trình khám các bác sĩ nhận ra rằng polyp tử cung có chứa các tế bào ung thưthì cần phải thực hiện phẫu thuật để cắt bỏ tử cung.

Các polyp tử cung sau khi đã cắt bỏ có thể xuất hiện trở lại. Có thể bạn cần phải điều trị nhiều lần nếu nhưcác polyp tử cung xuất hiện trở lại.

Trước: Nguyên nhân gây Polyp cổ tử cung

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị Polyp cổ tử cung " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Polyp cổ tử cung " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Sản phụ khoa"

Bình luận (2)

ntaNTA / Ngày 10-04-2012, 2:59
Chào tất cả mọi người! Mình đi khám bác sĩ cũng nhiều nơi rồi, nhưng không hiểu sao các bác sĩ chuẩn đoán khác nhau. Lần cuối cùng bác sĩ chuẩn đoán là bị Polyp cổ tử cung. Bây giờ rất phân vân chưa biết lên phẫu thuật hay điều trị. Mà bác sĩ nói Polyp đã rất lớn (gần 4cm ). Bác sĩ có khuyên lên phẫu thuật nhưng mình vẫn còn đang tìm hiểu. Lên có một số câu hỏi:- Có lên phẫu thuật ?- Chi phí cho phẫu thuật sẽ hết bao nhiêu tiền? Để còn chuẩn bị.- Hậu phẫu cần thời gian bao lâu để hồi phục hoàn toàn?- Hậu phẫu có khả năng biến chứng gì không? Để chuẩn bị tinh thần.Cảm ơn trước !!!
Reply
luu hoang oanhLuu hoang oanh / Ngày 12-10-2012, 7:54
chao cả nhà !Minh đi khám phụ khoa và BS chuẩn đoán la polyp âm hộ nó thò ra 1cm.Lanh tính. Môi lan minh di ve sinh lay giay lau thi co mau. Minh nam nay 40t roi chua lap gia dinh và cung chua quan he lan nào. BS noi vi chua co GD phai đat kiem mo vit va sao nay se gian mang trinh va co the bi rach mang trinh nua. Nghe nói minh so lam ko biet co anh huong gi den sau nay khong.BS noi khi nao chi co GD roi hay quay lai BS se xoan polyp bo di.BS ko dam lam thi minh con doc than. Con toi thi rat muon lam, minh cung lon tuoi roi .Xin hoi neu toi khong phau thuat co anh huong gi khong ? Va muon phau thuat thi den benh vien nào ? chi phí là bao nhiêu ? Xin BS hay tu van dum bay gio toi dang hoang mang lam ? Co nen lam ko hay la lap GD roi hay lam ? Xin cam on BS rat mong hoi am cua BS.
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam